Product Management

Câu chuyện, Sử thi, Chủ đề và Sáng kiến ​​dành cho Người quản lý sản phẩm

Nghe có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích, phải không? Những câu chuyện, sử thi, chủ đề và sáng kiến ​​là những nền tảng của việc quản lý sản phẩm nhanh nhẹn tuyệt vời. Chúng đặc biệt hữu ích khi bạn phải thực hiện trước bạn một nhiệm vụ cực kỳ lớn, chẳng hạn như giết một con rồng hoặc tung ra một sản phẩm kỹ thuật số khổng lồ và phức tạp. (Vâng, chúng đều giống nhau.)

Khi bạn có một ngọn núi để leo, bạn cần chia nó thành các phần có thể quản lý được trong chuyến đi. Đó là lý do tại sao Everest có các trại căn cứ và các sản phẩm kỹ thuật số đang được xây dựng rất tốt.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách phân chia công việc theo danh sách, theo truyện, sử thi, chủ đề và sáng kiến.

Liệt kê trong Nutshell

Bỏ qua phần này nếu việc phát triển sản phẩm thông minh không phải là điều mới mẻ đối với bạn, vì chúng ta sẽ xem qua tổng quan ngắn gọn về danh sách dành cho một số người mới.

1. Thông minh là gì?

Thông minh là một phương pháp trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm mục đích giữ cho thiết bị mỏng và cho phép xoay và thay đổi nhanh chóng. Không có một cách nào để hành động một cách khéo léo, vì có hàng tá khuôn khổ và phương pháp luận trong một kỹ năng mà nhóm sản xuất có thể lựa chọn theo nhu cầu của họ.

2. Nó đã sẵn sàng khi nào?

Phát triển phần mềm Agile ra đời năm 2001, khi 17 nhà phát triển gặp nhau tại một khu nghỉ mát trượt tuyết trên dãy núi Wasatch ở Utah, và viết Tuyên ngôn Agile. Kể từ đó, nó đã trở nên phổ biến, thay thế cho phương pháp thác nước truyền thống.

3. Ai sử dụng một danh sách?

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nhóm phát triển hiện đại Không sử dụng kỹ năng. Nó đã trở thành phương pháp luận trên thực tế trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn tạo quản trị viên ngay bây giờ, bạn được thoải mái với sự nhanh nhẹn!

4. Tại sao sử dụng quy trình thông minh?

Thông minh được nhiều người yêu thích vì dễ thích nghi. Trong quá trình phát triển sản phẩm theo tuyến tính, một số thay đổi lớn trong ngành có thể gây ra sự đảo ngược lớn và việc xoay vòng có thể gây ra sự lãng phí lớn về thời gian và nguồn lực. Mục tiêu của Agile là linh hoạt và cho phép các trục này dễ dàng hơn. Danh sách cũng thân thiện với khách hàng hơn vì thiết bị được xây dựng theo quan điểm của người dùng, không phải thứ mà một bộ c mong muốn. Đó cũng là một cách tiếp cận tập trung hơn để làm việc, khi các nhóm được tổ chức.

5. Làm thế nào tôi có thể học thêm về sự nhanh nhẹn?

Để tìm hiểu thêm về sự nhanh nhẹn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi, Phát triển kỹ năng là gì và tại sao mọi người lại nói về nó?

Để đọc lâu hơn, bạn sẽ muốn xem Sách Sản phẩm, cuốn sách cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc trở thành người quản lý sản phẩm tuyệt vời trong cài đặt danh sách.

Hoặc tại sao không tiếp tục và được chứng nhận là giám đốc sản phẩm? Giảng dạy về kỹ năng của các chuyên gia xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số, được hàng triệu người yêu thích mỗi ngày, là danh sách giáo dục tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu!

Sắp xếp công việc theo danh sách: Câu chuyện, Sử thi, Chủ đề và Sáng kiến

Bây giờ thì đã xong, chúng ta hãy đi sâu hơn, đó là các yếu tố của lập kế hoạch dự án thông minh.

Lưu ý rằng không phải mọi sản phẩm được phát triển một cách khéo léo đều được chia thành các câu chuyện, sử thi, chủ đề và sáng kiến. Các nhóm khác có thể thích sử dụng Scrum hoặc Kanban hơn. Một số công ty sẽ sử dụng các khuôn khổ khác nhau cho các nhóm khác nhau, tùy thuộc vào cách các nhóm đó thích làm việc và quy mô dự án của họ.

Hiện tại, hãy tập trung vào những câu chuyện, sử thi, chủ đề và sáng kiến:

Những câu chuyện

Bắt đầu từ dưới lên và đi lên, câu chuyện là yếu tố nhỏ nhất của khung. Họ cũng có thể được biết đến với bạn là nhiệm vụ. Có một số tác vụ phải làm, chẳng hạn như một nút được thêm vào trang đích, một chức năng nhỏ được thêm vào quy trình chèn, v.v.

Chúng khác với danh sách nhiệm vụ thông thường ở chỗ chúng được viết theo quan điểm của người dùng. Điều này giúp các nhóm làm việc với chúng cho người dùng và cho phép tư duy sáng tạo hơn.

Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về câu chuyện người dùng thông minh để tìm hiểu sâu hơn.

Mỗi câu chuyện có khung thời gian hoàn thành riêng, nhưng các nhà phát triển sẽ có thể xử lý một số câu chuyện trong một tháng. Nếu một câu chuyện kéo dài quá lâu, nó có thể được chia thành những câu chuyện nhỏ hơn cho đến khi đó là một nhiệm vụ có thể quản lý được.

Sử thi

Sử thi là tập hợp các câu chuyện hoạt động cho một mục đích cụ thể. Đối với MVP đầu tiên của bạn về một đặc điểm cụ thể, một sử thi có thể là “Ra mắt tháng 9” và tất cả các câu chuyện trong sử thi đó phải được thực hiện trước khi ra mắt.

Bằng cách phá dỡ công trình theo cách này, việc theo dõi và phân phối công việc trong quá trình phát triển trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù nhiều câu chuyện có thể được hoàn thành hàng tuần, nhưng một sử thi thường kéo dài từ một tháng đến một phần tư.

Khả năng phán đoán

Trong khi sử thi kéo dài một phần tư, các sáng kiến ​​là động lực của những sử thi đó và do đó đòi hỏi thời gian dài hơn nữa. Bạn có thể có nhiều sử thi cùng một lúc hoặc nếu bạn có ít đội hơn, bạn có thể phải chạy sử thi cùng một lúc. Bạn có thể mong đợi một sáng kiến ​​mất đến một năm để hoàn thành.

Chủ đề

Chủ đề là chủ đề lớn nhất trong bốn chủ đề vì chúng theo dõi các mục tiêu nâng cao của tổ chức bạn. Ví dụ: một chủ đề trên Spotify có thể “cung cấp ngôi nhà cho âm nhạc của nghệ sĩ” và “trở thành nền tảng chính để nghe”. Đây là những đồ vật rất cao cấp nếu chỉ nhìn sơ qua mà không tách chúng ra thành các món đồ của chúng thì gần như không thể.

Bạn cũng có thể quan tâm đến Quản lý sản phẩm tại Spotify với một cựu Phó Giám đốc sản phẩm

Ban quản lý sẽ làm việc với lãnh đạo sản phẩm (chủ yếu là Giám đốc Quản lý Sản phẩm / Giám đốc Sản phẩm tại tiểu bang này) để tìm ra cách tách những điều này thành các sáng kiến. Ban lãnh đạo sản phẩm sau đó sẽ đưa nó đến các nhóm sản xuất để tìm cách phân phối nó thành các sử thi, và cuối cùng các nhóm sản xuất sẽ chuyển những sử thi này thành những câu chuyện.

Điều đó nghe có vẻ quá sạch sẽ và dễ dàng? Thật là hiếm! Việc phát triển sản phẩm rất lộn xộn, liên quan đến việc bác bỏ, loại bỏ ý tưởng, mang lại những ý tưởng từ cõi chết, yêu cầu đối thủ cạnh tranh ném kế hoạch của bạn ra ngoài cửa sổ và những tiến bộ khổng lồ đưa bạn về phía trước.

Đó là lý do tại sao sự nhanh nhẹn là một phương pháp được yêu thích như vậy, vì nó sẵn sàng thích ứng với các nhóm của bạn, ngành của bạn và toàn cảnh công nghệ rộng lớn hơn.

Làm thế nào để giết một con rồng

nụ cười xoăn GIF của Stefano Colferai

Vì vậy, giả sử bạn và các hiệp sĩ của bạn (lập trình viên, thương gia, v.v.) phải giết một con rồng. Nhưng vì bạn là hiệp sĩ, giết rồng thôi là chưa đủ, bạn còn phải cứu những người dân thị trấn có ngôi làng bị con thú phá hủy.

Vì vậy, bây giờ bạn có hai vấn đề. Giết con rồng, cứu người dân thị trấn.

Để giết con rồng, bạn sẽ phải tấn công hang động của nó. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải tìm ra đó là đâu. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ cần phải thu thập những gì bạn cần; một thanh kiếm tốt và một số áo giáp chống cháy, mạnh mẽ. Đột nhiên, nhiệm vụ trông không quá bất khả thi.

Miễn là bạn không làm điều đó, các hiệp sĩ còn lại của bạn phải cứu người dân thị trấn trong ngôi làng đổ nát. Cách tốt nhất để làm điều này là củng cố thành phố, bạn có thể làm bằng cách xây tường, sau đó cung cấp cho họ chăn và thức ăn để sống sót qua mùa đông.

Và ở đây bạn có nó. Hai nhiệm vụ bất khả thi tách ra thành các phần có thể quản lý được.

Bây giờ không ai mong đợi mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Một số nhà phát triển có thể sẽ ăn nên làm ra, một số ghế văn phòng có thể bị cháy (các phép ẩn dụ của tôi có vượt qua không?) Nhưng một danh sách đã sẵn sàng cho điều đó.

Tại sao các phương pháp thông minh lại quan trọng?

Có lẽ một câu hỏi hay hơn là, phương pháp luận thông minh quan trọng? Xem xét bạn vừa đọc gần như toàn bộ một bài báo về họ, thì họ phải như vậy.

Nhưng nếu bạn muốn gọi các câu chuyện của mình là “nhiệm vụ” hoặc bạn đã có một hệ thống đang chạy, điều đó cũng tốt! Agile không phải là một cuốn sách quy tắc khó và nhanh chóng. Nó là một tập hợp các nguyên tắc và bộ công cụ để bạn có thể tìm hiểu kỹ về cách thức và thời điểm bạn cần.

Việc xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số tuyệt vời không chỉ đơn thuần là thuật ngữ và từ vựng. Thật tuyệt khi biết tất cả ý nghĩa của nó, vì vậy khi bạn gặp một nhóm sử dụng các khuôn khổ này, bạn được phép làm việc cùng với họ.

Vai trò quản lý sản phẩm rất đa dạng và có càng nhiều công cụ trong hộp của bạn càng tốt sẽ giúp bạn trở nên dễ tính, dễ thích nghi và có thể sử dụng được!

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các khuôn khổ và mẫu, chúng tôi sẽ thêm các khuôn khổ và mẫu mới vào cộng đồng của chúng tôi, Product School Pro, hàng tuần! Mời vào, xem qua và tận hưởng các bạn nhé!

Biểu ngữ chuyên nghiệp của trường sản phẩm

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *