Product Management

Các Nguyên tắc Toàn diện về Biểu mẫu dành cho Người quản lý Sản phẩm

Ghi chú của biên tập viên: điều này được viết bởi một blogger khách. Nếu bạn muốn đóng góp cho blog, vui lòng liên hệ ellen@productschool.com

Nguyên tắc cơ bản của Agile về phát triển gia tăng là cốt lõi của các cơ hội hữu ích dành cho các nhóm. Trong thực tế, nguyên tắc này thường bị áp đảo bởi áp lực thị trường, khả năng lãnh đạo và sự năng động của nhóm đối với việc Giao hàng. Áp lực không bao giờ đủ điều kiện. Bạn không bao giờ nghe thấy ‘Cung cấp giá trị với chất lượng cao và theo cách bền vững. Áp lực này khiến các đội rơi vào nhiều bẫy chống mẫu nhanh nhẹn khác nhau. Đây là nơi Người quản lý sản phẩm và Chủ sở hữu sản phẩm có thể thúc đẩy và giúp nhóm của họ tránh những cạm bẫy này bằng cách hiểu chúng và đối phó với chúng.

Một cái bẫy chống độc quyền dễ hiểu là có rất nhiều câu chuyện tuyệt vời về người dùng. Chúng không bao giờ được hoàn thành trong vòng lặp lại. Điều này làm nô lệ các đội. Đây là một loại câu chuyện chống lại khuôn mẫu.

Câu chuyện của người dùng phải mang mục đích giải pháp nhẹ nhàng. Khi có quy mô nhỏ, câu chuyện của người dùng sẽ dễ dàng hoàn thành hơn với sự lặp lại mà họ nên làm.

Bất chấp những nỗ lực nghiêm túc trong việc tinh chỉnh muộn để chia nhỏ các câu chuyện, các nhóm vẫn phải vật lộn với việc phát triển các câu chuyện người dùng nhỏ. Có nhiều lý do cho việc này. Thường thì những lý do này có mối liên hệ với nhau, và ngay cả các nhóm có kinh nghiệm cũng phải vật lộn để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ. Bạn có thể có những câu chuyện của người dùng được viết tốt để sáng tác, có tiêu chí tốt được chấp nhận và hỗ trợ thông tin trò chuyện, nhưng đối với tất cả các ý định và mục đích, có những câu chuyện sử thi theo định nghĩa quá lớn.

Một sử thi là dày đặc về mặt chức năng. Một sử thi, còn được gọi là một tính năng, dự kiến ​​sẽ kéo dài nhiều hơn một lần lặp lại hoặc chạy nước rút. Khi công việc trên Epic vô tình được lên lịch lặp lại, kích thước được cho là có thể chấp nhận được. Khi công việc bắt đầu, nhóm sớm nhận ra thách thức. Nó không hoạt động trên câu chuyện của một người dùng. Thay vào đó, họ có một câu đố có thể có nhiều câu chuyện của người dùng. Việc phân rã một Epic giữa lúc lặp đi lặp lại sẽ tạo ra độ trễ. Thối sử thi phải xảy ra TRƯỚC KHI nó được xử lý.

Một kiểu câu chuyện người dùng chống lại khuôn mẫu khác là câu chuyện người dùng mã giả. Bạn có thể có những câu chuyện về những người dùng cụ thể hơn cho chương trình, những người có quá nhiều lượt thích và không đủ là ai, cái gì và tại sao. Điều này đòi hỏi giải pháp mã hóa thích ứng và phản ứng theo thời gian thực nằm ngoài tầm tay của các nhà phát triển. Bất kể khi nào các nhà phát triển thực sự bắt đầu thực hiện câu chuyện, các giả định vẫn còn thiếu, các câu hỏi bổ sung nảy sinh hoặc cần được giải quyết trong nhóm hoặc với chủ sở hữu sản phẩm. Tất cả điều này tạo ra một sự chậm trễ. Cả hai loại Câu chuyện người dùng đều cần tái cấu trúc trước khi chúng được xử lý trong các lần lặp lại hoặc chạy nước rút đang hoạt động.

Giám đốc Sản phẩm và Chủ sở hữu sản phẩm chịu trách nhiệm đảm bảo rằng thiết bị của họ không rơi vào những cái bẫy này. Họ có thể làm điều này bằng cách áp dụng hai nguyên tắc hình thức toàn diện đơn giản.

Tất cả các câu chuyện của người dùng mô tả SCOPE là một loại chương trình hoặc một sử thi. Một môi trường cần được chuyển giao. Và các đội nhanh nhẹn có năng lực sẽ đưa ra phạm vi ngay cả khi giải quyết những câu chuyện như vậy. Một đặc điểm của các đội chất lượng cao là hiểu biết sâu sắc về bản thân. Điều này bao gồm sự hiểu biết sâu sắc về phạm vi được giao của họ, giới hạn khả năng của chính họ và sự cân bằng giữa hai điều này. Họ BIẾT các giới hạn của mình ngay cả khi không được trình bày rõ ràng hoặc được tài liệu hóa hoặc định lượng trong một phương trình. Họ (gần như) KHÔNG BAO GIỜ đảm nhận thêm công việc hoặc tham gia, ở mức độ mà họ không thể hoàn thành trong vòng lặp đi lặp lại. Làm thế nào để họ làm điều đó?

Họ đang học. Bởi vì đội thông minh chất lượng cao đã từng là đội thông minh giá rẻ. Họ nắm vững động thái của buổi lễ muộn. Họ đã thực hiện các cuộc họp tiền thân cần thiết để khám phá và / hoặc phân tích. Họ đã trực quan học cách giảm quy mô câu chuyện của người dùng để THUẬN LỢI họ và giới hạn dung lượng của họ. Vì một cái sàng nhà bếp cho phép chất lỏng thoát ra nhưng vẫn giữ lại chất rắn lớn hơn, nhóm nghiên cứu đã học cách để những câu chuyện của người dùng nhỏ hơn tiếp cận thiết bị của họ và lặp lại thời gian lưu lại.

Được rồi, nhưng làm thế nào để một đội đạt được điều đó? Nghe giống như nghệ thuật hơn là khoa học. Vâng, đó là cả hai. Nghệ thuật là về sự nhạy cảm với kiến ​​thức mới nổi và khoa học là về việc tôn trọng đồng hồ và lịch.

thăng bằng

Sự cân bằng nghệ thuật và khoa học này được áp dụng thông qua việc sử dụng Nguyên tắc Giới hạn Giới hạn hoặc tục ngữ. Chúng được nói như sau:

Khi các nhóm làm việc với việc tạo tường thuật của người dùng (phạm vi), họ phải xem xét hai điều kiện ranh giới tuân theo đồng hồ và lịch:

  1. Không có Tính năng nào (sử thi) phải kéo dài hơn 2 lần lặp để kết thúc.
  2. Không có Lịch sử Người dùng phải mất hơn 5 ngày để hoàn thành và được chấp nhận. 3 ngày là thực hành tốt nhất.

Dưới đây là những câu châm ngôn đơn giản mà hiệu quả. Tại sao?

Bởi vì khi nhóm bắt đầu làm việc với phạm vi của họ, sự hiểu biết tự nhiên của họ về sự thống trị kinh doanh, những hạn chế về công nghệ, điều kiện tài chính và năng lực của chính họ sẽ xuất hiện. Kiến thức mới nổi đó là mạnh mẽ. Nó phải được định hướng để mở khóa lợi thế của nguyên tắc phát triển gia tăng. Các giới hạn hạn chế cung cấp các rào cản đối với các dòng năng lượng tri thức mới nổi. Ngoài ra, các giới hạn giới hạn này là sự thay thế tinh tế cho giới hạn năng lực tự nhiên của một nhóm. Chỉ một đội duy nhất NÀY có thể làm trong 2 tuần. Họ biết điều đó. Họ cảm nhận được điều đó.

Khi Người quản lý sản phẩm và Chủ sở hữu sản phẩm giúp nhóm ghi nhớ những nguyên tắc này trong quá trình tạo phạm vi và Sàng lọc buổi chiều, các giới hạn giới hạn này giúp nhóm giảm phạm vi và độ phức tạp của phạm vi (lịch sử người dùng). Bản thân SCOPE sẽ chống lại các giới hạn. Khi các đội quan sát và hiểu các hiệu ứng hàng rào này, họ sẽ xếp hình các câu chuyện theo đồng hồ và lịch.

Bạn cũng có thể quan tâm: Các Nguyên tắc Cơ bản của Kỹ thuật Nhu cầu

Những câu tục ngữ này rất dễ học cho bất kỳ đội nào. Sẽ rất khó để thực hiện chúng. Tại đây Product Manager và Product Owner có thể lãnh đạo và phục vụ. Họ có thể khuyến khích nhóm giảm kích thước lịch sử người dùng bằng cách hoạt động như những người gác cổng nhẹ nhàng. Họ có thể trợ giúp quá trình giảm kích thước diễn giải ngay cả khi nó lộn xộn. Một vài lần đầu tiên sẽ là một cuộc đấu tranh, nhưng sự kiên trì sẽ dẫn đến phần thưởng.

Khi phạm vi lặp lại bị giảm xuống thực tế, những lo ngại phi thực tế về “nhóm làm việc chậm lại!” hoặc “nhóm hoạt động kém hiệu quả” sẽ phát sinh. Tại đây, Giám đốc sản phẩm và Chủ sở hữu sản phẩm có thể nâng cao nhóm và khuyến khích lãnh đạo TIN TƯỞNG nhóm và để họ thực hiện công việc.

Việc áp dụng và xác định những câu châm ngôn đơn giản này có thể giúp các đội lành nghề thoát khỏi sự ràng buộc của việc cam kết quá mức. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng nó hoạt động. Làm sao? Ngày càng ít câu chuyện sẽ thoát khỏi sự lặp lại hiện tại sang câu chuyện tiếp theo và điều đó có nghĩa là phạm vi và khả năng được cân bằng bởi tính nghệ thuật của nhóm.

Gặp gỡ tác giả

Tony timbol

Tony Timbol là một huấn luyện viên, nhà đào tạo và nhà tư vấn nhanh nhẹn với lịch sử 35 năm trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm. Hiện đang là Huấn luyện viên nhanh nhẹn cho doanh nghiệp cho một nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe lớn, Tony giảng dạy và đào tạo các nguyên tắc thực hành tốt nhất thông minh, khung SAFE chuyên về vai trò chủ sở hữu sản phẩm và các quy trình tác giả đòi hỏi thông minh.

Tìm anh ấy ở Sẵn sàng nhanh nhẹn.

Biểu ngữ blogger khách

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *