Marketing

Cách tiếp thị vi mô có thể đưa chiến lược của bạn lên cấp độ tiếp theo [+ Examples]

Tin tốt: trực tuyến, doanh nghiệp của bạn có thể kết nối với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng.

Tin xấu: các đối thủ cạnh tranh của bạn có cùng quyền truy cập và họ đang ném tiền vào rắc rối.

Và điều đó cũng không tệ lắm: đội ngũ mạnh mẽ, linh hoạt của bạn phải tìm ra cách giao tiếp và hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng.

Hay bạn?

Để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên lớn hơn, đôi khi bạn phải suy nghĩ ít hơn – đặc biệt là khi nói đến chiến lược tiếp thị của bạn.

Chúng tôi đang nói về tiếp thị vi mô – xác định một nhóm nhỏ từ khách hàng của bạn – có thể là một chiến lược để chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu tiếp thị vi mô là gì và tại sao nó lại quan trọng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét các ví dụ để quảng bá chiến dịch tiếp thị vi mô đầu tiên của bạn.

Tiếp thị nhỏ là gì?

Trong doanh nghiệp của bạn, thực hiện tiếp thị vi mô có nghĩa là đi sâu hơn mức tiếp thị thích hợp (để xác định một phân khúc của thị trường lớn) để xác định các cá nhân hoặc nhóm cụ thể (“rất nhỏ”).

Bằng cách nhắm mục tiêu các đối tượng nhỏ hơn, cụ thể hơn, bạn có thể tùy chỉnh phạm vi tiếp cận của mình và sử dụng thông tin đối tượng để làm cho thông điệp của bạn được cá nhân hóa hơn.

Tất nhiên, điều này cần một lượng thời gian và nỗ lực khác với hầu hết các hoạt động tiếp thị truyền thống – và nó rất đáng giá.

Tại sao phải đầu tư thời gian và nguồn lực vào các thị trường nhỏ?

Tiếp thị vi mô đòi hỏi nhiều tài nguyên – khi bạn đo lường nỗ lực của mình với khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, việc nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể, tách biệt có xu hướng hiệu quả hơn theo thời gian trong việc đạt được khách hàng tiềm năng chất lượng và chuyển đổi các khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng.

Thật vậy, chiến dịch tiếp thị vi mô đầu tiên của bạn có khả năng tiếp cận số lượng người tương tự như Quảng cáo Super Bowl. Nhưng bạn chắc chắn sẽ chi ít hơn nhiều so với 5,6 triệu đô la cần thiết để có được một vị trí trong 30 giây.

Và, quan trọng nhất, bạn không Tìm kiếm tiếp cận từng người xem Super Bowl, nơi bạn có thể tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu để quảng bá và giải trí cho một nhóm nhỏ người mua nhiệt tình.

Với tiếp thị vi mô, nỗ lực của bạn được thiết kế để tạo ra các thông điệp được cá nhân hóa và nói chuyện trực tiếp với những người có khả năng phản hồi lại giọng nói của bạn. Lợi ích nằm trong ROI của bạn.

Tiếp thị đại chúng vs. Tiếp thị vi mô: Lợi ích và hậu quả

lợi ích của tiếp thị vi mô và nhược điểm

Xem biểu đồ tại đây.

Như bạn có thể thấy, việc bán micrô đòi hỏi một khoản đầu tư lớn để xác định cá nhân, nhưng lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư vì mỗi người có nhiều khả năng sẽ phản hồi tốt cuộc gọi của bạn.

Hãy nghĩ theo cách này: bạn có thể thấy CPC (giá mỗi nhấp chuột) của mình tăng lên thông qua chiến lược tiếp thị vi mô trực tuyến. Tuy nhiên, khi thực hiện đúng, bạn cũng sẽ thấy sự sụt giảm đáng khích lệ trong sự thay đổi của chi phí – theo đó – một KPI rất quan trọng.

Cơ hội tiếp thị vi mô

Suy nghĩ và tạo chiến lược tiếp thị vi mô là cơ hội để lùi lại, xem xét sự phù hợp giữa các nỗ lực tiếp thị và tiếp thị của bạn, đồng thời đảm bảo bạn giải quyết vấn đề đó trước và mang lại thành công cho khách hàng.

Bạn có bán phần mềm phức tạp hay thiết bị công nghiệp lớn không? Có thể chỉ có một số lượng nhỏ khách hàng tiềm năng trong khu vực hoặc ngành của bạn. Trong trường hợp này, tiếp thị quy mô nhỏ có thể là chiến lược hiệu quả nhất cho nhu cầu của bạn – bạn cũng cần tìm khách hàng của mình chỉ có khách hàng tiềm năng của bạn. Bất cứ điều gì khác lãng phí thời gian và nguồn lực.

Dưới đây là một số câu hỏi cần lưu ý khi xem xét các chiến lược tiếp thị vi mô tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn:

  • Ai mua sản phẩm của bạn?
  • Ai đưa ra quyết định bạn mua cho công ty của họ?
  • Sản phẩm hữu ích nhất của bạn là ai – và tại sao nó lại hoàn hảo cho họ?
  • Nhu cầu, nỗi sợ hãi, hy vọng và ước mơ của khách hàng của bạn là gì? Sở thích và mối quan tâm của họ là gì và điều gì khiến họ hạnh phúc?
  • Những người theo dõi bạn đang theo dõi trực tuyến là ai?
  • Bạn mong muốn ai trở thành khách hàng tốt nhất của mình?
  • Khách hàng yêu thích của bạn là ai?

Những câu hỏi này, cùng với hiểu biết cá nhân ngày càng tăng của khách hàng, sẽ dẫn bạn đến câu trả lời cho hai câu hỏi chính chi phối việc ra quyết định và chiến dịch tiếp thị vi mô:

1. Ai có thể trả lời tin nhắn của bạn?

2. Làm thế nào bạn có thể nói chuyện với họ tốt hơn – không phải ai khác?

Ví dụ: nếu bạn biết rằng sản phẩm của mình cần đầu vào CMO, bạn có thể sử dụng kỹ thuật tiếp thị vi mô để thu hút các CMO bằng chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu trên LinkedIn.

Cuối cùng, tiếp thị vi mô giúp bạn tìm thấy sản phẩm của mình ngay trước mắt những người quan trọng nhất.

Để xem tiếp thị vi mô hoạt động như thế nào, hãy xem một vài ví dụ.

Ví dụ về Tiếp thị vi mô

1. Coke tạo chiến dịch “Chia sẻ Coke”.

một ví dụ về tiếp thị vi mô với coca cola

Nguồn ảnh

Chiến dịch “Share a Coke” của Coke bắt đầu ở Úc, nhưng đã lan rộng ra hơn 70 quốc gia. Nếu bạn chưa nhìn thấy tên trên chai Coke, thì đây là ý tưởng: đội ngũ bán hàng của Úc đã chọn ra 150 cái tên phổ biến nhất của đất nước và in những cái tên đó lên chai Coke với lệnh “chia sẻ Coke” với bạn bè và gia đình.

Chiến dịch là một ví dụ điển hình về quảng cáo trực tuyến. Chiến dịch cho phép Coke giao tiếp với người dân địa phương bằng cách xác định một nhóm những cái tên phổ biến nhất trong khu vực. Và kết quả thật đáng kinh ngạc: vào mùa hè lần đầu tiên ra mắt tại Úc, Coke đã bán được hơn 250 triệu chai có tên tại một quốc gia có dân số gần 23 triệu người.

2. L’Oreal Malaysia bao gồm nội dung địa phương do người dùng tạo.

một ví dụ về tiếp thị vi mô của O'real

Nguồn ảnh

L’Oreal sử dụng những ảnh hưởng tối thiểu và nội dung do người dùng tạo để giúp phá bỏ các rào cản đối với sản phẩm, mở ra thị trường hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn – và mang tính cá nhân.

Ví dụ: L’Oreal Malaysia đã làm việc với những người có ảnh hưởng tại địa phương để tạo video hướng dẫn cho các sản phẩm L’Oreal, Maybelline và Garnier. Video được chia sẻ trực tiếp với khán giả của người sáng tạo. Kết quả của chiến dịch, L’Oreal Malaysia đã chứng kiến ​​tỷ lệ tham gia tăng 12,9%, cũng như sự xuất hiện của 1,9 triệu người.

Thay vì lo lắng về việc sáng tạo nội dung nội bộ và chuyển vùng văn hóa, L’Oreal đã khuyến khích các nhà quảng bá địa phương phát triển mối quan tâm đến các sản phẩm của mình ở mỗi thị trường địa phương.

3. La Croix sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tìm nội dung cho những người có ảnh hưởng nhỏ tuổi và tiếp cận khán giả mới.

một ví dụ về tiếp thị vi mô với la croix

Nguồn ảnh

La Croix sử dụng trẻ vị thành niên để tìm kiếm những người dùng Instagram đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # với thẻ như #LiveLaCroix – và sau đó yêu cầu những người quảng bá trẻ tuổi đó cho phép sử dụng nội dung do người dùng tạo trong hoạt động tiếp thị của La Croix.

Điều này làm giảm đáng kể chi phí vì La Croix không yêu cầu sản xuất vật liệu xây dựng và cũng cho phép La Croix nhắm mục tiêu đến từng đối tượng có tác động thấp với nội dung tùy chỉnh, chức năng.

4. Sperry chuyển hướng nội dung có ảnh hưởng thông qua tài khoản của mình.

một ví dụ về tiếp thị vi mô với một quả mọngNguồn ảnh

Sperry xác định các nhà quảng bá địa phương và nhà phân phối các sản phẩm của Sperry trên các kênh xã hội khác nhau, sau đó trả lại những hình ảnh đó vào tài khoản Sperry chính thức.

Điều này mang lại cho Spryry khả năng sử dụng nội dung do sản phẩm tạo ra với đối tượng được phân đoạn trước, đồng thời tìm kiếm một chiến lược pháp lý mạnh mẽ sẽ đòi hỏi nhiều ngân sách và nguồn lực. Thay vào đó, những nhà hoạt động trẻ này hài lòng với việc được chấp nhận và tiếp xúc như một phương tiện đền bù.

Mẫu chương trình tiếp thị

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *