Marketing

Chiến lược tiếp thị và điều phối tiếp thị

Hãy nghĩ theo cách này: Bạn có một nơi để ở, và bạn phải đến đó ngay. Nhưng xe của bạn bị hỏng chắn gió, hỏng tay lái và đổ quá nhiều xăng.

Bạn bỏ lỡ những nhu cầu cơ bản – nhưng quan trọng – – khả năng hiển thị, khả năng kiểm soát và tốc độ.

Đó là thực tế mà nhiều nhóm quảng cáo hiện đại đang sống. Giống như một chiếc ô tô, hệ thống kỹ thuật của các tổ chức tiếp thị kinh doanh có thể ghi đè lên các yêu cầu cơ bản đó về khả năng hiển thị, khả năng kiểm soát và tốc độ.

Tất cả đi xuống để làm mất cân bằng ngăn xếp.

Các biến thể của ngăn xếp làm suy yếu chiến lược tiếp thị


Khi hoạt động tiếp thị đã phát triển thành một nhóm chuyên gia và khi số lượng các kỹ năng và chức năng đó tăng lên (sản phẩm so với sản phẩm theo yêu cầu, v.v.), các kênh, quy trình và công cụ được thiết kế để hỗ trợ chúng cũng bùng nổ, tạo ra những khó khăn đáng kể. Điều đó đã được phản ánh trong việc đầu tư quá nhiều vào các giải pháp điểm, luồng hiệu suất không được kết nối, lưu trữ chi phí thấp, thiếu báo cáo KPI … danh sách này cứ tiếp tục.

Mặc dù các danh mục của phần mềm nội dung (những phần mềm được thiết kế theo truyền thống cho một nhóm, nhiệm vụ hoặc mục đích cụ thể) đã thay đổi, chúng thường bỏ sót hoặc thiếu các tính năng trong các lĩnh vực chính.


Tất nhiên, vấn đề là những lỗ hổng đó dẫn đến những lỗ hổng lớn – silo nhóm, silo xử lý và silo dữ liệu – và tạo ra sự kém hiệu quả (hoặc không hiệu quả) trong việc lập kế hoạch, hiệu suất và cân bằng tiếp thị.

Về lý thuyết, các ngăn xếp công nghệ hiện đại giống như một tập hợp các xe đẩy được gắn với nhau hơn là một hệ thống, hệ thống này phải chứa tất cả các bộ phận và quy trình chuyển động mà một chiếc xe hoàn hảo cần sử dụng. Khác xa với chiếc sedan hạng sang được thiết kế, chế tạo và sản xuất cho các mục đích liền mạch: tất cả các kiệt tác đều hoạt động đồng bộ và với độ chính xác của một trải nghiệm hoàn hảo.

Các nhà quảng cáo có nhiều dòng hơn. Họ cần một chiếc sedan chứ không phải một cách làm mà nhiều bộ phận thương mại buộc phải áp dụng.

Câu hỏi đặt ra là, tốt hơn bao nhiêu là đạt được điều đó?

Tiếp thị điều phối là gì?

Điều phối tiếp thị là một cách tiếp cận chiến lược và khác biệt.

Không nhất quán và tuần tự như quản lý dự án. Thay vào đó, một tập hợp các quy trình phía trong thủ tục và tập trung vào việc tích hợp các niềm tin tiếp thị chính (nhóm, nội dung, kênh, tích hợp và dữ liệu) với nhau để đảm bảo mối quan hệ hài hòa và tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng hiển thị, kiểm soát và tăng tốc trên tất cả các giai đoạn của hành trình.

Các nền tảng quảng cáo điều phối hoạt động chính xác như tên gọi của nó: Chúng giúp lập kế hoạch chiến lược tiếp thị, bằng cách cung cấp chức năng truyền thống để lập kế hoạch chiến dịch và phát triển phần mềm hoặc bằng cách cung cấp tích hợp phù hợp để giúp chuyển dữ liệu và nội dung ở các giai đoạn thích hợp của quá trình liên tục đó.

Dưới đây là năm lý do tại sao việc áp dụng triết lý như vậy lại rất quan trọng trong các sản phẩm ngày nay.

1. Thành công bắt đầu với việc chuẩn bị nguồn lực thích hợp

Các nhóm cần có khả năng thiết lập và chia sẻ chiến lược tiếp thị toàn cầu (hoặc hoạt động) và đảm bảo rằng các đồng nghiệp có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra và khi nào. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo tiếp thị cần được điều chỉnh để chia sẻ nguồn lực (con người và ngân sách) để đảm bảo thành công của hoạt động tiếp thị.

2. Tăng tốc chiến dịch và tạo nội dung là rất quan trọng

Với một kế hoạch hiện có, công việc bắt đầu. Tuy nhiên, các nhóm tiếp thị phải loại bỏ các vấn đề về xem xét / phê duyệt và giải quyết những điểm kém hiệu quả thường làm trì hoãn việc hoàn thành công việc của họ. Thay vào đó, họ nên đi liền mạch từ lập kế hoạch đến thực hiện: Hoàn thành công việc nhanh chóng và loại bỏ đầu ra chất lượng cao.

3. Khi công việc tiến triển, nhu cầu kiểm soát tích hợp

Tăng cường phát hành các chiến lược nhóm có nghĩa là ngón tay của bạn đã đạt được luồng công việc của nó. Nó yêu cầu duy trì quyền kiểm soát đối với tất cả các tài nguyên tiếp thị, nội dung và tài sản sáng tạo của họ, cũng như chi tiêu chiến dịch và tuổi thọ ngân sách. Nếu không có khả năng hiển thị này, thật khó để biết từng thành viên trong nhóm của bạn đang làm việc ở đâu (và khi nào và tại sao) và nhóm của bạn có những nguồn lực nào.

4. Nếu bạn không thể đo lường nó … thì tốt là gì?

Cho dù đó là viết và cải thiện hiệu quả của nhóm hay hiểu hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị và tài sản riêng lẻ, các nhà tiếp thị cần công nghệ để báo cáo về những gì hoạt động, những gì không hiệu quả và hiểu biết thêm về các hoạt động đang diễn ra.

5. Ngăn xếp công nghệ được kết nối là chìa khóa cho sự cân bằng và báo cáo thực sự

Cuối cùng, công nghệ không phù hợp là nguyên nhân chính gây ra các ổ chứa dữ liệu và quy trình. Các nhóm cần có khả năng kết nối liền mạch với các công cụ để thúc đẩy quy trình tốt hơn, hợp lý hóa quy trình / nội dung công việc và cải thiện báo cáo.

Nếu các chương trình không nói cùng một ngôn ngữ, làm thế nào để tất cả kết hợp lại với nhau để tạo ra một bức tranh lớn hơn?

May mắn thay, sự điều phối tiếp thị bao gồm mọi thứ mà các nhà tiếp thị cần để thực hiện tất cả hoạt động tiếp thị của họ và nó làm điều đó tốt hơn – với các kiểm soát và khả năng hiển thị chưa từng có trong suốt quá trình.

Các nhà quảng cáo có động lực để mang lại kết quả tích cực – và hoạt động tiếp thị cho phép họ làm điều đó.

Các tài nguyên khác trong Marketing Orchestration

Tiếp thị Tiếp thị là gì? [Infographic]

Năm bước để tích hợp blog, phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email của bạn

Cách Sử dụng Sáu Quy trình của ABM để Điều chỉnh Bán hàng và Tiếp thị với Kết quả Thúc đẩy Thực tế

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *