Marketing

Chuyển đổi kỹ thuật số với tư duy tiếp thị

Các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số thường được đưa vào các bộ phận CNTT, nhưng các nhà bán lẻ nên đóng một vai trò quan trọng hơn trong công ty của họ trong quá trình phát triển kỹ thuật số.

Doanh số bán hàng trực tuyến đang gia tăng vào năm 2020 và khi các kênh kỹ thuật số trở nên đông đúc hơn, các thương hiệu cần phải tạo sự khác biệt trong khi phục hồi hành trình khách hàng của họ.

Các mối quan hệ mặt đối mặt đã bị tạm ngừng và các sự kiện trực tiếp đã bị hủy trong tương lai gần, vì vậy các nhà tiếp thị B2B cần phải tìm ra những cách mới để giao tiếp và tương tác với khách hàng của họ. Các chiến lược tương tác B2C siêu cá nhân hóa rơi vào lĩnh vực B2B, vì phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email không đủ để mang lại trải nghiệm người dùng hấp dẫn.

Người tiêu dùng hiện có thể đoán trước được việc buôn bán lớn, buôn bán người – dù trực tiếp hay kỹ thuật số – ở mọi nơi mà nó tiếp xúc.


Các phương pháp tương tác có thể khác nhau trong tất cả các ngành. Ví dụ: các công ty dựa vào các tuyến giấy tờ vững chắc, chẳng hạn như ngân hàng và công ty luật, nên tìm kiếm các nền tảng cho phép giao dịch tài liệu an toàn và chuyển khoản an toàn. Nhưng bất kể ngành của bạn là gì, có một điều rõ ràng là: Các công ty cung cấp trải nghiệm phong phú nhất và xây dựng sản phẩm sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu và lấy đi tính toàn vẹn lâu dài.

Tầm quan trọng của Tiếp thị Tư duy

Các doanh nghiệp B2B thường không xác định được hình ảnh sản phẩm của mình, đó là lý do tại sao tư duy tiếp thị rất quan trọng trong chuyển đổi kỹ thuật số. Các nhà quảng cáo có kiến ​​thức chuyên sâu về động cơ và hành vi của khách hàng, nhưng thường các công cụ và quy trình sai khiến các công ty không thể tiếp cận thông tin đó. Sự không hoàn hảo là một mối quan tâm lớn hiện nay khi các phương pháp thu hút khách hàng truyền thống ngày càng trở nên rõ ràng hơn.


Nếu không có sự can thiệp, thiếu phương tiện truyền thông xã hội có thể tạo ra sự mất uy tín và giảm nhận thức về sản phẩm. Nắm bắt được cốt lõi của trải nghiệm khách hàng cá nhân trong nền tảng trực quan, có thương hiệu cho phép khách hàng tiếp tục tương tác với công ty của bạn. Các công cụ liền mạch, chất lượng cao cũng tạo ra nhận thức bằng cách tạo không gian để hiển thị tên, biểu trưng và các yếu tố khác của sản phẩm. Khi bạn mở nhiều kênh kỹ thuật số hơn và tương tác với khách hàng mới và tiềm năng, bạn đang mở rộng phạm vi tiếp cận của mình – và kết quả là nâng cao nhận thức.

Phương pháp tiếp cận tập trung vào khách hàng giúp các doanh nghiệp giữ chân khách hàng của họ và tuyển dụng những khách hàng mới và việc sử dụng chiến lược kỹ thuật số mạnh mẽ – với các công cụ tương tự – là cần thiết trong trải nghiệm khách hàng ngày nay.

Tuy nhiên, trong nhiều tổ chức, các công cụ kỹ thuật số được kiểm tra và lựa chọn bởi bộ phận CNTT mà không có sự tham gia của các nhà quảng cáo. Khi các nhóm đó không hoạt động theo trình tự, khách hàng có thể bị bỏ lại với trải nghiệm kỹ thuật số bị hỏng.

Nhận thức về sản phẩm thông qua trải nghiệm khách hàng liền mạch

Chiến lược tiếp thị tích hợp và chiến lược CNTT là rất quan trọng để đạt được chuyển đổi kỹ thuật số tập trung vào khách hàng. Việc không tập trung vào sự hài lòng của khách hàng khi bạn xây dựng nội dung kỹ thuật số hoàn thiện hơn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn và khách hàng sẽ chuyển sang sử dụng các sản phẩm đáng nhớ.

Tất cả các công ty, từ ngân hàng đến nhà sản xuất, có thể thực hiện các bước để xây dựng lòng tin thông qua giao tiếp với khách hàng cá nhân bằng cách thực hiện một sự thay đổi hoàn toàn, từ bên trong và bên ngoài:

  • Tập trung vào giáo dục. Khách hàng muốn xây dựng mối quan hệ. Do đó, hành trình của người tiêu dùng có vẻ khác và mất nhiều thời gian hơn. Giáo dục và tư duy lãnh đạo về sản phẩm của bạn và những lợi ích của việc sử dụng nền tảng của bạn cung cấp khả năng tiếp cận khách hàng để bắt đầu tương tác với doanh nghiệp của bạn.

    Đối với nhiều người dùng, trải nghiệm kỹ thuật số mượt mà có thể đánh dấu sự kết thúc của hành trình thực tế đến các chi nhánh bán lẻ khi họ bắt đầu chọn mua hàng kỹ thuật số trong túi của mình. Khi bạn làm việc để xây dựng lòng tin và sự hiểu biết về doanh nghiệp và quy trình của mình, rất có thể bạn có một lựa chọn khi bạn sẵn sàng thay đổi.

  • Cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số nâng cao. Tạo ra tất cả sức mạnh của tổ chức của bạn trên một nền tảng cung cấp cho khách hàng thông tin tích hợp, liền mạch trên tất cả các thiết bị. Khách hàng không muốn chuyển đổi giữa các ứng dụng để tham gia và bạn có thể chia tách doanh nghiệp của mình bằng cách tạo các kênh chuyển hướng giao tiếp với khách hàng.

    Chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn nên thiết lập một chi nhánh hiển thị của doanh nghiệp cung cấp tất cả các dịch vụ tương tự như một chi nhánh thực, nhưng luôn có thể truy cập được ở mọi nơi, mọi lúc.

  • Tích hợp các nền tảng giao tiếp bên trong và bên ngoài. Nhiều doanh nghiệp đang hồi sinh và phát triển các trang web, và gần đây đã phát triển những cách mới để tương tác với khách hàng. Nhưng các trang web thường không cho phép giao tiếp giữa người dùng và đối tác. Do đó, đại diện của công ty sử dụng các chương trình của bên thứ ba để giao tiếp với các thành viên trong nhóm và khách hàng, điều này làm giảm hiệu quả và an toàn.

    Làm việc với nhóm CNTT của bạn để xác định một nền tảng cung cấp cả trải nghiệm kinh doanh đầu cuối và một trung tâm giao tiếp trung tâm cung cấp cho nhân viên các công cụ để thực hiện công việc của họ tốt hơn.

* * *

Trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng, khách hàng và sự cạnh tranh của bạn đang gia tăng nhanh chóng các dịch vụ kỹ thuật số của họ phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Sự bất ổn bên trong sẽ khiến bạn bị tụt lại một vài bước. Nhóm tiếp thị và CNTT của bạn nên suy nghĩ như khán giả của bạn và làm việc cùng nhau để sử dụng các công cụ đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Đáp ứng những nhu cầu đó đòi hỏi một trải nghiệm người dùng duy nhất mang lại lợi ích của sự tham gia cá nhân vào túi sau của hy vọng.

Tài nguyên bổ sung cho chuyển đổi kỹ thuật số trong tiếp thị

Chuyển đổi kỹ thuật số: Cách bạn có thể duy trì tiến độ của mình

Chuyển đổi kỹ thuật số trong COVID-19: Làm thế nào để các nhà cung cấp có thể dẫn đầu?

Hướng dẫn CMO về Chuyển đổi Thương mại

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *