Marketing

Cách tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook trong 5 bước đơn giản [Tutorial]

2,6 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, Facebook đã trở thành một phần của hầu hết mọi chiến lược tiếp thị sắp tới.

Nhưng khi ngày càng có nhiều tính năng của Facebook, quá trình thiết lập Trang cũng vậy.

Đừng lãng phí một ngày nữa lang thang trên Facebook để tìm cách đăng trang của bạn. Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào tài liệu tiếp thị sẽ hiệu quả bởi vì bạn.

(Để biết các mẹo và tài nguyên về cách sử dụng trang Facebook của bạn khi nó hoạt động, hãy xem hướng dẫn tiếp thị Facebook đầy đủ của chúng tôi).

Trang kinh doanh trên Facebook là gì?

Trang kinh doanh trên Facebook của bạn thực sự là “của cải” của công ty hoặc công ty bạn trên Facebook. Xây dựng sự hiện diện chính trên Facebook của bạn – nơi bạn sẽ đăng nội dung cập nhật, chia sẻ nội dung từ nhân viên và khách hàng, đồng thời kết nối khi bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình ở nơi khác trên Facebook.

Hãy nghĩ về trang kinh doanh trên Facebook của bạn là “ngôi nhà” Facebook của bạn. Ngoài ra, Trang Facebook của bạn là Không trang web tĩnh. Tất nhiên, vẫn sẽ có những thứ như thông tin của bạn về ảnh bìa, nhưng để quản lý trang của bạn đúng cách, nó phải được cập nhật nội dung một cách nhất quán.

Nhưng chúng ta đừng tự mình đi. Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook. Chúng tôi sẽ nói về những gì chúng tôi sẽ gửi cho bạn sau.

Làm theo các bước sau để làm cho trang Facebook của bạn nhanh hơn.

1. Tạo một trang.

Để bắt đầu, hãy truy cập Facebook. Trong menu bên trái, chọn Trang> Tạo trang mới. Điều này sẽ giới thiệu trình tạo trang trong giao diện Facebook.

facebook tạo ra một trang kinh doanh

Nhập tên cho trang của bạn và chọn ba danh mục. Nhập mô tả ngắn gọn – hoạt động kinh doanh của bạn, các dịch vụ bạn cung cấp hoặc mục đích của trang dưới 255 ký tự. Bạn sẽ thấy thông tin đầy đủ này ở phía bên phải của trình tạo trang.

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Tạo một trang.

(Ghi chú: Tôi khuyên bạn nên chọn tên của bạn một cách cẩn thận. Mặc dù Facebook cho phép bạn thay đổi tên và URL của mình Một lần, một quá trình khó khăn và tẻ nhạt.

2. Chèn hình ảnh.

Số lần nhấp chuột Tạo một trang không nên xóa bạn khỏi trình tạo trang. Bạn sẽ thấy hai lệnh khác được thêm vào menu bên trái: chèn ảnh hồ sơ (170 x 170 pixel) và ảnh bìa (1640 x 856 pixel).

Thêm biểu trưng hoặc hình ảnh nổi tiếng vào ảnh hồ sơ của bạn. Nếu bạn có các tài khoản doanh nghiệp khác cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc sử dụng cùng một ảnh hồ sơ từ những tài khoản đó để giữ cho sự hiện diện trực tuyến của bạn nhất quán.

Với hình ảnh bìa của bạn, hãy chọn một hình ảnh đại diện cho mục đích hoặc chủ đề của trang của bạn

Bạn sẽ thấy những hình ảnh này được lấp đầy ở bên phải của trình tạo trang. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Tiết kiệm.

trang kinh doanh facebook thêm ảnh

3. Chọn tên người dùng và cung cấp CTA.

Sau bước trước, Facebook sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển Trang Doanh nghiệp của Facebook, nơi bạn sẽ quản lý tất cả các thành phần khác của trang của mình.

Giao diện này có thể cảm thấy choáng ngợp, vì vậy hãy kiên nhẫn. Điều đầu tiên, hãy chọn tên người dùng cho trang của bạn. Tên người dùng giúp mọi người tìm thấy trang của bạn trong các tìm kiếm và cho phép họ dễ dàng gắn thẻ trang của bạn khi họ đăng bài về công ty của bạn. Tên người dùng của bạn cũng tạo ra URL của trang Facebook Business Page của bạn.

Đối với ví dụ bên dưới, tôi đã chọn @cloverconsignment. Vì vậy, URL trang Facebook của tôi có thể là https://fb.me/cloverconsignment.

tên người dùng cho trang facebook doanh nghiệp

Tiếp theo, nhấp vào + Chèn nút hành động để bao gồm CTA trên trang của bạn. Đây phải là hành động bạn muốn khách truy cập thực hiện khi họ truy cập Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn.

Facebook cung cấp hơn 10 tùy chọn CTA khác nhau, từ Shop Now để tìm hiểu thêm để kết nối với chúng tôi và một số cho phép bạn nhúng trang web của mình để giúp tăng lưu lượng truy cập.

trang kinh doanh cta facebook

4. Chỉnh sửa các chi tiết của trang của bạn.

Sau khi đặt tên người dùng và chọn CTA, hãy nhấp vào Rất nhiều > Trong khoảng trong menu chính. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin trên trang của mình, nơi khách truy cập có thể tìm hiểu thêm về tổ chức của bạn.

Nhấp chuột Chỉnh sửa chi tiết trang ở góc trên bên phải để cập nhật thông tin này.

trang kinh doanh facebook chỉnh sửa chi tiết trang

Có rất nhiều hạng mục bạn có thể xem lại tại đây. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Vị trí: Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn để khách truy cập có thể tìm thấy bạn.
 • Giờ: Các doanh nghiệp gạch và vữa nên đặt giờ của họ trong cửa hàng vì một số người mua có thể tham khảo trang của họ để biết khi nào họ có thể truy cập.
 • Giá bán chiều rộng: Bạn không cần phải điền vào chỗ trống này, nhưng nó có thể giúp xác định phạm vi giá cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn để xác định đúng người mua.
 • Bổ sung tiếp xúc chi tiết: Nhập trang web, số điện thoại và email của bạn để khách truy cập có thể liên hệ với bạn bên ngoài Facebook. Thông tin này cũng sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập Facebook vào trang web và sản phẩm của bạn.
 • Rất nhiều chi tiết: Mô tả bạn đã thêm vào bước đầu tiên phải nằm trong “Giới thiệu”. Bạn có thể thêm các chi tiết khác trong “Thông tin bổ sung” và bạn có thể viết trong tuyên bố sứ mệnh hoặc nhận xét trong “Ấn tượng.”

5. Hiểu cài đặt trang của bạn.

Trong điều hướng bên trái, hãy nhấp vào Cài đặt xuống. Menu bên trái sẽ chuyển sang các phần chi tiết hơn và giao diện bên phải sẽ liệt kê (dường như) nhiều tùy chọn hơn.

Tôi khuyến khích bạn xem lại các cài đặt này và làm quen với những gì mỗi cài đặt có thể thay đổi hoặc cập nhật trên trang của bạn. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, tôi sẽ phát hành một số cài đặt cơ bản.

 • Chung> Khác Để đánh dấu trang này: Đảm bảo rằng điều này được coi là nó sẽ cho phép người khác viết về và chia sẻ trang của bạn.
 • Chung> Đề xuất trang tương tự: Hãy chắc chắn rằng điều này đã được kiểm tra để Facebook giới thiệu trang của bạn cho những người hâm mộ và người theo dõi mới.
 • Gửi tin nhắn> Hiển thị lời chào: Mở cái này để trang Facebook của bạn gửi lời chào đến người hâm mộ khi Messenger mở.
 • Mẫu và tab: Nếu bạn cần sắp xếp lại menu trên trang của mình hoặc thông tin cung cấp cho khách truy cập, bạn có thể thực hiện việc này tại đây.
 • Thông báo: Phần này cho phép bạn tùy chỉnh thời gian và cách thức bạn muốn nhận thông báo trang. Đặt tần suất bằng với thời gian tiếp thị trên mạng xã hội của bạn.
 • Vai trò của Trang: Cho dù bạn có trở thành người quản lý trang cấp cao hay không, có thể có những người khác trong tổ chức của bạn cần quyền truy cập vào trang Facebook của bạn. Tại đây, bạn có thể mời đồng nghiệp khác thực hiện thay đổi đối với các trang của mình. Các trường hợp sử dụng phổ biến khác ở đây bao gồm:
  • Một người quản lý quan hệ công chúng cần trả lời bất kỳ câu hỏi nhạy cảm nào.
  • Một đại diện hỗ trợ có thể hỗ trợ những người đang đặt câu hỏi kỹ thuật.
  • Designer đã giao nhiệm vụ tải hình ảnh mới lên trang.

Những gì bạn có thể đăng trên trang kinh doanh Facebook của mình

Xin chúc mừng! Trang kinh doanh trên Facebook của bạn đang hoạt động (đúng như tôi đã hứa). Bây giờ là lúc để làm việc … và vì công việc, ý tôi là hãy đăng lên trang của bạn, luôn luôn.

Như tôi đã nói trong phần giới thiệu, trang Facebook của bạn nên Không là một chỗ đứng. Để quản lý trang của bạn đúng cách, nó phải được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, bạn nên có nội dung được xuất bản tốt trước khi mời người dùng tham gia vào cộng đồng đang phát triển của bạn. Ai muốn theo dõi một trang trống?

Khi đăng trên trang của bạn, hãy sử dụng nhiều nội dung – ảnh, video, GIF, meme, nội dung được chia sẻ cho khách hàng hoặc biểu đồ.

Khán giả của bạn muốn xem những hình ảnh nào? Những con số nào họ muốn học? Họ muốn nhấp vào liên kết nào? Hãy hỏi những câu hỏi này để bắt đầu với Facebook.

Nếu bạn đang đăng một bài đăng đặc biệt thú vị hoặc thú vị, bạn có thể đính kèm nó lên đầu nguồn cấp dữ liệu của mình. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ màu xám ở góc trên cùng bên phải của bài đăng và bằng cách nhấn vào Ghim nó lên để di chuyển nó lên trong bảy ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để thông báo sản phẩm, nhắc nhở công việc và các sự kiện lớn khác liên quan đến sản phẩm của bạn.

Nếu bạn có đủ nội dung trên trang của mình, hãy bắt đầu bằng cách mời người dùng thích bạn. Tôi khuyên bạn nên mời người dùng vào nhịp sau:

 1. Mời đồng nghiệp thích trang và nội dung của bạn để tạo một số tác phẩm gốc.
 2. Mời những người ủng hộ vào mạng lưới của bạn. Khuyến khích họ tham gia.
 3. Mời khách hàng. Với một số công việc bây giờ trên trang, họ sẽ rất quan tâm.

Quảng cáo trang của bạn bằng cách chia sẻ nội dung của trang trên các mạng xã hội khác của bạn và bao gồm liên kết đến trang của bạn trên trang web bằng chữ ký email của bạn.

Cách tùy chỉnh trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Hoạt động bạn thêm vào trang Facebook của mình sẽ giảm dần theo thời gian. Làm sao? Bằng cách xem khán giả của bạn thích và tương tác với loại nội dung nào.

Để đo lường hoạt động kinh doanh và sự phát triển của bạn, hãy nhấp vào Chi tiết trong menu bên trái. Từ đây, bạn có thể theo dõi cách mọi người tương tác với trang và nội dung của bạn, từ đó hiển thị cho bạn nội dung nào bạn nên tập trung chia sẻ trong tương lai (và nội dung nào bạn có thể xóa).

Bạn cũng nên đánh giá những nỗ lực của mình để đảm bảo rằng bạn đưa ra các quyết định tiếp thị quan trọng trên Facebook. Phía dưới Chi tiết, bạn sẽ thấy như sau:

 • Tóm tắt: Tab này hiển thị bản tóm tắt bảy ngày về các chỉ số của bạn như lượt thích trang, quyền truy cập bài đăng và tất cả sự bao gồm.
 • Người hâm mộTab này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về người hâm mộ của bạn và con số đó đã thay đổi như thế nào theo thời gian.
 • Thích: Tab này hiển thị mức tăng và mất người theo dõi của bạn. Nếu bạn sử dụng các nỗ lực có trả tiền, bạn sẽ có thể thấy sự sụt giảm trong tăng trưởng có trả tiền so với tăng trưởng tự nhiên.
 • Truy cập: Tab này nhấn mạnh số lượng người không thể truy cập vào trang của bạn mỗi ngày. Nếu bạn thấy bất kỳ hạn chế nào vào một ngày cụ thể, hãy thử xem những gì bạn đã đăng vào ngày hôm đó để xem liệu bạn có thể lặp lại quyền truy cập đó hay không.
 • Du lịchTab này hiển thị nơi người xem của bạn từ Facebook. Bạn có thể thấy sự khác biệt về lượt truy cập vào Lịch trình Facebook, tab hồ sơ của bạn, cập nhật và hơn thế nữa.

Một số tab như bài đăng, sự kiện và câu chuyện hiển thị cho bạn một hoạt động cụ thể xung quanh các loại nội dung trang đó.

Về bạn

Facebook không còn “tốt để có;” là điều bắt buộc trong bất kỳ doanh nghiệp nào phát triển một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ. Sử dụng hướng dẫn này để tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook hiệu quả nhằm thu hút khán giả và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Bạn muốn xem HubSpot sử dụng Facebook như thế nào? Thích trang Facebook của chúng tôi ở đây.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2014 và đã được cập nhật để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ.

Hướng dẫn chiến lược Facebook

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *