Sales

Các nhà tiếp thị có nên học mã không?

Công nghệ đã trở thành một khía cạnh phổ biến của nhân loại. Và sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của công nghệ là rất quan trọng để cạnh tranh trong thế giới chuyên nghiệp.

Những người muốn gia tăng giá trị thông qua đổi mới phụ thuộc vào các chương trình hoặc dữ liệu để đạt được mục tiêu của họ. Đó là lý do tại sao các kỹ năng viết mã hiện nay rất quan trọng để cạnh tranh trong bất kỳ lĩnh vực mới nổi nào như tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy xem xét 7 ưu điểm và nhược điểm này khi học mã hóa với tư cách là một nhà cung cấp kỹ thuật số:


1. Phát triển hiểu biết tốt hơn về công nghệ

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số tin tưởng vào sự phát triển của một số công nghệ để giao tiếp hiệu quả với khách hàng tiềm năng. Trước khi công nghệ điện toán hiện đại ra đời, không có khái niệm về tiếp thị kỹ thuật số.

Sự hiểu biết sâu sắc về các công nghệ mới sẽ giúp bạn nắm bắt được những thành công tạo ra cơ hội trong tiếp thị.

Giống như tiếp thị kỹ thuật số đã tồn tại gần 20 năm trước, các mô hình tiếp thị trong tương lai cũng vậy. Nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết để hiểu các công nghệ mới và ý nghĩa của chúng, bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để tận dụng các cơ hội phát sinh.


2. Đặt câu hỏi tốt hơn từ các cộng đồng công nghệ

Thực tế là tiếp thị kỹ thuật số được xây dựng dựa trên công nghệ máy tính tiên tiến có nghĩa là bạn không thể tránh các cuộc thảo luận kỹ thuật với các nhóm phát triển phần mềm hỗ trợ nỗ lực của họ.

Do đó, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần hướng dẫn tất cả các công việc về phát triển phần mềm vì sản phẩm cần được phát triển theo nhu cầu.

Các nhà tiếp thị biết rõ mã có khả năng giao tiếp hiệu quả với nhân viên kỹ thuật, do đó, họ có nhiều khả năng được thăng chức lên vị trí điều phối với trách nhiệm cao hơn.

Khi bạn đặt câu hỏi phù hợp cho các nhóm công nghệ, bạn sẽ dễ dàng nhận được kết quả hơn cho các chiến dịch theo hướng dữ liệu. Nếu không, sẽ không thể thực hiện chúng nếu chỉ có hiểu biết hời hợt về các vấn đề kỹ thuật.


3. Kết hợp các bộ kỹ năng để có kết quả phức tạp

Các nhà cung cấp có kỹ năng mã hóa tăng thêm giá trị bằng cách kết hợp hai bộ kỹ năng riêng biệt nhưng có giá trị. Các cá nhân đóng vai trò là liên lạc viên giữa các nhà tiếp thị và kỹ sư có thể tăng thêm giá trị lớn bằng cách phân bổ hiệu quả các nguồn lực của công ty.

Các dự án được điều phối bởi các cá nhân có kiến ​​thức về tiếp thị và công nghệ cũng có thể đạt được kết quả tích cực. Bằng cách có kiến ​​thức kỹ lưỡng về các công nghệ hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tăng khả năng gia tăng giá trị đó của mình.


4. Hiểu quy trình phát triển ứng dụng

Việc viết mã thường đòi hỏi một chu trình phát triển phức tạp có thể khó hiểu đối với những người không có kinh nghiệm về phát triển chương trình.

Nếu bạn có ít nhất một số kinh nghiệm trong việc viết mã, bạn có thể có một lợi thế đáng kể trong việc điều phối dự án với nhân viên kỹ thuật. Kinh nghiệm phát triển ứng dụng cũng giúp đồng cảm với những thách thức mà đội ngũ kỹ thuật phải đối mặt trong quá trình phát triển.

Hiểu được quy trình phát triển một ứng dụng mới sẽ giúp giảm xung đột giữa nhà tiếp thị và nhà phát triển.


5. Khái niệm hóa chi phí phát triển

Nhiều chuyên gia không có kinh nghiệm về mã hóa có xu hướng thiết kế chi phí phát triển không thực tế. Ví dụ, họ có thể nghĩ rằng việc phát triển một chương trình cụ thể chỉ cần một vài bước đơn giản. Nhưng trên thực tế, nó thường liên quan đến các quy trình, tài nguyên và nhiệm vụ phức tạp.

Ngoài ra, việc hiểu chi phí phát triển phần mềm có thể giúp bạn hiểu khi nào có thể có cơ hội để thêm công nghệ vào chiến dịch. Những nhà cung cấp hiểu rõ ràng chi phí mã hóa bao nhiêu sẽ có lợi thế đáng kể trong việc quản lý một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.


6. Phân tích dữ liệu

Làm việc trong thế giới hiện đại dựa trên phân tích dữ liệu trong hầu hết các lĩnh vực. Các công ty đã đạt được hiệu suất cao nhất hiện sử dụng dữ liệu để đưa ra hầu hết các quyết định.

Các nhà cung cấp có kinh nghiệm phát triển phần mềm có thể hiểu đầy đủ về những thông tin nào có thể được sử dụng để cải thiện chất lượng ra quyết định trong bộ phận tiếp thị.

Đối với các tác vụ quản lý dữ liệu đơn giản, bạn có thể viết một số mã để giúp bạn đưa ra các quyết định phức tạp. Nhiều tập lệnh được sử dụng để phân tích dữ liệu chỉ có hai dòng, vì vậy các nhà cung cấp kỹ thuật số tự viết mã thường có lợi thế hơn trong việc phân tích dữ liệu.


7. Quản lý thành công với sự quan tâm

Đối với những người bán hàng đang suy nghĩ về lợi ích của việc học viết mã: Bạn cần hiểu rằng sự tò mò có thể dẫn đến thành công lớn.

Theo đuổi đam mê dẫn đến sự phát triển cá nhân hoặc thậm chí là khám phá ra một ý tưởng kinh doanh mới. Sự thật là, học viết mã sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn trong tất cả các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Vì vậy, bạn cần phải đi sâu vào để xem liệu mã hóa có phù hợp với bạn hay không.


Code là một ngôn ngữ hiện đại dành cho người bán hàng

Trong khi có nhiều lý do tại sao các nhà tiếp thị nên xem xét việc học mã hóa, thực tế là những lý do này tồn tại và công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại.

Trước đây, các chuyên gia có thể loại bỏ việc tuyên bố là người mù chữ. Tuy nhiên, mã phổ biến trong cuộc sống đến nỗi nhiều nhà tuyển dụng đã bắt đầu mong đợi những nhân viên làm việc bên ngoài bộ phận kỹ thuật ít nhất phải có hiểu biết cơ bản về phát triển phần mềm.

Các nhà tiếp thị đã có được các kỹ năng cần thiết để viết mã có thể tận dụng nhiều cơ hội hơn để đảm bảo công việc và phát triển.


LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *