Marketing

Bài thuyết trình hay – Việc không nên làm

Gần đây tôi đã xem một hội thảo trên web cung cấp những bí mật ẩn danh nhất trong các bài thuyết trình mạnh mẽ. Ít nhất tôi đã cố gắng.

Sau 15 phút thuyết trình, áp phích về hội thảo trên web sắp diễn ra, khảo sát về sở thích của người tham dự và mô tả về chức danh diễn giả, không ai nhận xét về các bài thuyết trình. Hoặc những bí mật. Đối với sức mạnh … không kém.

Nếu những người thuyết trình quên rằng họ có khả năng chỉ được lợi nếu bài thuyết trình của họ mang lại lợi ích cho khán giả, họ sẽ tiếp tục tỏ ra yếu kém.

Có thể đó là dấu hiệu của mô hình tự do: Nếu chúng ta không đủ khả năng mua một thứ gì đó, chúng ta nên chấp nhận những gì chúng ta đã được cho (mặc dù điều đó không thực sự đúng).

Ngay cả trả tiền để chơi thường không phù hợp với các điều khoản của chúng tôi


Nếu bạn đã từng mua băng VHS hoặc phim DVD, bạn bắt buộc phải ngồi trong đoạn giới thiệu của các phim hoặc studio của nhà phân phối khác. Điều này cũng đúng với phim. Bạn đã mua vé xem phim, nhưng trước tiên bạn phải ở lại các quảng cáo trong tương lai. (Đó là lý do tại sao bây giờ các rạp chiếu – nếu chúng mở cửa – đã có chỗ ngồi trước, tôi đến sau 10 phút, chỉ để tránh xem đoạn giới thiệu.) Và đăng ký một đài phát thanh hoặc đài truyền hình công cộng không bảo vệ bạn trong kỳ nghỉ.

Vì vậy, ngay cả khi bạn trả tiền, bạn vẫn bị tấn công với những thứ ít quan trọng hơn.


Có thể chúng ta lớn lên không quan tâm. Chúng tôi sẽ chịu đựng sự gián đoạn vì chúng tôi đã quen với chúng. Điều đó thật đáng tiếc và lãng phí thời gian của người xem.

Chuẩn bị trước

Đó là lý do tại sao tôi vẫn thích rạp hát trực tiếp: Khi bức màn kéo lên, trò chơi bắt đầu. Tôi không được hỏi về lý do tham gia và trước tiên tôi không phải nghe về các trò chơi khác của nhà viết kịch hoặc các vai diễn trước đây của diễn viên. Đó là lý do tại sao các vị thần nhà hát tạo ra các chương trình được trao cho bạn trên đường đến chỗ ngồi của bạn.

Các bài thuyết trình trực tuyến cũng phải như vậy. Biến nó thành một phần của quá trình đăng ký: Khi mọi người đăng ký, hãy cung cấp tiểu sử của người trình bày và nếu người trình bày muốn làm cho thông tin chi tiết của họ phù hợp với khán giả, hãy bao gồm một cuộc khảo sát đơn giản để tìm hiểu vai trò và kỳ vọng của những người tham dự sự kiện. Bởi vì không ai có thể thay đổi bản trình bày trên máy bay nếu đầu vào đến ngay trước khi hội thảo trên web bắt đầu.

Kể từ khi người Hy Lạp bắt đầu đi vòng quanh sân vận động, họ đã bắt đầu trong res—Nhiều thứ. Tuy nhiên, hội thảo trên web có xu hướng nghĩ rằng mọi người đều không biết gì. Vì vậy, họ bắt đầu trước khi bắt đầu, đưa người xem quay ngược thời gian để được “xem xét”.

Quên đi.

Xem doanh số bán hàng. Mọi giao dịch. Các nhà quảng cáo có khoảng từ 10 đến 30 giây để đạt được điểm. Và đó là một điểm … hoặc nên như vậy. Nhưng họ không lãng phí thời gian. Họ di chuyển từ đây đến tương lai. Họ tận dụng lợi thế – an toàn, tốc độ, khả năng xử lý, tiết kiệm nhiên liệu trên ô tô; khả năng làm sạch, không gây kích ứng, dễ sử dụng xà phòng; hương vị, văn hóa, và có lẽ cả lượng calo của bia; tiếp thị … điều đó rất tốt cho nhân viên bán hàng – và anh ấy nhấn mạnh điều đó.

Bắt đầu từ đầu … không phải trước đây

Bắt đầu bằng hội thảo trên web, hội thảo, tọa đàm, thuyết trình … để thêm nội dung vào ngữ cảnh. Nếu tiêu đề bao gồm hiệu ứng hình ảnh, chẳng hạn, không ai cần nghe về lịch sử biểu đồ từ bảng ghi cho đến ảnh kỹ thuật số trong phần giới thiệu. Giữ điều đó trong phần kịch bản thảo luận về việc sử dụng hình ảnh. Sau đó, cung cấp một cái nhìn toàn diện về cách mọi thứ đã thay đổi, từ giá vẽ đến máy chiếu bổ sung, trang trình bày nổi bật, trang trình bày kỹ thuật số và hoạt ảnh kỹ thuật số.

Bạn có một cái gì đó kỹ thuật để giải thích? Hiện nay đó là nó lý do chính đáng để hỏi những người có mặt về những gì họ đã biết. Nó sẽ không cho phép bạn thay đổi hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị, nhưng nó sẽ giúp bạn biết “trong số những thứ” cần bắt đầu từ đâu và sửa đổi nhận xét của bạn để khuếch đại một số điểm nhất định hoặc tăng tốc chúng.

Tất nhiên, bạn có thể bao gồm điều đó trong cuộc khảo sát đăng ký.

Làm theo những gì bạn không nên làm và làm

Như Shawnee Smith đã từng nói trong bộ phim sitcom cũ, “Được rồi, đây là vấn đề.” Không đặt chướng ngại vật trước thông tin bạn cần trình bày. Đừng lãng phí thời gian của mọi người vào những thứ không cần thiết. Giúp người tham dự dễ dàng chuẩn bị trước (để họ biết những gì họ cần biết trước khi buổi thuyết trình bắt đầu).

Tôn trọng thời gian tham dự và sự khôn ngoan. Xác định trước bằng cấp của bạn … Theo dõi phần giới thiệu tốt, sau khi phiên kết thúc, với các khuyến mãi thích hợp về nội dung và dịch vụ khác.

Nếu bạn làm tốt công việc của mình trong lần đầu tiên thì sẽ có cơ hội vào những lần sau.

Rất nhiều tài nguyên cho các bài thuyết trình hay

Năm mẹo để đưa bài thuyết trình tiếp thị của bạn từ Tốt đến Lớn

Bán vs. Cho biết: Năm cách để thu hút khán giả của bạn trong buổi thuyết trình

Hướng dẫn 47 điểm để thành công trong hội thảo trên web lần đầu tiên

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *