Product Management

Cách đưa ra các quyết định về chức năng dữ liệu với Microsoft

Trường sản phẩm được tổ chức Chester Staley, Giám đốc sản phẩm tại Microsoft cho một phiên trên #AskMeAnything. Chester đã trả lời các câu hỏi chuyển đổi sang Sản phẩm, cách phân tích dữ liệu và lời khuyên về phát triển nghề nghiệp.

Gặp Chester

Chester là một Giám đốc Sản phẩm giàu kinh nghiệm, có kỹ năng lập trình, lập trình vòng đời, phân tích dữ liệu và thiết kế giao diện người dùng. Anh hiện đang làm việc tại Microsoft, quản lý việc triển khai bảo mật và chứng nhận hơn 200 ứng dụng cá nhân và 40 nghìn người dùng. Trước đó, Chester đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Boeing, bắt đầu với vị trí Chuyên viên phân tích thương gia trẻ và trở thành Giám đốc sản phẩm sau tám năm.

Với cương vị Giám đốc Sản phẩm, ông đã lãnh đạo nhóm phát triển toàn cầu triển khai các giải pháp Tự động hóa Quy trình bằng robot cho Boeing Commercial Airlines Finance và chịu trách nhiệm về phần mềm chuyển đổi rộng rãi của Hội đồng quản trị (ví dụ: CEO) được sử dụng để quản lý và điều hành các hoạt động của doanh nghiệp. Ông có bằng Quản trị Kinh doanh và Hệ thống Thông tin của Đại học Washington và bằng MBA của Đại học Seattle.

Cách tốt nhất để tham gia quản lý sản phẩm / hoạt động kinh doanh / chuỗi cung ứng tại Microsoft là gì. Đề xuất của bạn cho một người mới bắt đầu là gì?

Tôi luôn nhận thấy rằng con đường tốt nhất dẫn đến thành công cho các chức năng di động là các dự án bên ngoài RAA hiện tại của bạn. Một số vai trò Quản lý sản xuất của tôi đã được khuyến khích khi tôi tham gia vào các sự kiện kiểu hackathon hoặc các dự án đặc biệt.
Hầu hết mọi người sẽ bảo bạn chỉ cần đăng ký, nhưng tôi luôn thực hiện các dự án bên ngoài không gian hiện tại của mình trước. Đây là vì hai lý do:

  1. Nó mang lại cơ hội để thể hiện những gì bạn có thể làm với mọi người trong không gian đó.
  2. Đó là một lý do dễ dàng để truy cập trực tuyến.

Sau khi làm những việc này, tôi thực sự có cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 30 phút, và họ đề nghị tôi một công việc, tất cả vì họ biết tôi và biết tôi có thể làm gì.

Nhiệm vụ khó khăn nhất với tư cách là Thủ tướng tại Microsoft, và tài sản lớn nhất tại Microsoft là gì?

Cách tốt nhất tôi có thể trả lời câu hỏi này là nó là một con dao hai lưỡi và thành thật mà nói có lẽ là một câu trả lời tương tự cho hầu hết các công ty. Con người là một trong những thách thức lớn nhất và cũng là một trong những tài sản lớn nhất của Microsoft:

TẠI SAO KIỂM TRA: Là thủ tướng, một trong những kỹ năng chính của bạn là khuyến khích mọi người theo dõi bạn, tầm nhìn của bạn, sử thi của bạn, lịch sử người dùng của bạn. Bạn cần mua từ các nhà phát triển, nhà thiết kế, các bên liên quan. Công ty càng lớn, càng có nhiều đội và những người bạn cố gắng thuyết phục đi cùng bạn trong hành trình này.
TẠI SAO TÀI SẢN: Các công ty như Microsoft đang tuyển dụng một số người thông minh nhất xung quanh. Bạn có thể học hỏi điều gì đó từ mọi người. Tôi tự nghĩ, khi tôi bắt đầu chấp nhận sự thật rằng có lẽ tôi đã học được nhiều điều từ các bạn hơn là dạy họ, chỉ khi đó tôi mới bắt đầu thấy những lợi thế to lớn này.

Xem: Cần những nhà quản lý sản phẩm có tay nghề cao vào năm 2021

cửa sổ máy bay

Đâu là phần khó nhất nhưng hiệu quả nhất khi trở thành thủ tướng và bạn có thể cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn đã làm việc cho đến nay tại MS là gì không?

Nó sẽ làm hài lòng người dùng. Người dùng rất khó để thỏa mãn, nhưng khi bạn làm vậy, đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Kinh nghiệm của tôi tại Microsoft là trình độ học vấn rõ ràng. Đó là một công ty có cơ hội tiếp cận với tất cả mọi người trên thế giới và quan trọng hơn là giúp họ. Tôi nghĩ cơ hội để làm điều đó là động lực lớn nhất của tôi.

Theo bạn, những phẩm chất chính mà PM cần có là gì?

Theo tôi, những phẩm chất mà một thủ tướng thể hiện là quan trọng nhất, là nguồn lực mà bạn có thể khám phá và có được khi cần thiết.
1. Chì – Bạn cần có khả năng khiến mọi người mua và theo dõi bạn. Trong khi đó, họ không báo cáo cho bạn.
2. Chúng tôi sẽ trượt – Đây là khu lớn nhất bao gồm rất nhiều khu vực. Nghiên cứu người dùng, nghiên cứu kỹ thuật, giá trị của các bên liên quan. Đó là hố đen của mọi thứ và tôi hiểu điều đó, nhưng bạn phải tò mò và luôn học hỏi.

Làm thế nào để một ứng viên lập trình viên có kinh nghiệm kiểm tra cho các cuộc phỏng vấn PM?

Tôi đã làm việc với các nhà phát triển muốn chuyển sang PM và tôi luôn có thái độ rằng nếu bạn muốn, tôi sẽ cho bạn một cơ hội. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi muốn các nhà phát triển của mình có được một sử thi và nghĩ ra tất cả các câu chuyện của người dùng cho sử thi đó và sau đó tôi sẽ huấn luyện họ về bất kỳ thiếu sót nào mà họ có thể mắc phải từ góc độ người dùng.
Câu trả lời tốt nhất của tôi là nếu bạn có một thủ tướng mà bạn đang làm việc ngay bây giờ, hãy yêu cầu họ làm điều này. Nó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế, đưa ra một lộ trình hoành tráng và phát triển câu chuyện của người dùng, vì vậy bạn có thể xem và làm mọi việc theo quan điểm của PM, không chỉ từ quan điểm của nhà phát triển.

Bạn có thể quan tâm: Làm thế nào để có được một công việc PM tại Microsoft

Tôi đang tìm kiếm sự chuyển đổi từ Kiến trúc đám mây sang Quản lý sản phẩm. Việc học sẽ như thế nào? Đây có phải là một quá trình chuyển đổi dễ dàng?

Nó không nhất thiết phải như vậy. Nếu bạn xuất thân từ nền tảng kỹ thuật trong một không gian cụ thể như Kiến trúc đám mây, hãy cố gắng trở thành thủ tướng trong không gian đó để tìm hiểu nhịp điệu chức năng tự nhiên cho các thủ tướng. Nhận được những câu chuyện phát triển thực tế từ người dùng theo quan điểm PM là cơ sở để cải thiện kỹ năng của bạn với tư cách là PM trước tiên và sau đó nếu bạn rời khỏi kiến ​​trúc đám mây, thì bạn có thể dựa vào những trải nghiệm PM trong không gian kiến ​​trúc đám mây đó.

Giám đốc sản phẩm và kỹ năng kỹ thuật … Thỏa thuận là gì?

Làm thế nào để bạn giải quyết xung đột với các bên liên quan ưu tiên chức năng cấp cao?

Thử thách này không bao giờ biến mất và nếu ai đó nói với bạn chỉ có 1 câu trả lời thì họ đang nói dối. Tôi có thể chia sẻ những gì tôi đã làm trong quá khứ.
Rất nhiều ưu tiên của tôi đến từ dữ liệu, vì vậy, tôi chủ yếu dựa vào thông tin đo từ xa về việc sử dụng sản phẩm để thúc đẩy nỗ lực của các nhà phát triển đã đạt được. Ví dụ: tôi đang làm việc trên chương trình Quản lý Hiệu suất Doanh nghiệp (EPM) có nửa tá trang ở trạng thái MVP, sử dụng dữ liệu đo từ xa, chúng tôi nhận thấy rằng bảng điều khiển dự án lát tùy chỉnh của chúng tôi là trang được sử dụng phổ biến nhất, vì vậy tôi đã sử dụng dữ liệu đó để thuyết phục. lo ngại rằng quá trình phát triển trên các trang khác của chúng tôi phải bị gián đoạn để hoàn thiện tính năng bảng điều khiển có thể tùy chỉnh của chúng tôi nhằm tiếp tục phát triển tích hợp trong ứng dụng của chúng tôi.

Sự khác biệt: Chất lượng so với Dữ liệu Định lượng

Việc chuyển đổi sang Sản phẩm trong các công ty Công nghệ có dễ dàng hơn bằng cách cải thiện kỹ năng phân tích dữ liệu và kinh nghiệm Lean six sigma không?

Tôi muốn nói rằng kinh nghiệm của bạn trong phân tích dữ liệu có lẽ sẽ hữu ích hơn trong không gian không gian. Nói về ống kính PM, nhiều quyết định của chúng tôi được hỗ trợ bởi dữ liệu. Tôi chắc rằng bạn đã nghe thuật ngữ ra quyết định dựa trên dữ liệu, đó là kỹ năng phân tích của bạn sẽ phát huy tốt nhất trong PM Space. Đó là về việc thuyết phục các bên liên quan, các nhà phát triển và nhà thiết kế của bạn rằng những gì bạn muốn phát triển là đúng đắn để phát triển và trong một thời gian dài, họ muốn bạn cho họ xem dữ liệu chứng minh lý do tại sao.

điện thoại di động

Bạn sẽ giới thiệu điều gì cho những người chuyển từ vai trò PM cho trang web sang vai trò PM cho ứng dụng dành cho thiết bị di động?

Tôi đã hạn chế tiếp xúc với không gian phát triển không gian, nhưng chúng tôi đã cố gắng khởi chạy phiên bản di động của hệ thống EPM của mình trong một trong những vai trò trước đây của tôi. Tôi sẽ nói hai điều về không gian này.
1. Các ngôn ngữ, một thủ tướng nhanh nhẹn về mặt kỹ thuật sẽ tạo ra các nhóm phát triển nhanh nhẹn hơn. Tại sao? bởi vì họ có thể lường trước những thách thức lập trình và thực hiện một số nghiên cứu mà một kỹ sư thường phải thực hiện trong suốt quá trình.
2. Thiết kế, rất nhạy cảm với thiết kế. Trong cùng trải nghiệm đó, phần lớn sự bắt tay của chúng tôi phụ thuộc vào khả năng sử dụng của ứng dụng dành cho thiết bị di động và sự xuất hiện của chúng tôi trên điện thoại di động. Làm việc chặt chẽ với thiết kế và đảm bảo rằng bạn quá nhạy cảm với trải nghiệm người dùng.

Tham gia AMA hàng tuần của chúng tôi trong cộng đồng Slack của chúng tôi!

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *