Marketing

4 Kỹ thuật SEO Thay đổi vào năm 2020

Năm 2020 đã đưa tất cả các chương trình và dự báo tiếp thị được liệt kê của chúng tôi qua cửa sổ. Nhưng các nhà giao dịch là những người thông minh, quyết tâm và thay vì bó tay trong cuộc chiến giành chiến thắng, chúng tôi đã tìm cách thích nghi và tạo ra bước ngoặt.

Nếu chúng ta muốn thành công, điều quan trọng là chúng ta phải dành thời gian để sống chậm lại và đánh giá lại bối cảnh, tầm nhìn và các ưu tiên của chúng ta. Cách chúng tôi xác định nhu cầu thay đổi của mình và xây dựng chiến lược để dự đoán tương lai sẽ chống lại sự không chắc chắn mà chúng tôi phải đối mặt vào năm 2020.

Và trong ngành SEO, có nhiều phong cách khác nhau cần để mắt đến vào năm 2021.

1.Mở ra cơ hội tiếp thị SEO trong cuộc cách mạng tự động hóa

Cách Google hiển thị nội dung trực tuyến không ngừng phát triển. AI có tác động rất lớn đến các thuật toán kích hoạt Internet.


Google mở đường cho công nghệ nhập và chia sẻ nội dung với người tìm kiếm, từ mô hình học máy RankBrain đến quy trình dựa trên mạng xử lý ngôn ngữ tự nhiên được gọi là BERT.

Để đặt tên cho sự phát triển lớn như vậy trong thế giới tìm kiếm: RankBrain dịch các truy vấn của điều tra viên để hiểu mục đích của anh ta và cung cấp cho anh ta kết quả tốt nhất; BERT đang tiến về phía trước, giúp máy tính hiểu ngôn ngữ như sức mạnh của con người.


Không thể bỏ qua tầm quan trọng của riêng BERT: Google đã tuyên bố đây là thập tự giá lớn nhất trong 5 năm và là một trong những lớn nhất trong lịch sử tìm kiếm, ảnh hưởng đến 1/10 lượt tìm kiếm. Và mặc dù có thể không thể thêm vào những tính năng mới đó, các nhà cung cấp vẫn có thể tạo ra một số mặt hàng vui nhộn trong các quy tắc tìm kiếm mới.

Hiểu được khách hàng của bạn đang làm gì là quan trọng: Người của bạn muốn gì và tại sao? Mục tiêu cuối cùng của họ là gì, và làm thế nào bạn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ?

Các quy tắc của SEO đã phát triển vượt quá nhu cầu chỉ mở rộng các từ khóa. Tạo nội dung chất lượng cao vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn mười đơn hàng là bảng thống kê ngày nay; Để có thể cạnh tranh và thành công, bạn phải biết khán giả của mình từ trong ra ngoài.

Đối với chiến lược khách hàng là chiến lược tìm kiếm thông minh nhất mà nhà bán lẻ có thể sử dụng vào năm 2021.

2. Thích ứng với sự thay đổi của Google Từ liên kết web sang câu trả lời

Google tiếp tục chuyển từ “10 liên kết xanh” sang trải nghiệm SERP phong phú và đa dạng. Đến năm 2020, Google nhấn mạnh mạnh mẽ vào “câu trả lời”, bao gồm phụ đề được nhúng và thông tin dựa trên web cung cấp cho người dùng giải pháp tức thì cho các truy vấn của họ mà không cần đào sâu vào các trang web của nhà xuất bản.

Các phần “cuộn sang văn bản” mới hơn: Các liên kết được định dạng đặc biệt, bao gồm các liên kết đến kết quả tìm kiếm, dẫn trực tiếp đến văn bản được đánh dấu trên trang web trả lời trực tiếp truy vấn của người dùng. Hiện tại, tính năng này áp dụng cho Google Channel và các trình duyệt của Microsoft.

Google Hỏi & Đáp đưa ra những thách thức mới cho các nhà quảng cáo muốn có được khả năng hiển thị và nhấp chuột trong khu vực SERP mới. Mục tiêu giành được một trang web phản hồi được nhắm mục tiêu (có thể dẫn đến CTR cao hơn) dẫn đến việc nghiên cứu từ khóa phù hợp hơn và các trang hiện yêu cầu số lượng xếp hạng trang phù hợp để đạt được điểm đó. Các nhà tiếp thị thông minh đang học cách tận dụng phản hồi của Google để làm cho nó hiển thị rõ ràng hơn.

Hiểu biết sâu sắc về phân tích liên quan đến việc nắm bắt được tất cả các xu hướng SEO 2020 đến 2021 và hơn thế nữa.

3. Chuẩn bị cho Core Web Vitals vào năm 2021

Vào năm 2020, Google đã công bố một tính năng chính thức cho năm 2021: Core Web Vitals.

Core Web Vitals sẽ thêm các chỉ số vẽ nội dung tuyệt vời (LCP), thiết kế biên dịch (CLS) và cài đặt ban đầu bị trì hoãn (FID) vào những thứ được thuật toán Google xem xét. Những chỉ số đó kết hợp với cái mà Google gọi là Tín hiệu trải nghiệm trang; những “dấu hiệu” đó bao gồm sự hiện diện hoặc vắng mặt của bảo mật HTTPS, những kẻ xâm nhập không mong muốn và tính thân thiện với thiết bị di động.

Google đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp thông báo sáu tháng cho các quản trị viên web trước khi Core Web Vitals có hiệu lực; nhưng, giống như HTTPS, có thể các bản cập nhật cơ bản sẽ có tác động nhanh hơn và lớn hơn đối với các trang web không sử dụng các chỉ số cụ thể đó – đặc biệt là các trang web tin tức. Bộ khuếch đại di động (AMP) sẽ là dĩ vãng và Core Web Vitals sẽ cần thiết để xuất hiện trong các tin tức hàng đầu.

SEO và nhà tiếp thị nên tập trung vào việc mở rộng ba chỉ số chính của Core Web Vitals: LCP, FID và CLS. Tôi khuyên bạn nên sử dụng báo cáo Google Lighthouse để đo lường và theo dõi các số liệu đó.

4. Tích hợp Quản lý rủi ro thiên tai trong Chiến lược SEO năm 2021 của bạn

Nếu năm 2020 cho chúng ta thấy bất cứ điều gì, thì việc lập kế hoạch giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng là cần thiết ở mọi nơi.

Chúng ta nói về các vấn đề trong dịch vụ khách hàng, truyền thông xã hội và lập kế hoạch tài chính, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi vấn đề ảnh hưởng đến SEO? Trong kinh doanh, mọi thứ phải quay trở lại một nơi: nhu cầu của khách hàng. Khách hàng nên đi đầu trong tất cả các chiến lược, bao gồm cả SEO.

Bước sang năm 2021, điều quan trọng là phải lắng nghe khách hàng và theo dõi hiệu suất của họ để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tự do đi vào cuộc sống của họ. Các nhà quảng cáo và SEO có thể là một phần của truyền thông rủi ro thiên tai bằng cách truyền đạt các thay đổi và đảm bảo rằng tất cả các danh sách doanh nghiệp đều được cập nhật và có thể truy cập được.

Rất nhiều tài nguyên trong SEO Marketing

Đảm bảo nào thực sự quan trọng đối với SEO

SEO không phải trả tiền – Nó thực sự có nghĩa là gì?

Tại sao Nhóm SEO và PPC của bạn nên làm việc cùng nhau

SEO so với Google Ads: Phương pháp nào hiệu quả nhất?

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *