Marketing

Cách Nhóm Blog HubSpot đưa ra các nhận xét về bài đăng chức năng

Trong khi làm việc cho một công ty tiếp thị, tôi đã đọc các blog chuyên nghiệp trong ngành, chẳng hạn như HubSpot, Marketing Brew và Backlinko (một số blog khác).

Một trong những câu hỏi chính hàng ngày của tôi là, “Các sản phẩm này hoạt động như thế nào? Nó có luôn đưa ra những ý tưởng blog tuyệt vời không?”

Tất nhiên, bây giờ tôi làm việc cho HubSpot và tôi biết chiến lược blog sẽ như thế nào trong một công ty lớn với một thương hiệu nổi tiếng.

Bằng cách dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng và suy nghĩ cẩn thận, bạn có thể đưa ra các chủ đề blog thu hút hàng nghìn độc giả, giống như tôi, đồng thời – tăng lưu lượng truy cập, quyền hạn và độ tin cậy.

Hôm nay, tôi muốn vẽ cho bạn một bức màn. Chúng ta sẽ nói về cách blog HubSpot phát triển với những ý tưởng blog hiệu quả nhất.

Cách tạo Blog và Ý tưởng HubSpot

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần biết là khi nhóm HubSpot đưa ra ý tưởng blog, sẽ có nhiều nhóm tham gia hơn (SEO, blog và tạo khách hàng tiềm năng). Do đó, chúng tôi chia quá trình xử lý của mình thành hai phần: nghiên cứu xu hướng và nghiên cứu chủ đề SEO. Chúng tôi đã kết hợp những nỗ lực này vào báo cáo Thông tin chi tiết hàng quý của mình (bạn có thể tải xuống bản sao bên dưới).

Tài nguyên đã Cài đặt: Tìm kiếm mẫu báo cáo

Mẫu báo cáo chi tiết về tìm kiếm do HubSpot thực hiện.

Hãy cùng tìm hiểu cả hai quy trình dưới đây.

Cách tạo blog HubSpot Tạo blog Ý tưởng blog đáp ứng

Các bài viết trên blog liên quan đến phong cách, nghiên cứu hoặc khả năng lãnh đạo chu đáo bùng nổ trong lưu lượng truy cập phi truyền thống có thể giúp bạn thu hút khách truy cập trong khi chờ đăng bài theo hướng SEO. Bởi vì chúng thường bao gồm dữ liệu, trích dẫn hoặc thông tin đặc biệt khác, bài đăng này cũng có thể nắm bắt các liên kết ngược, điều này gián tiếp tăng thẩm quyền tìm kiếm của bạn.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các bài báo phi hữu cơ phổ biến không phải lúc nào cũng đơn giản và cần phải suy nghĩ cẩn thận.

Pamela Bump, Giám đốc phát triển đối tượng của HubSpot, dẫn đầu trường hợp này thông qua nỗ lực phản ánh của nhóm chúng tôi đồng thời quản lý chiến lược của blog đối với nội dung không có nguồn gốc.

Anh ấy nói, “Trong khi nhóm SEO của chúng tôi sử dụng các công cụ chuyên biệt để nhắm mục tiêu các bài đăng blog sẽ thu hút lưu lượng truy cập trực tiếp, tôi sử dụng một số kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để nhận các bài đăng nhận xét sẽ thu hút lưu lượng truy cập phi truyền thống từ các nguồn như email, mạng xã hội, và giới thiệu. “

Dưới đây là một quy trình yêu cầu các blogger sử dụng nó trong quá trình ý kiến ​​thực tế của chúng tôi.

1. Tập trung vào các phần blog của bạn.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải có một số loại bản đồ đường phố. Chọn những bộ sưu tập hoặc danh mục blog quan trọng nhất mà bạn muốn tập trung vào hàng quý và cải thiện những ý tưởng xung quanh bạn.

Một cách nhanh chóng, chỉ cần biết các bộ sưu tập bạn muốn tập trung vào là có thể tạo ra một vài ý tưởng cho các bài đăng dẫn dắt tư tưởng hoặc theo hướng dữ liệu.

Mỗi quý, nhóm mua lại HubSpot chọn từ bảy đến mười tập hợp các tài sản blog riêng lẻ – của chúng tôi, đó là bán hàng, tiếp thị, dịch vụ và trang web. Thông thường các bộ sưu tập có liên quan đến những thứ như mục tiêu kinh doanh hoặc xu hướng của ngành.

Ngoài ra, chúng tôi bao gồm các danh mục khác với các nhóm đó, chẳng hạn như tăng trưởng khán giả, khám phá khách hàng tiềm năng và chuyển đổi người dùng để giúp chúng tôi thảo luận các chủ đề liên quan đến mục tiêu lãnh đạo của chúng tôi.

2. Xem lại nội dung bạn đã đăng để thúc đẩy các chủ đề mới.

Bây giờ bạn đã nhanh chóng nghĩ ra những ý tưởng mới, hãy xem những gì đã được viết trong mỗi bộ sưu tập mà bạn đang tập trung vào.

Để làm điều này, hãy tìm kiếm bộ sưu tập của bạn trên trang web của bạn. Chúng tôi thực hiện tìm kiếm trang web trên HubSpot, nhưng chỉ cần nhập “site: blog.hubspot.com/service trải nghiệm khách hàng” trên Google. Với định dạng này, bạn có thể thay đổi liên kết và thay đổi từ khóa thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Sau đó, Google sẽ tìm trực tiếp các bài đăng từ từ khóa đó trên trang web đó.

Khi nói đến ý tưởng blog, việc tìm kiếm giúp xem chủ đề có được đề cập hay không là rất quan trọng. Lý do bạn muốn làm điều này là bạn có thể tìm thấy các bài đăng hiệu quả truyền cảm hứng cho các góc mới hoặc bạn có thể tìm thấy các bài đăng mà bạn muốn cập nhật với nhiều trích dẫn, dữ liệu hoặc nghiên cứu mới hơn. Ngoài ra, điều này sẽ giúp bạn tránh bị tiêu thụ bởi các từ khóa.

Caroline Forsey, giám đốc kiến ​​trúc của HubSpot Marketing Blog, cho biết. “Hãy nghĩ về các góc độ khác nhau của các chủ đề phổ biến mà bạn đã biên soạn. Ví dụ: giả sử bạn có nhiều nội dung về LinkedIn – nhưng bạn không có nội dung nào từ một nhà lãnh đạo tư duy trong không gian. Có thể bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với LinkedIn ‘trên LinkedIn Marketer’. “

3. Xem những gì đối thủ đang làm.

Mặc dù bạn không bao giờ muốn sao chép đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng điều quan trọng là phải xem họ đang viết những bài báo nào. Điều này sẽ giúp bạn điền vào chỗ trống cho các đối thủ cạnh tranh đã mất và có thể cải thiện các chủ đề blog mà họ đang thảo luận.

Điều này cũng cho bạn biết những gì đang diễn ra trong ngành của bạn. Tin tức mới nhất là gì và bạn nên viết về điều gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể duyệt qua mạng xã hội vì lý do này. Phương tiện truyền thông xã hội có thể cho bạn biết những điểm khó khăn của khán giả và liên hệ với đối tượng dự định của bạn là gì.

Tiếp tục làm việc trong ngành công nghiệp tin tức là một trong những cách tốt nhất để nghĩ về ý tưởng blog.

Forsey cho biết thêm, “Khi các tính năng mới có sẵn trên nền tảng hoặc công cụ truyền thông xã hội, thường có rất nhiều cơ hội để khám phá các góc độ mới ở đó và – gần đây, LinkedIn đã phát hành phiên bản tin tức của riêng mình, vì vậy có thể bạn đang thảo luận về chủ đề này ‘X Tin bài hàng đầu cho LinkedIn mà chúng tôi đã thấy’, hoặc ‘Tin tức trên LinkedIn, Instagram hoặc Facebook: Cái nào tốt hơn?’ “

4. Có một danh sách kiểm tra cho các ý tưởng chủ đề blog.

Khi bạn đã tạo một số ý tưởng blog, bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng mỗi chủ đề blog phù hợp với quy trình blog tổng thể của bạn. Nếu bạn chưa có bất kỳ thuật ngữ blog nào, có lẽ đã đến lúc đặt ra một số tiêu chuẩn về nội dung của mỗi chủ đề blog.

Ví dụ: tại HubSpot, tất cả các bài đăng trên blog của chúng tôi cần mang lại giá trị cho người xem blog của bạn, phù hợp với mục tiêu tập hợp hoặc tạo khách hàng tiềm năng, cung cấp các cơ hội duy nhất, có thể là thông thường hoặc luôn xanh và có một số cơ hội từ khóa.

5. Luôn có tổ chức

Bạn nên theo dõi ý tưởng blog của mình một cách có hệ thống. Tại HubSpot, chúng tôi sử dụng bảng tính tạo ý tưởng, nơi người viết và người biên tập có thể nghĩ ra những ý tưởng hàng quý hoặc viết ra những ý tưởng tiến bộ.

Cuối cùng, quá trình này giúp chúng tôi luôn có tổ chức khi đưa ra các ý tưởng nhất quán cho các bài đăng trên blog.

Jay Fuchs, blogger tại HubSpot, giải thích quá trình của mình. Anh ấy nói, “Tôi cố gắng tìm các bài báo phù hợp với chủ đề và công việc khi tôi đưa ra nghiên cứu hoặc các bài viết dựa trên blog. Điều đó có nghĩa là tìm một câu chuyện kỳ ​​lạ, thú vị cho mượn một bài báo có tiêu đề hấp dẫn, tài liệu hỗ trợ thú vị và – có lẽ quan trọng nhất – lời khuyên thiết thực. “

Fuchs giải thích, “Điều đó có thể có nghĩa là một phần của điều gì đó như tránh các lỗi giá phổ biến hoặc các chiến lược tiếp thị sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Bằng cách nào đó, bạn cần chọn chủ đề móc và hỗ trợ – họ là những người chỉ huy sự chú ý của học sinh và cho phép bạn tận dụng tối đa sự hiểu biết rằng họ sẽ có thể sử dụng bạn trong tương lai. “

Bây giờ bạn đã biết quy trình HubSpot khi nói đến việc tạo ra các ý tưởng blog không tự nhiên, hãy bắt đầu với khía cạnh SEO.

Động não các Ý tưởng Tối ưu hóa SEO

Trong khi Bump và các blogger đang suy nghĩ về những ý tưởng phi tự nhiên, nhóm SEO của chúng tôi đang tích cực thực hiện nhiệm vụ tạo các bài viết trên blog với mục tiêu hữu cơ. Đây là quá trình của họ:

1. Nhìn vào sản phẩm của công ty bạn, mục tiêu của bạn và khách hàng của bạn.

Để bắt đầu, nhóm SEO của HubSpot sẽ xem xét các sản phẩm, mục tiêu và cơ sở khách hàng của chúng tôi.

Amanda Kopen, Nhà chiến lược SEO tại HubSpot cho biết, “Khi bạn đưa ra ý tưởng cho một bài đăng trên blog, trước tiên bạn cần xem xét các sản phẩm, mục tiêu và khách hàng của công ty bạn. Tại HubSpot, chúng tôi thảo luận về các bài đăng trên blog khi chúng liên quan đến các sản phẩm khác nhau (tiếp thị, tiếp thị, dịch vụ, v.v.). Sau đó, chúng tôi giới hạn bạn trong các chủ đề mà chúng tôi có chuyên môn nhưng đó là một điểm khó khăn cho khách hàng của chúng tôi (tiếp thị trên mạng xã hội). “

Ở giai đoạn này, nhóm SEO của chúng tôi xem xét các tính cách của chúng tôi, ưu tiên các bộ sưu tập blog (được xác định bởi SEO và nhóm gen-gen) và xem xét cẩn thận những gì có thể giúp ích cho khán giả của chúng tôi.

Ngoài ra, nhóm SEO sẽ xác định các chủ đề chính, chủ đề không hoạt động tốt, cũng như các chủ đề cũ hơn nhưng hiệu quả hơn.

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích khoảng cách nội dung.

Sau khi suy nghĩ cẩn thận, đã đến lúc thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích khoảng cách nội dung.

Kopen giải thích, “Một khi chúng tôi có một không gian suy nghĩ đau đầu, chúng tôi sử dụng các kỹ thuật SEO tốt nhất – chẳng hạn như tiến hành nghiên cứu từ khóa và phá vỡ khoảng cách nội dung – để xem chính xác những gì mọi người muốn tìm hiểu (tôi nên đăng bao nhiêu lần trên LinkedIn), và bắt đầu viết từ đó. “

Ở giai đoạn này của quy trình, nhóm SEO của chúng tôi sẽ tập hợp các tên miền có cùng đối tượng và thực hiện phân tích khoảng cách nội dung (tìm ra những trang nào được liệt kê bởi HubSpot bị thiếu).

Chúng tôi cũng sẽ xem xét các tìm kiếm có liên quan trên Google để biết những gì mọi người đang tìm kiếm. Sau đó, chúng tôi sẽ xác định các cơ hội mà chúng tôi có thể cập nhật những cái cũ trên blog hoặc sử dụng lại URL (để chúng tôi không mất công SEO mà hãy cập nhật nội dung của bài viết này).

3. Xem nếu có bất kỳ cơ hội để kết nối.

Cuối cùng, nhóm SEO cũng sẽ liên lạc với các sản phẩm và nhóm giáo dục của HubSpot để xem liệu có bất kỳ cơ hội liên kết nào tương tự như bất kỳ khóa học hoặc sản phẩm nào mà chúng tôi nên liên kết hay không.

Tạo ý tưởng cho sản phẩm trên con đường

Và đây là cách blog HubSpot lên ý tưởng cho một bài đăng trên blog hoạt động tốt. Để tìm hiểu thêm về quy trình của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu cách SEO hoạt động với Blog HubSpot thông qua các bài học về Báo cáo thông tin chi tiết của chúng tôi tại Học viện HubSpot.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *