SEO

Cách sử dụng tốt nhất các mạng trong Google AdWords

Tóm tắt 30 giây:

  • Mạng Google có thể khó khăn khi quyết định mạng nào tốt nhất cho mục tiêu và ngân sách của bạn
  • Dưới đây là ba mẹo giúp bạn sử dụng mạng một cách chiến lược
  • Bạn cần hiểu sự khác biệt trước khi chọn mạng
  • Dữ liệu rõ ràng rất quan trọng khi phân tích hiệu suất, vì vậy bạn nên tách riêng việc nhắm mục tiêu theo mạng
  • Vị trí của người dùng trong kênh chuyển đổi sẽ cho bạn biết rằng mạng đang chuyển đổi
  • Với hai chiến dịch mạng cụ thể khác nhau, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình với thông điệp đầy đủ khi bạn có thể truy cập các điểm dữ liệu chính một cách nhanh chóng và chính xác.

Google AdWords có hai mạng – màn hình và tìm kiếm. Khi thiết lập chiến dịch lần đầu tiên, bạn có thể thấy tùy chọn để thêm một trong số chúng vào cài đặt.

Quảng cáo mạng tìm kiếm xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google và quảng cáo mạng màn hình xuất hiện trên các trang web, video và ứng dụng. Nhưng điều gì đó nghe có vẻ là một ý tưởng hay để có được nhiều khả năng hiển thị hơn có thể không giúp ích cho bạn khi đo lường hiệu suất.

Để có được lợi ích của cả tìm kiếm và hiển thị, bạn cần phải có chiến lược về cách bạn nhắm mục tiêu người dùng trên các nền tảng này. Dưới đây là ba mẹo để sử dụng mạng trong Google AdWords:

Mẹo số 1: Biết sự khác biệt

Danh sách các mạng hiển thị trong cài đặt của bạn có thể hơi sai lệch, mặc dù mạng hiển thị khác với lựa chọn màn hình. Lựa chọn màn hình là một mô hình chiến dịch kết hợp. Mặc dù bạn có thể đưa quảng cáo mạng của mình lên cấp độ tiếp theo bằng cách thêm chúng vào màn hình của mình, nhưng điều này không lý tưởng cho những ngân sách eo hẹp.

Về bản chất của nó, mạng lưới màn hình mở rộng cho nhiều đối tượng hơn. Khi bạn thêm tùy chọn này, bạn trao quyền kiểm soát cho Google. Bằng cách tìm kiếm mọi thứ, bạn nhắm mục tiêu người dùng đang hoạt động muốn tìm thứ gì đó có liên quan đến các từ khóa trong chiến dịch.

Mạng màn hình sẽ tăng khả năng hiển thị, nhưng nó không được nhắm mục tiêu như vậy và không nên được sử dụng bởi những người có ngân sách nhỏ hơn. Người dùng có thể chưa sẵn sàng mua, ngay cả khi họ đang ở trên màn hình lựa chọn. Trên thực tế, những người dùng này ở rất xa kênh chuyển đổi. Thật không dễ dàng để thực hiện các nhấp chuột trên mạng được kiểm soát bởi quảng cáo này.

Đối với những người cần nâng cao nhận thức, màn hình là dành cho bạn. Không gian quảng cáo trên mạng rất tốt, để bạn có thể mở rộng và mở rộng đối tượng của mình.

Mẹo số 2: Đảm bảo dữ liệu của bạn sạch sẽ

Nếu bạn sử dụng mạng tìm kiếm có tùy chọn màn hình, dữ liệu của bạn có thể không sạch. Mạng tìm kiếm có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn màn hình. Vì vậy, nếu nhìn vào thông tin chung của chiến dịch, bạn sẽ không thể nhìn vào hiệu suất một cách nhanh chóng và chính xác.

Các hiển thị và nhấp chuột được tạo bởi mạng trên màn hình không áp dụng cho các từ khoá trong chiến dịch của bạn. Điều này là do những lần hiển thị và nhấp chuột này thực sự không phải là “tìm kiếm”. Do đó, bạn cần nhìn nhận sâu hơn để đánh giá thực sự hiệu quả.

Google AdWords - Tìm kiếm và hiển thị dữ liệu

Để đo lường, bạn cần đi đến từng nhóm quảng cáo riêng lẻ trong Google AdWords và tìm hiểu cách màn hình được chọn và cách mạng tìm kiếm hoạt động. Người dùng ở những nơi khác nhau bên trong kênh chuyển đổi, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu hiệu suất ngành cho từng mạng khi đo lường dữ liệu. Do đó, nên chia nhỏ các chiến dịch khi sử dụng cả hai mạng Google AdWords.

Mẹo số 3: Hiểu kênh chuyển đổi

Phễu chuyển đổi bao gồm các giai đoạn khác nhau như phân biệt, cân nhắc và ra quyết định. Khi người dùng ở trên mạng hiển thị, rất có thể họ đang ở giai đoạn thông báo. Khi người dùng ở trong mạng tìm kiếm, mạng đó sẽ ở dưới kênh. Những người dùng này biết họ muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng họ không biết mua nó ở đâu.

Lý do bạn hiểu kênh không chỉ về mặt thông tin mà còn là để tạo ra một bản sao chất lượng của quảng cáo. Thông điệp của bạn phải liên quan đến vị trí của người dùng trong kênh chuyển đổi. Nếu bạn gặp nhau tại một sự kiện kết nối, bạn sẽ không bao giờ muốn bất cứ ai lấy nó khỏi bạn. Điều quan trọng là phải đáp ứng người dùng ở nơi họ đang ở bằng cách tạo một bản sao quảng cáo phù hợp.

Chiến lược mạng kép không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, trước khi đi sâu vào cả hai, hãy xác định mục tiêu của bạn và đánh giá xem liệu cả hai có giúp bạn đạt được chúng hay không. Bằng cách có hai chiến dịch mạng cụ thể khác nhau, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của mình với thông điệp rõ ràng đồng thời có thể truy cập các điểm dữ liệu chính một cách nhanh chóng và chính xác.

Ashley G. Schweigert là chủ sở hữu của Marcom Content của Ashley, LLC.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *