Marketing

7 Mẹo để Tạo Trang Liên hệ Đại diện

Ít nhất mỗi tháng một lần, tôi nhận được một sản phẩm mới và xem nhanh hồ sơ của họ. Trong vài giây, tôi quyết định nhấn nút “theo dõi” đó hay thoát ra khỏi trang.

Trong vài phút tôi kiểm tra hồ sơ sản phẩm, tôi tự hỏi mình hai câu hỏi: Nội dung của họ có hấp dẫn và quan tâm đến loại nội dung họ sẽ đăng không?

Tôi cá rằng hầu hết người dùng mạng xã hội đều có cùng cách tiếp cận. Đó là lý do tại sao việc hình thành phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược xã hội của bạn. Quá nhiều phương tiện truyền thông nói về việc nhìn thấy và thiết kế đóng một vai trò lớn trong việc xác định điều đó.

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng thiết kế của bạn thu hút đúng đối tượng? Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó và nhiều nội dung khác bên dưới.

Ngày nay, mạng xã hội thường là nơi đầu tiên mà người tiêu dùng tìm thấy sản phẩm. Do đó, tạo ấn tượng ban đầu tốt là bước đầu tiên để xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Thiết kế truyền thông xã hội của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn sản phẩm của bạn. Mỗi bài đăng bạn thực hiện và xuất bản đều kể một câu chuyện và đóng góp vào hình ảnh thương hiệu của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng câu chuyện phù hợp với tất cả các thông điệp của bạn và xây dựng kết nối với khán giả của bạn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nền tảng ưu tiên lượt xem, chẳng hạn như Instagram, TikTok và Facebook. Nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng thiết kế của mình tương thích trên tất cả các nền tảng.

Nghĩ gì về thiết kế truyền thông xã hội

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần suy nghĩ về một số điều. Trước hết, bản sắc thương hiệu của bạn – nền tảng truyền thông của bạn sẽ phản ánh nó, vì vậy bạn và nhóm của bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về nó là gì.

Bước tiếp theo là tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu đối tượng của bạn. Các câu hỏi cần được trả lời bao gồm:

 • Họ muốn gì ở sản phẩm?
 • Số của chúng là gì?
 • Họ quan tâm đến điều gì?
 • Họ đang lo lắng về điều gì?
 • Họ thích xem gì trên mạng xã hội? Họ muốn xem gì trên nền tảng X?

Đây sẽ là khung tham chiếu để thúc đẩy phương pháp thiết kế của bạn.

Sau đó, bạn sẽ muốn xem xét cấu trúc của đối thủ cạnh tranh của bạn. Mặc dù bạn có cách tiếp cận độc đáo của riêng mình, nhưng sẽ giúp bạn biết họ sử dụng kỹ thuật xem nào và phản hồi của người tiêu dùng. Bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng được trang bị tốt hơn để tạo ra các sản phẩm sáng tạo cho khán giả của mình.

Mẹo xây dựng bài đăng trên mạng xã hội

1. Phấn đấu cho sự nhất quán và thống nhất.

Nhất quán là điều quan trọng khi tạo trang liên hệ của bạn. Tại sao? Vì nó giúp nhận diện sản phẩm.

Hãy tưởng tượng nếu mỗi lần bạn nhìn thấy một sản phẩm, họ thay đổi màu sắc và sản phẩm của họ. Bạn có thể nhầm lẫn nó với một sản phẩm khác hoặc hoàn toàn quên nó. Sự công nhận sản phẩm là chìa khóa để xây dựng niềm tin và lòng trung thành trong khán giả của bạn.

Ngoài việc đăng bài thường xuyên, tính nhất quán trong phương tiện truyền thông xã hội cũng có nghĩa là gắn bó với nội dung trực quan. Trời tối và lạnh hay ánh sáng và gió? Bạn có muốn trang của mình gợi lên sự bình tĩnh, vui vẻ, cân bằng, tập trung hay điều gì khác không?

Bất kỳ câu trả lời nào của bạn cho những câu hỏi đó sẽ được phản ánh trong thiết kế tích hợp. Một cách để làm điều này là áp dụng cùng một bộ lọc hoặc kiểu chỉnh sửa cho tất cả các bức ảnh của bạn để đảm bảo tất cả chúng đều phù hợp với thương hiệu của bạn.

2. Sử dụng màu sắc để bắt chước đặc điểm nhận dạng của sản phẩm của bạn.

Không có gì ngạc nhiên khi màu sắc ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng nhìn sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao các loại thực phẩm phổ biến thường được kết hợp với màu đỏ và vàng, và các tổ chức tài chính với màu xanh lam.

Có một số cách để tô màu trong thiết kế mạng xã hội của bạn. Đầu tiên là trong các mẫu của bạn. Nếu bạn định sử dụng các mẫu khi đăng bản vẽ, bạn sẽ muốn thêm màu sắc để nâng cao khả năng hiển thị sản phẩm của mình.

Với ảnh và video của mình, bạn có thể đánh dấu một số màu nhất định để làm sáng lên.

Trang instagram của Urban Skin

Nguồn ảnh

Trong ví dụ trên, Urban Skin nhất quán sử dụng hai màu chính trong thành phần của nó: màu hồng đào và màu xanh lá cây. Mặc dù chúng có thể có các màu sắc khác trong ảnh của mình, nhưng hai màu này luôn ở phía trước và trung tâm.

Một chiến lược khác là thiết kế các bài đăng trên mạng xã hội của bạn để phù hợp với chủ đề và màu sắc. Ví dụ: giả sử bạn là một nhà sản xuất thời trang và bạn đang lên kế hoạch cho nội dung vào tháng Hai. Với sự kết hợp của tháng 2 và Ngày lễ tình nhân bằng màu đỏ, bạn có thể xây dựng nội dung sáng tạo của mình xung quanh chủ đề đó của tháng.

3.Sử dụng các mẫu xây dựng mạng xã hội.

Nếu bạn muốn đánh giá chiến lược truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ cần phải có các mẫu.

Họ là người tiết kiệm thời gian tuyệt vời và đảm bảo thương hiệu sản phẩm nhất quán. Các nền tảng như Canva giúp các nhóm dễ dàng tạo và chia sẻ các mẫu đã được nhóm xây dựng thương hiệu phê duyệt và phù hợp với chiến lược của bạn. Chuyển đến phần đó [here].

Đảm bảo rằng bạn có nhiều bộ mẫu có thể được sử dụng cho nhiều nội dung khác nhau, chẳng hạn như đồ họa thông tin và video. Ví dụ: thương hiệu Matthew New York có thể sử dụng các mẫu tạo ra kết cấu đẹp, hấp dẫn mà vẫn nhất quán.

Matthew New York thiết kế instagram

Nguồn ảnh

4. Làm nền tảng thiết kế của bạn.

Mỗi nền tảng đều có các tiêu chuẩn và nội dung khác nhau.

Ví dụ: Instagram Reels được định dạng để xem trên điện thoại thông minh, có nghĩa là video phải được quay ở độ dài. Mặt khác, Facebook được định dạng với các video ngang – tương tự như YouTube.

Đặc biệt, đối với video, bạn muốn tránh có nội dung có tác dụng phụ màu đen, vì điều đó trông không tuyệt vời cho lắm.

Ngoài các phép đo, bạn cũng nên xem xét nền tảng nào thích hợp cho một thiết kế cụ thể. Ví dụ, một đồ họa thông tin có thể không hoạt động tốt trên Twitter. Chia nội dung đó thành một chuỗi văn bản là một chiến lược tốt hơn.

Làm theo các nguyên tắc này sẽ giúp nội dung của bạn dễ thực hiện hơn.

5. Tuân theo các thông lệ thiết kế tốt.

Mục tiêu chính của thiết kế truyền thông xã hội của bạn là tạo ra nội dung hấp dẫn thu hút sự chú ý của khán giả và khuyến khích họ tham gia.

Trong khi một số yếu tố ảnh hưởng đến điều này, có những quy tắc thiết kế chung được biết đến để tạo ra hình ảnh hấp dẫn. Đầu tiên là khoảng trắng hoặc không gian âm, nơi không gian trong khung của bạn được để trống. Sử dụng không gian màu trắng hoặc tiêu cực để giúp thu hút sự chú ý đến những gì bạn muốn khán giả tập trung vào.

Yvonne Koné sử dụng khoảng trắng trong thiết kế truyền thông xã hội của mình, thể hiện đặc điểm sản phẩm đơn giản và tối giản của cô.

Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế khác mà bạn có thể muốn xem xét khi thiết kế trang phục sáng tạo của mình:

 • Vương quốc tối cao – Sắp xếp các đối tượng trực quan của bạn theo thứ tự quan trọng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thay đổi kích thước, độ tương phản, không gian và hơn thế nữa.
 • Thăng bằng – Có cùng trọng lượng xem của hình ảnh, tạo ra sự hài hòa, chẳng hạn như trong ví dụ này.
 • Đối chiếu – Đặt các đồ vật có màu sắc, kích thước hoặc kết cấu khác nhau để làm cho chúng nổi bật.

6. Đừng quên hồ sơ của bạn.

Mặc dù trọng tâm chính sẽ là các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, nhưng đừng quên thiết kế hồ sơ xã hội của bạn.

Ảnh hồ sơ, ảnh bìa và các yếu tố hình ảnh khác của bạn phải được ưu tiên hàng đầu khi tạo phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Dưới đây là một số mẹo để làm theo:

 • Đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một ảnh hồ sơ, nghĩa là biểu trưng của bạn, trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.
 • Sử dụng ảnh bìa phù hợp cả về mặt hình ảnh và ngữ cảnh với sản phẩm của bạn.
 • Chỉ cập nhật hồ sơ của bạn để làm nổi bật các sự kiện hoặc ngày lễ quan trọng trong sản phẩm của bạn. Ví dụ: một số thương hiệu thêm cờ tự hào cầu vồng vào biểu trưng của họ vào tháng 6 với sự hợp tác của cộng đồng LGBTQ.

7. Dựa vào các chuyên gia sáng tạo.

Thiết kế truyền thông xã hội của bạn sẽ chỉ phù hợp với khoản đầu tư của bạn.

Khi nói đến hình ảnh và minh họa, nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia chuyên tạo nội dung chất lượng cao. Họ có thể cho bạn thấy quá trình sáng tạo và đưa ra các đề xuất sẽ nâng cao thiết kế của bạn.

Nếu nhóm của bạn không thể đầu tư vào một công ty toàn thời gian, hãy xem xét các hợp đồng tư nhân. Bằng cách này, bạn có thể làm việc theo từng dự án và thử các nhà thiết kế khác nhau.

Cách Nhận Mẫu Thiết kế Truyền thông Xã hội

Nếu nhóm của bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tìm thấy các mẫu, thì có một cách không tốn kém để làm điều này mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nhiều công ty xây dựng thương hiệu trực tuyến cung cấp các mẫu tùy chỉnh được thiết kế riêng. Đây là một vài thứ đáng xem xét:

1.Can Canva

Canva là một nền tảng thiết kế đồ họa với hơn 250.000 mẫu miễn phí có sẵn cho mục đích cá nhân và thương mại.

Trang chủ Canva

Ngoài các mẫu, Canva cũng có một thư viện kho lớn với ảnh, hoạt ảnh và video sản phẩm từ bất kỳ ngành nào. Nền tảng này miễn phí cho người dùng cá nhân và có các tùy chọn kỹ thuật và kinh doanh cho các công ty lớn, với mức giá lên đến $ 30 / tháng.

2. Lucidpress

Lucidpress là một nền tảng sản phẩm giúp bạn dễ dàng tạo mọi thứ từ các bài đăng trên mạng xã hội đến sách điện tử.

Trang chủ Lucidpress

Nền tảng này là miễn phí để bắt đầu sử dụng. Để có quyền truy cập vào các mẫu không giới hạn, giá bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng và có thể tăng lên tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Đánh dấu thương hiệu của bạn không chỉ giới hạn ở logo hoặc trang web của bạn. Nó cũng tiếp cận với phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bằng cách đầu tư vào việc phát triển thiết kế truyền thông xã hội dành riêng cho sản phẩm, bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến việc kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.

hình ảnh trên mạng xã hội

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *