Marketing

Các bài đăng trên blog có dẫn đến mua hàng không [New Data]

Trong Khảo sát về Lãnh đạo Tiếp thị Điều hành năm 2021 của chúng tôi, 20% các nhà lãnh đạo tiếp thị đã mô tả blog của công ty là một trong những “kênh quan trọng nhất” để ghi bàn.

Giá trị vô tận được đặt trên blog không có gì đáng ngạc nhiên. Blog không chỉ có thể tăng SEO, lưu lượng truy cập toàn cầu và sự hiện diện trực tuyến của bạn mà còn có thể giúp bạn hy vọng tìm hiểu thêm về ngành, sản phẩm, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, việc bắt đầu và sử dụng một blog đang hoạt động, tạo ra lưu lượng truy cập đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà quản lý tiếp thị với ngân sách eo hẹp, bạn có thể quan tâm đến các chiến lược mang lại lợi ích trực tiếp cho lợi nhuận cuối cùng của bạn.

Khi bạn quyết định mình sẽ sử dụng thời gian, công sức và tiền bạc như thế nào vào năm 2021, bạn có thể tự hỏi, “Liệu bài đăng trên blog của tôi có dẫn đến việc mua hàng không?”

Để giúp các nhà tiếp thị trả lời câu hỏi trên, chúng tôi đã khảo sát khoảng 300 người tiêu dùng sử dụng phần mềm Lucid để biết rằng việc đọc bài đăng trên blog của công ty đã khiến họ mua sản phẩm đó.

Các bài đăng trên blog có dẫn đến mua hàng không?

Mặc dù sự phát triển của các chiến lược nội dung khác, chẳng hạn như tiếp thị video, bạn có thể nghĩ rằng người tiêu dùng sẽ chỉ mua sản phẩm sau khi nhìn thấy sản phẩm đó trên các nền tảng khác, bạn có thể ngạc nhiên về cách người tiêu dùng trả lời câu hỏi khảo sát của chúng tôi.

Khi chúng tôi hỏi, “Bạn đã bao giờ mua thứ gì đó từ công ty sau khi đọc một bài đăng trên blog của họ chưa?”, 56% người đã qua đời trả lời: “Có”.

56% số người mua thứ gì đó sau khi đọc blog, tăng 56%

Nguồn dữ liệu

Mặc dù blog không còn là loại nội dung tiếp thị được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng dữ liệu như cuộc khảo sát nhỏ ở trên khẳng định rằng viết blog vẫn là một cách hiệu quả để tiếp thị sản phẩm của bạn và bán sản phẩm.

Tại sao blog dẫn đến mua hàng

Nếu công ty của bạn có một blog thảo luận về nghề nghiệp của bạn hoặc cách những đóng góp của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề khó khăn được đọc hàng ngày, khán giả của bạn có thể khám phá và tin tưởng vào công nghệ sản phẩm của bạn. Sự tin tưởng và trung thực đó cuối cùng có thể dẫn đến việc mua hàng.

Tại sao? Nếu ai đó dựa vào lời khuyên hoặc thông tin được cung cấp trong một bài đăng trên blog của bạn, họ có thể mong đợi dịch vụ của bạn có chất lượng tốt hơn đối thủ cạnh tranh vì sản phẩm của bạn biết rõ ngành, yêu cầu của khách hàng và những điểm khó khăn mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết.

Cho dù bạn chọn chiến lược tiếp thị video, mạng xã hội hay tiếp thị trực quan, điều quan trọng cần nhớ là blog có thể giúp bạn bán sản phẩm theo những cách mà các loại nội dung khác có thể không.

Ví dụ: trong khi video và ảnh chỉ có thể cung cấp chú thích về cách sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động trong đời thực, thì một bài đăng trên blog có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết mà người chỉnh sửa nội dung có thể cần cắt để tránh bị xem trên mạng xã hội hoặc các nền tảng khác.

Ngoài ra, trong khi các bài đăng trên blog mang lại nhiều cơ hội cung cấp thông tin chuyên sâu hơn các loại nội dung cụ thể, chúng cũng có thể tăng chất lượng tìm kiếm của bạn và cho phép nhiều cơ hội hơn để liên kết trực tiếp đến trang đích hoặc trang mua hàng. Do đó, người mua sắm có thể tìm thấy nội dung của bạn bằng cách tìm kiếm, đọc bài đăng của bạn và nhấp vào một sản phẩm có mức độ xung đột thấp sau khi nội dung của bạn nhắc họ mua sản phẩm.

Ngoài ra, vì nhiều trang blog cho phép bạn nhúng video, podcast và ảnh, blog công ty của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để quảng cáo một số tài sản tiếp thị của bạn trong khi vẫn chia sẻ triển vọng sản phẩm của bạn.

Năm tới, hãy xem xét sự kết hợp của tiếp thị nội dung bao gồm viết blog. Bạn không chắc chắn về cách thuyết phục người tiêu dùng về các bài đăng trên blog của mình? Dưới đây là một số mẹo nhanh.

Làm thế nào để dẫn dắt sinh viên mua hàng

Hiển thị liên kết trang sản phẩm và CTA.

Ngoài việc đề cập đến sản phẩm, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi nó có vẻ tự nhiên trong bài đăng blog của bạn, bạn cũng có thể sử dụng các liên kết để liên kết đến các trang sản phẩm hoặc các nút CTA thu hút ít sự chú ý đến sản phẩm hoặc ưu đãi mà không hướng sự chú ý của học sinh đi quá xa từ bài đăng trên blog.

Tại HubSpot, chúng tôi thường đặt ít nhất ba CTA liên quan đến tiêu đề blog trong mỗi bài đăng: CTA dựa trên văn bản trong phần giới thiệu, hình ảnh biểu ngữ lớn bên dưới và CTA trang trình bày hiển thị phần văn bản của bạn khi bạn duyệt qua bài đăng . Điều này cho phép ba sản phẩm hoặc dịch vụ mà không cần đề cập đến người đọc.

Cung cấp dịch vụ miễn phí:

Nếu sản phẩm của bạn bán đăng ký, dịch vụ hoặc sản phẩm cho người tiêu dùng hoặc yêu cầu sự chấp thuận của lãnh đạo từ công ty của bạn, người đọc blog có thể cần nhiều hơn một vài bài đăng trên blog để tin tưởng sản phẩm của bạn và đầu tư vào sản phẩm của bạn. Nếu vậy, bạn có thể cần tập trung vào việc tăng trưởng khách hàng tiềm năng hơn là đưa người đọc blog trực tiếp đến trang mua sắm.

HubSpot và nhiều blog khác đã mở rộng danh sách liên hệ của họ với các nhà lãnh đạo đủ điều kiện bằng cách chỉ cần tạo một dịch vụ có thể tải xuống miễn phí, chẳng hạn như ebook, mẫu hoặc báo cáo nghiên cứu và cung cấp cho bạn CTA ở cuối bài đăng trên blog.

Dưới đây là ví dụ về nguồn báo cáo nghiên cứu miễn phí mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi ở cuối một trong các bài đăng trên Blog của chúng tôi:

ví dụ về một bài đăng trên blog với CTA bên dưới

Để nhận được ưu đãi miễn phí – nhưng với một cửa ngõ – sinh viên phải cung cấp thông tin cơ bản về bản thân và công ty của họ. Từ đó, họ nhận được email tự động hoặc tải xuống ngay lập tức tài nguyên đồng thời trở thành người liên hệ – hoặc dẫn dắt – và bắt tay vào quá trình tốt nghiệp của chúng tôi để xem liệu họ có thể là một khách hàng tiềm năng truy cập nó hay không.

Kế hoạch tài nguyên miễn phí của HubSpot Blog dẫn đến hàng nghìn hướng dẫn có liên quan mỗi năm có thể biến thành khách hàng của HubSpot. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó trên blog của mình tại đây.

Hãy nhớ rằng, quá nhiều lượt truy cập chất lượng.

Trong một nghiên cứu gần đây của Lucid, một phần ba nhóm phản hồi người tiêu dùng nói chung của chúng tôi thường đọc các bài đăng trên blog để “tìm hiểu điều gì đó mới”. Hiện tại, khoảng 20% ​​đọc các bài đăng trên blog để giải trí.

Là một người sáng tạo nội dung, điều quan trọng cần nhớ là người đọc có thể tìm thấy blog của bạn vì họ muốn thông tin liên quan đến lĩnh vực họ làm việc, muốn tìm hiểu điều gì đó liên quan đến sở thích của họ hoặc họ cần giải pháp cho điểm đau mà họ phải đối mặt hàng ngày hoặc cuộc sống chuyên nghiệp.

Các vấn đề, họ chỉ nhìn vào nội dung của chương trình khuyến mãi. Nếu người đọc truy cập trang blog của bạn và không tìm thấy gì ngoài một bài đăng trên blog đầy súng có thương hiệu và ngôn ngữ quảng cáo vui nhộn, họ có thể mất hứng thú với nội dung của bạn và có thể không phát triển cảm giác tin tưởng cần thiết để mua hàng.

Mặc dù việc đăng một số CTA độc đáo vào các bài đăng trên blog của bạn là điều khôn ngoan và thậm chí đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi nó có vẻ phù hợp, nhưng hãy đảm bảo nội dung của bạn chủ yếu cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và thông tin có giá trị sẽ giúp người đọc đáp ứng nhu cầu của họ.

Ví dụ: trong bài đăng này về các công cụ giao tiếp AI, chúng tôi cung cấp thông tin quan trọng về cách sử dụng công nghệ dựa trên AI trong quá trình giao tiếp đồng thời liệt kê HubSpot là một trong những công cụ mà sinh viên có thể sử dụng. Trong khi đề cập đến các dịch vụ của chúng tôi, mục đích của bài đăng là cho người đọc thấy có bao nhiêu công cụ AI có thể chỉ đạo quá trình tiếp thị.

Tạo quy trình phát triển blog của bạn

Cuối cùng, mỗi sản phẩm đều có đối tượng mục tiêu với những sở thích và nhu cầu nội dung khác nhau. Mặc dù một chiến lược blog đơn lẻ, như các tài nguyên miễn phí, sẽ hoạt động tốt để tạo ra các khách hàng tiềm năng liên quan đến công ty B2B, các chiến lược khác, chẳng hạn như chỉ liên kết sản phẩm với một bài đăng trên blog, có thể mang lại lợi ích to lớn cho các sản phẩm tập trung vào người tiêu dùng.

Khi bạn tập trung nhiều hơn vào việc chuyển đổi lưu lượng truy cập vào blog của mình thành doanh thu, hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

  • Thông tin nào quan trọng đối với khán giả của tôi?
  • Sản phẩm của tôi có cần sự lãnh đạo như vậy không?
  • Liệu chiến lược tôi sử dụng có làm tăng hay không khuyến khích khán giả của tôi không?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách blog HubSpot tạo ra doanh thu? Xem bài đăng này từ một trong những Người quản lý chuyển đổi nội dung của chúng tôi. Hoặc, bỏ qua những mẹo này để viết blog kiếm tiền.

Trước khi bạn xem những phần đó, hãy nhớ tải xuống ứng dụng miễn phí bên dưới.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *