Marketing

6 Lời khuyên cho Niềm tin Thương hiệu năm 2021

Một trong những điều tôi thích thú khi còn nhỏ, khao khát trở thành một nhà báo, là công việc tuyệt vời của các phương tiện truyền thông với tư cách là “nhánh thứ tư” của chính phủ.

Tất cả nam tổng thống Tôi đang ở trên bờ vực của sự sáng tỏ khi tôi đọc các báo cáo điều tra nhập và xuất cảnh và mơ ước trở thành Woodward hoặc Bernstein tiếp theo trong bản tin thời sự hàng đầu sẽ đưa POTUS vào ghế nóng.

Chuyển tiếp 20 năm.

Ngày nay, các chính trị gia của chúng ta đang làm rất tốt việc tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội; họ không còn cần sự giúp đỡ của chúng tôi nữa. Và 61% toàn thế giới coi các nhà báo là mục tiêu không phải mục tiêu – thậm chí là các chi nhánh, theo Edelman Trust Barometer. “Những câu chuyện sai sự thật” có rất nhiều trong trường học của chúng ta mà cần dạy cho trẻ em cách nhận ra chúng.


Bên cạnh tình hình tin tức đáng buồn đó, có một cơ hội kinh doanh bạc cho công việc kinh doanh của bạn. Cuộc thăm dò tương tự cho thấy 61% thế giới tin tưởng doanh nghiệp của bạn so với các tổ chức phi chính phủ (57%), chính phủ của đất nước họ (53%) và giới truyền thông (51%).

Khách hàng của bạn, người tiêu dùng và công chúng đã sẵn sàng tin tưởng bạn. Vậy, làm thế nào để doanh nghiệp của bạn được mọi người tin tưởng?


Trả lời: bằng cách tạo ra một hệ thống tiếp thị nội dung tập trung vào khách hàng.

Bạn có thể sử dụng khả năng lãnh đạo tư duy để cho khách hàng thấy doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì và quan trọng hơn là tại sao việc dựa vào bạn có thể giúp họ giảm bớt những lo lắng và thách thức về tổ chức.

Sáu điều để xây dựng niềm tin thương hiệu trong tiếp thị nội dung

1. Chủ động

Bắt đầu nội dung của bạn với những điểm khó khăn của khách hàng. Hãy cho khán giả của bạn biết ngay rằng bạn hiểu lý do tại sao vấn đề lại khiến họ phải thức đêm. Chỉ đưa ra câu trả lời cho vấn đề của họ sau khi bạn cho thấy rằng bạn đã “cảm nhận được nỗi đau của họ”.

Điểm trường hợp: Đây là đoạn trích từ một blog tôi đã viết gần đây về gian lận bảo hiểm thất nghiệp. Đối tượng doanh nghiệp có thể hoàn thành trong số các nhà tuyển dụng:

Gian lận bảo hiểm thất nghiệp đã lan rộng khắp Hoa Kỳ và Canada kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Sử dụng thủ đoạn lừa đảo của tội phạm để đánh cắp thông tin nhạy cảm và vi phạm hồ sơ, bọn tội phạm chỉ ra hàng tỷ đô la tiền trợ cấp thất nghiệp….

Gian lận bảo hiểm thất nghiệp không yêu cầu nạn nhân phải thất nghiệp. Thay vào đó, những kẻ trộm danh tính có được thông tin nhận dạng cá nhân – chẳng hạn như ngày sinh, số An sinh xã hội hoặc chi tiết giấy phép lái xe – và bán hoặc sử dụng thông tin đó để khiếu nại về việc không hoạt động ….

Nhiều nạn nhân không biết về trò gian lận này cho đến khi họ nhận được thư hoặc thẻ trợ cấp từ cơ quan chính phủ về việc thất nghiệp. Một số người có thể biết được khi người sử dụng lao động hiện tại hoặc cũ của họ yêu cầu xác nhận yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của họ.

Nếu bạn là nhà tuyển dụng đang đọc điều đó, bạn có thể đủ lo lắng để đọc toàn bộ bài viết giải thích cách nhà tuyển dụng có thể ngăn chặn loại gian lận đó.

2. Nộp đơn cho các chuyên gia chủ đề của bạn (SME)

Nghiên cứu của Edelman, được trích dẫn trước đó, cũng hỏi những người trả lời rằng nhà lãnh đạo nào tự tin nhất trong kinh doanh. Mức độ tin cậy cao (59%) được cung cấp bởi các chuyên gia công nghệ truyền thông và học giả; Các giám đốc điều hành theo dõi với 44%.

Đang lấy? Yêu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ liệt kê nội dung của bạn. Hãy để các kỹ năng học tập của họ, các phương pháp hay nhất và những bài học họ đã học được trở thành trọng tâm chính.

TIỀN BOA: Các chuyên gia nội bộ của bạn thiếu thời gian và có thể không phải là người viết tốt nhất. Được rồi. Bạn có thể trích xuất thành công thông tin SME và kết hợp nó vào nội dung của mình.

3. Trưng bày hoặc bán

Hãy dạy cho đối tượng mục tiêu của bạn những gì họ cần biết, ngay cả khi nó không giới hạn ở bán hàng trực tiếp. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo nội dung tiếp tuyến.

Điểm trường hợp: Năm 2010, một công ty sản xuất tài liệu đào tạo cho nhân viên y tá lành nghề đã xuất bản một loạt sách trắng trong Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Các mô-đun đào tạo chưa bao giờ được đề cập trong sách trắng, nhưng nội dung đã cung cấp ROI kinh doanh tuyệt vời.

Tại sao? Bởi vì doanh nghiệp có được lòng tin của khách hàng trong một sớm một chiều.

Các y tá tại nhà rất háo hức muốn biết thông tin về việc ACA sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào, và công ty đã nhanh chóng trở thành công ty chính thức trong bài báo. Mặc dù người da trắng không liên quan gì đến sản phẩm của họ, nhưng họ có mọi thứ phải làm để giải quyết những điểm khó khăn nhất cho khách hàng của họ.

4. Kể những câu chuyện của bạn

Viết các nghiên cứu điển hình về doanh nghiệp của bạn để chỉ ra và không cho biết. Giải thích cách bạn đã phát triển kế hoạch DEI cho doanh nghiệp của mình như một ví dụ để giúp các doanh nghiệp khác. Xuất bản các nghiên cứu điển hình trong kế hoạch kinh doanh hoặc kế hoạch khuyến khích nhân viên của bạn. Thông báo ngày bạn cho nhân viên của mình bỏ phiếu hoặc tình nguyện vì mục tiêu vô địch doanh nghiệp của bạn. Những câu chuyện như vậy là minh chứng cho khả năng dẫn đầu ngành của bạn.

TIỀN BOA: Làm điều đó bên trong, quá. Xuất bản bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng, ngay cả khi đó là trang duy nhất về thành công của công ty và thành công trong sự nghiệp. Một nghiên cứu của Edelman cho thấy 76% nhân viên tôn trọng người sử dụng lao động của họ. Bạn cũng có thể biến nhân viên thành nhà vô địch về sản phẩm bằng cách đưa ra các thông điệp về sản phẩm theo cách riêng của họ.

5. Đặt tên chính xác cho các con số và nguồn

Không có gì có thể khiến tôi đóng trình duyệt hoặc tạp chí nhanh hơn số liệu thống kê được xác định không chính xác – hoặc không. Nó có thể gây tổn hại rất lớn đến uy tín của sản phẩm, cũng như một thực tế rất phổ biến là đưa ra một tuyên bố rộng rãi, nóng vội, không đúng sự thật.

Điểm trường hợp: Khi viết thư ma cho các chuyên gia về chủ đề (DNVVN), bạn có thể dễ dàng lấy chi tiết của họ để trả giá mà họ phải đối mặt, nhưng nếu luật hoặc nguồn được xác định là sai thì sao? Kiểm tra kỹ trước khi xuất bản!

Nếu bạn không làm như vậy, những lá thư gửi cho biên tập viên để tìm cách trả đũa vì điều gì đó sai hoặc tuyên bố sản phẩm sai dẫn đến những đánh giá tồi tệ hơn trên mạng xã hội, là một cách nhanh chóng để tiêu diệt bất kỳ tên doanh nghiệp nào.

6. Đừng quên chia sẻ

Ngành của bạn đã có các kênh phân phối uy tín, vì vậy hãy sử dụng chúng. Ngày nay, thật dễ dàng để tìm thấy không gian trống trên các kênh đó vì xuất bản và các doanh nghiệp đang mở rộng nội dung của họ nhưng họ không có đủ khả năng để thực hiện tất cả trong nội bộ. Duyệt qua các chủ đề trong ngành, các tổ chức nghề nghiệp mà khách hàng của bạn là thành viên. Khi ấn phẩm của một ngành hoặc tổ chức có uy tín sử dụng bài báo của bạn, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của sản phẩm và những người đọc nó.

Điểm trường hợp: Bài viết này! MarketingProfs sử dụng nội dung mà tôi đã viết, vì vậy bạn cảm thấy có thể tin tưởng vào lời khuyên của tôi, phải không?

* * *

Với một nước Mỹ bị chia rẽ, các doanh nghiệp có cơ hội vươn lên vị trí trung tâm với sự lãnh đạo chu đáo của họ.

Không nản. Cho khách hàng thấy rằng họ có thể tin tưởng bạn. Họ đang chờ đợi để nghe những gì anh ta phải nói.

Các tài nguyên khác tại Brand Trust

Đặc điểm tính cách của các sản phẩm được tôn trọng cao

Tại sao con dấu nội dung trực tuyến của bạn lại quan trọng như vậy

Đạt được sự tin tưởng của khách hàng: Cách sử dụng cá nhân hóa và tính toàn vẹn cho khán giả

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *