Product Management

Cách trở thành nhà quảng cáo của khách hàng với Google PM

Tuần này Product School được tổ chức Neil Joglekar, Giám đốc sản phẩm tại Google, cho một phiên trên #AskMeAnything. Neil đã nói về mọi thứ về sản phẩm, từ năng lực cốt lõi như quản lý các bên liên quan, chuyển đổi sang sản phẩm và cách trở thành người ủng hộ khách hàng!

Gặp Neil

Neil là Giám đốc sản phẩm tại Google, nơi ông lãnh đạo các nhóm giúp cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng. Ông cũng là người sáng lập YC. Trước đây, ông là Phó Chủ tịch Sản phẩm tại BrowserStack, ông đã tung ra ba sản phẩm mới và thiết lập quan hệ đối tác lớn với Microsoft và Mozilla. Ông cũng là trưởng bộ phận sản phẩm của CrossLead, nơi ông đã xây dựng các sản phẩm doanh thu mới cho một giải pháp lãnh đạo.

Tác phẩm của anh đã được giới thiệu trên Forbes, TechCrunch, Boston Globe và New York Times với các lần xuất hiện trên truyền hình trên Shark Tank của ABC và Fox. Neil tốt nghiệp Đại học Stanford với bằng cử nhân về Khoa học Quản lý và Kỹ thuật.

Bạn có mẹo nào để xây dựng một nhóm mới từ đầu và gắn mọi người vào một tầm nhìn chung không

Dưới đây là một số điều mà tôi nghĩ sẽ giúp một nhóm thống nhất về một tầm nhìn chung:

1) Để mọi người hiểu sâu sắc vấn đề và xây dựng sự đồng cảm cho tất cả những người đối mặt với vấn đề,
2) Giải thích cách mọi người đóng vai trò và đóng góp trực tiếp vào tầm nhìn,
3) Đảm bảo rằng bạn có một chiến lược giao tiếp hiệu quả để đảm bảo rằng mọi người đều hiểu tầm nhìn và có thể giải thích nó một cách đơn giản.

Thúc đẩy quy trình làm việc của nhóm biệt lập của bạn vào năm 2021

Làm thế nào để bạn hiểu khách hàng của mình (đối tượng mà bạn đang xây dựng) và những gì họ cần?

Cách tốt nhất và có lẽ là duy nhất để làm điều này giả sử rằng bản thân bạn không phải là khách hàng là nói chuyện với càng nhiều người dùng càng tốt. Thật ngạc nhiên khi họ muốn cho bạn biết nếu vấn đề bạn đang giải quyết cho họ là có thật.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng Quản lý Sản xuất: Nghiên cứu Người dùng

Thách thức lớn nhất của bạn khi làm thủ tướng tại Google là gì?

Tôi nghĩ rằng có những thách thức khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn sản phẩm của bạn, tại những thời điểm nhất định: cân bằng chiến lược và thực thi, giải quyết các vấn đề khó khăn về “con người”, xây dựng sự đồng thuận giữa các tổ chức.

Google

Những kỹ năng có thể chuyển giao mà một kiến ​​trúc sư (xây dựng, không phải phần mềm) có thể mang lại cho vai trò PM là gì?

Thật thú vị, tôi chưa bao giờ là một kiến ​​trúc sư nên các giả định của tôi: 1) làm việc xfn, 2) để có thể suy nghĩ một cách chiến lược và phóng to các chi tiết chính, 3) để trở nên khác biệt

Bạn có muốn nhập Sản phẩm không? Chuyển sang quản lý sản phẩm từ bất kỳ nền tảng nào

Bạn tin tưởng bao nhiêu vào thông tin đầu vào của người dùng ban đầu cho thiết kế giao diện người dùng khi xây dựng giao diện sản phẩm mới?

Nói chuyện với người dùng sớm và thường xuyên luôn là một ý kiến ​​hay.

Bạn sử dụng công cụ nào để hiểu những điểm khó khăn trong trải nghiệm người tiêu dùng hiện tại để khuyến khích tăng trưởng?

Tôi nghĩ rằng bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ đo lường tuyệt vời: Hotjar, Biên độ, Google analytics, v.v. Tôi nghĩ điều tốt nhất bạn có thể làm là trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

Sinh viên Trường Sản phẩm Được quyền truy cập miễn phí vào các Công cụ Sản phẩm Hàng đầu

Trải nghiệm miền quan trọng như thế nào đối với PM?

Trừ khi bạn đang làm việc gì đó mà chuyên môn ngành dọc quan trọng như an toàn hoặc chế tạo vắc-xin, tôi nghĩ kỹ năng PM khá có thể chuyển giao. Bạn chỉ muốn nhận được bàn tay của bạn bẩn và nhanh chóng bò trên không gian của bạn.

Đồng hồ đeo tay: Cần các nhà quản lý sản phẩm có tay nghề cao vào năm 2021

Làm thế nào để bạn cân bằng giữa việc trở thành một luật sư khách hàng với việc rơi vào bẫy chức năng? Khi nào thì chức năng / sản phẩm “hoàn thành”?

Luôn là một người ủng hộ khách hàng. Tôi không chắc “kết thúc” là cách nghĩ đúng về nó. Bạn xây dựng một thứ gì đó để giải quyết vấn đề mà bạn nghĩ và khi vấn đề tiến triển, bạn biết mình sẽ phải phát triển với nó.

khách hàng

Bạn có sản phẩm đáng xấu hổ nhất mà bạn từng phải làm không?

Tôi nghĩ rằng mọi người đều hơi lúng túng trước phiên bản đầu tiên của sản phẩm mà họ đang xây dựng.

Làm thế nào để phân biệt bạn với Giám đốc sản phẩm, những người ứng tuyển vào các vai trò yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm?

Cách tốt nhất để trở nên nổi bật là xây dựng một cái gì đó của riêng bạn, từ đầu đến cuối.

Dưới đây là 5 cách tuyệt vời để tạo quản lý tài liệu của riêng bạn

Khi bạn bắt đầu một chương trình mới và đầy thử thách với tư cách là Giám đốc sản phẩm, bạn sẽ làm gì đầu tiên?

  1. Đầu tiên, hãy lắng nghe bất kỳ ai đã từng làm việc trong nhóm hoặc đã cố gắng giải quyết vấn đề trong quá khứ. Học hỏi từ họ.
  2. Tối ưu hóa cho những người thông minh và vui vẻ.

Làm thế nào để thực hiện một nhiệm vụ mà chúng ta không có nhiều thông tin?

Tìm những người biết về không gian và yêu cầu họ dạy cho bạn.

Khi nào bạn vẽ ranh giới giữa việc phát triển và lặp lại một sản phẩm hiện có để tạo ra một sản phẩm mới từ đầu?

Nó khá phù hợp với ngữ cảnh. Nó phụ thuộc vào cách bạn giải quyết vấn đề tốt như thế nào và làm thế nào bạn biết nếu điều đó là đúng hay không.

khinh khí cầu

Làm thế nào để bạn đối phó với căng thẳng của trách nhiệm sản phẩm? Làm thế nào để bạn dập tắt mong muốn về sự hoàn hảo? Bất kỳ lời khuyên nào cho một nhà phân tích kinh doanh muốn công việc của một giám đốc sản phẩm?

  1. Biết rằng bạn đủ may mắn để xây dựng các chương trình và hầu hết các quyết định của bạn đều có thể đảo ngược,
  2. Tôi nghĩ rằng khi bạn xuất bản một sản phẩm và gặp bao nhiêu vấn đề không lường trước được, bạn nhận ra rằng sự hoàn hảo là không thể.
  3. Trước tiên, hãy thử tạo thứ gì đó của riêng bạn để xem bạn có thích nó không.

Làm thế nào để bạn xác định thành công cho một giám đốc sản phẩm?

Giám đốc sản phẩm sở hữu kết quả của dự án. Việc chỉ đạo và giải quyết những vấn đề này là tùy thuộc vào Thủ tướng Chính phủ.

Làm thế nào để bạn truyền đạt lộ trình sản phẩm?

Nhất quán và rộng rãi nhất có thể! Thông thường nó là một tài liệu hoặc bộ bài và được trình bày trong một cái gì đó tương tự như tất cả các tay cho công ty hoặc nhóm.

Nỗi thất vọng lớn nhất của các PM khi các kỹ sư muốn chuyển từ Kỹ thuật sang PM. Để trở thành thủ tướng, một kỹ sư phải đối mặt với những thách thức gì?

Tôi thích khi các kỹ sư muốn trở thành thủ tướng. Tôi nghĩ thách thức lớn nhất là đó là một chức năng công việc mới – bất kỳ kỹ sư nào cũng sẽ là một người giải quyết vấn đề tốt và do đó, được trang bị để trở thành một thủ tướng tài ba.

buidling

Làm thế nào để quản lý một tình huống khi một thủ tướng đã chuyển hướng từ người giám sát khách hàng sang chỉ quản lý các bên liên quan và lộ trình đặc trưng mà các bên liên quan muốn có?

Điều này thật khó – tôi nghĩ trước tiên bạn cần hiểu các bên liên quan đến từ đâu và đảm bảo rằng bạn đồng ý với vấn đề. Hầu hết thời gian đó là điều.

Khả năng đầu tiên tập trung xây dựng cho một thủ tướng đầy tham vọng từ một nền tảng phi công nghệ là gì?

Đang gửi một cái gì đó.

Google tìm kiếm những kỹ năng nào ở một ứng viên cho vai trò chính của họ?

Tôi nghĩ rằng Google đang tìm kiếm những khả năng tương tự như hầu hết các công ty thuê thủ tướng: chiến lược, phân tích, kỹ thuật, có thể cung cấp.

Làm thế nào để bạn quản lý cập nhật các bên liên quan / quản lý?

Với cả hai mặt của điều này, tôi nghĩ rằng giao tiếp rõ ràng là chìa khóa. Tôi gửi email cập nhật hàng tuần về các chỉ số chính, mối quan tâm và câu hỏi cho tất cả các bên liên quan của tôi, điều này dường như hoạt động tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng đó không phải là email về “chúng tôi đang làm việc” và thực sự hữu ích.

Bạn có thể quan tâm Kỹ năng quản lý sản phẩm: Quản lý bị ảnh hưởng

Bạn sẽ giới thiệu những vai trò công việc nào ngoài APM (vì chúng hiện đã ít hơn nhiều) cho sinh viên tốt nghiệp để cuối cùng nhận được một vai trò sản phẩm.

Tôi nghĩ bất kỳ vai trò nào cũng có thể trở thành thủ tướng, bạn đã thử tham gia vào một công ty nhỏ hơn với tư cách là thủ tướng chưa?

Hãy xem một cổng thông tin việc làm!

Là một thủ tướng không chuyên về kỹ thuật, theo ông, tầm quan trọng của công việc viết mã cho một thủ tướng trong tương lai như thế nào?

Tôi nghĩ nó phụ thuộc vào khách hàng, sản phẩm và công ty mà bạn tham gia. Trong một số trường hợp, nó rất quan trọng, và trong một số trường hợp thì không.

Giám đốc sản phẩm và kỹ năng kỹ thuật … Thỏa thuận là gì?

kỹ thuật

Mức độ quan trọng của bằng MBA đối với sự phát triển của PM?

Tôi thiên vị vì tôi không có bằng MBA, nhưng tôi không nghĩ nó khác nhiều như vậy.

Tôi có các bậc thầy của mình và hiện đang xây dựng một ứng dụng Android để giải quyết một vấn đề. Liệu điều đó có đủ để sắp xếp một cuộc phỏng vấn tại các công ty ICT không?

Có lẽ, tôi sẽ nói khởi chạy nó trước.

Thành công của dự án phụ: Cách nhân lên sản phẩm của bạn

Tôi là một người sáng lập mới thành lập, đang tìm cách chuyển sang vai trò pm (khởi động chuỗi a, b hoặc c) trước khi thành lập một công ty khác. Bạn nghĩ tôi có thể gặp phải những thách thức nào khi ứng tuyển với những ứng viên khác có nhiều kinh nghiệm về PM hơn?

Tôi nghĩ đó là một lộ trình hoàn hảo! Tôi nghĩ rằng thách thức chính mà bạn sẽ phải đối mặt là phải làm rõ với các nhà tuyển dụng và công ty rằng điều gì khác biệt mà bạn cần bạn và chuyên môn hóa cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách Nhận Công việc Quản lý Sản phẩm khi Khởi nghiệp

vũ trụ

Bạn nghĩ thế nào về tác động mà bạn muốn có đối với sự nghiệp của mình, và bạn có nghĩ rằng trở thành thủ tướng tại một công ty công nghệ cho phép bạn có được điều đó hay bạn có nhiều ảnh hưởng hơn trong thế giới khởi nghiệp?

Tôi nghĩ rằng vấn đề / sản phẩm có nhiều điều để nói về mức độ ảnh hưởng của bạn so với việc khởi nghiệp chống lại một công ty lớn. Nếu bạn muốn tập trung vào mức độ đóng góp của cá nhân đối với tác động đó, thì hãy bắt đầu kinh doanh.

Có bao nhiêu sự khác biệt trong quỹ đạo ngày càng tăng về khả năng của thủ tướng làm việc ở giai đoạn đầu để trở thành thủ tướng trong các công ty MNC hoặc FAANG

Nếu bạn chọn đúng giai đoạn đầu, đó là một sự khác biệt lớn.

Bộ công cụ lý tưởng của bạn để thiết kế sản phẩm và Quản lý sản phẩm là gì?

Ngoài ra, đối với PM: PRD / Chiến lược (google docs), Metrics (google analytics, một số loại công cụ đo lường, một số loại bản đồ nóng), KPI (thường là một số loại công cụ nội bộ).

Bạn sử dụng công cụ phân tích nào tại Google để đo lường việc sử dụng sản phẩm?

Nhiều công cụ được xây dựng nội bộ.

Phần bổ ích nhất khi trở thành thủ tướng tại Google là gì?

Hàng tỷ người sử dụng các sản phẩm do bạn sản xuất.

Xin ông cho ý kiến ​​về thời điểm biết rằng một thủ tướng đã bão hòa trong một tổ chức và đã đến lúc tìm kiếm cơ hội mới.

Tôi nghĩ điều đó tùy thuộc vào từng trường hợp, nhưng có một cách để nhìn nhận nó là tỷ lệ giữa các thủ tướng với ing. Nó thường vào khoảng 1: 10-12.

Hãy tham gia AMA hàng tuần của chúng tôi trong cộng đồng Slack của chúng tôi!

tiêu chuẩn sản phẩm

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *