Branding

Chìa khóa quan trọng nhất cho một chiến lược tiếp thị bán lẻ hiệu quả

Chìa khóa cho bất kỳ chiến lược tiếp thị bán lẻ thành công nào là hiểu khách hàng cuối cùng. Chỉ sau khi bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình, bạn mới có thể xây dựng chiến lược hiệu quả để thu hút họ.

Tìm hiểu điều gì quan trọng đối với khách hàng của bạn

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể khám phá để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình:

  1. Những nhu cầu và mong muốn chính của khách hàng mà bạn hy vọng sẽ đáp ứng là gì?
  2. Khách hàng của bạn có những vấn đề hoặc căng thẳng nào mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết? (Họ có thể giải quyết những vấn đề gì bây giờ? Họ có thể giải quyết những gì trong tương lai?)
  3. Trong thời gian chờ đợi, khách hàng của bạn hiện có thể giải quyết những vấn đề hoặc căng thẳng này như thế nào? Họ đi đâu? Họ đến với ai? Họ làm gì để giải quyết những vấn đề này?
  4. Làm thế nào bạn có thể làm tốt hơn công việc giải quyết những vấn đề hoặc căng thẳng này cho khách hàng của bạn?
  5. Khách hàng mục tiêu của bạn dành thời gian của họ ở đâu? Làm thế nào để bạn tiếp cận họ? Chúng có kết nối với nhau không? Họ có đang đi làm không? Họ có đọc tạp chí hay tạp chí điện tử không? Bạn có thể đăng chúng trên mạng xã hội không?

Ý tưởng cơ bản đằng sau dòng câu hỏi này là tiếp cận trái tim và tâm trí khách hàng của bạn. Mục đích là để biết điều gì là quan trọng đối với khách hàng của bạn. Bạn muốn hiểu động lực của họ và đánh giá tốt hơn vai trò mà doanh nghiệp của bạn có thể đóng và đóng trong cuộc sống của họ.

Giá trị của tâm lý khách hàng

Có lẽ không hoàn toàn rõ ràng tại sao loại câu hỏi này lại quan trọng đối với tiếp thị bán lẻ hiệu quả. Rốt cuộc, bạn chỉ đang cố gắng bán mọi thứ cho mọi người, phải không?

Hóa ra là nếu bạn muốn bán đồ cho mọi người trong một thị trường cạnh tranh, bạn cần phải hiểu lý do tại sao mọi người mua đồ của bạn ngay từ đầu. Nếu đối thủ của bạn có kiến ​​thức này, họ sẽ vượt qua bạn. Nếu bạn sở hữu kiến ​​thức này, bạn có thể cạnh tranh hiệu quả. Đơn giản.

Những doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc tạo ra giao dịch tiếp theo thì e dè trong việc đào sâu vào tâm lý của khách hàng; Họ chủ yếu quan tâm đến việc chuyển đổi lần bán hàng tiếp theo.

Ngược lại, những thương hiệu có tư duy quan hệ với khách hàng và có thể nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng lâu dài có xu hướng đánh giá cao hành vi của khách hàng và tìm cách hiểu rõ hơn về hành vi đó.

Và có lẽ không cần phải nói, nhưng các thương hiệu chỉ huy được lòng trung thành của khách hàng sẽ có cơ hội hoạt động tốt hơn trong một năm kể từ bây giờ hoặc hai mươi năm kể từ bây giờ. Hiểu tâm lý người tiêu dùng là điều quan trọng đối với bất kỳ chiến lược tiếp thị bán lẻ dài hạn hiệu quả nào.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *