Marketing

Định nghĩa SEO trong 100 từ hoặc ít hơn [FAQs]

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có vẻ đơn giản. Chọn một vài từ, và sau đó voilà! Trang của bạn dành cho SEO, phải không?

Chưa.

Hầu hết mọi người đều hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO, nhưng nhiều điều đã thay đổi trong thập kỷ qua.

SEO mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay không giống với SEO mà chúng ta đã biết và yêu thích (hoặc ghét) 10 năm trước. Và đó là lý do tại sao SEO là thứ mà các nhà tiếp thị nên tiếp tục xác định và xác định lại. Dưới đây là một mô tả ngắn gọn dưới 100 từ:

SEO là gì?

SEO là viết tắt của việc sử dụng các công cụ tìm kiếm – tồn tại trong một thời gian dài. Đề cập đến các chiến lược giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn với những người đang tìm kiếm các giải pháp do một sản phẩm, sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo !, và Bing.

Điều không phải lúc nào cũng giống nhau là các phương pháp chúng tôi sử dụng để cải thiện các tiêu chuẩn của mình. Điều này có liên quan đến mọi thuật toán tìm kiếm cho các công ty luôn thay đổi này.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về môn tập nhạy cảm này hiện nay.

Cái nhìn sâu sắc: Tuy nhiên, có nhiều cách để cải thiện SEO cho các trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm tìm kiếm các mục bao gồm thẻ tiêu đề, từ khóa, thẻ hình ảnh, định dạng liên kết nội bộ và liên kết đến (còn được gọi là liên kết ngược). Và đó chỉ là một vài cái tên.

Khách hàng của HubSpot: bạn có thể kiểm tra bảng điều khiển SEO trong tài khoản HubSpot của mình để xem bạn đã chuẩn bị những hạng mục đó tốt như thế nào.

Công cụ tìm kiếm cũng xem xét thiết kế và thiết kế trang web, hành vi của khách truy cập và các yếu tố bên ngoài, bên ngoài trang web khác để xác định trang web của bạn nên được xếp hạng tốt như thế nào trong SERPs của nó.

Cái nhìn sâu sắc: Trong SEO ngày nay, bạn không thể chỉ cần nhập từ khóa càng nhiều càng tốt để tiếp cận những người bạn muốn. Trên thực tế, điều này sẽ làm hỏng SEO của trang web của bạn vì các công cụ tìm kiếm sẽ xem nó là trọng tâm từ khóa – hoặc hành động nhập từ khóa trực tiếp để xếp hạng từ khóa đó, thay vì trả lời một câu hỏi cá nhân.

Ngày nay, bạn phải sử dụng các từ khóa trong nội dung của mình theo cách không cảm thấy mất tự nhiên hoặc gượng ép. Không có con số kỳ diệu nào – tất cả phụ thuộc vào độ dài của từ khóa và bài viết của bạn – nhưng nếu bạn cảm thấy mình đang ép buộc nó, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua nó và tiếp tục viết một cách tự nhiên.

Cái nhìn sâu sắc: Trước khi bạn tạo một trang web hoặc bài đăng trên blog mới, bạn sẽ suy nghĩ về cách đưa từ khóa vào bài đăng của mình. Được rồi, nhưng nó không nên chỉ là trọng tâm của bạn – hay trọng tâm chính của bạn. Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung, bạn nên tập trung vào mục đích đối với khán giả của bạn, không phải tần suất bạn có thể đưa từ khóa (đuôi dài hoặc đuôi ngắn) vào nội dung của mình.

Để đáp ứng mục đích và vị trí của bạn về lâu dài, hãy xây dựng chiến lược tiếp thị SEO của bạn với các chủ đề, không phải từ khóa. Tuy nhiên, nếu làm vậy, bạn sẽ thấy rằng mình có thể chuẩn bị những từ quan trọng một cách tự nhiên. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn (hay còn gọi là cá tính người mua) và những gì họ thích là điều quan trọng để thu hút đúng khách truy cập vào trang web của bạn bằng các công cụ tìm kiếm.

Cái nhìn sâu sắc: Một trong những thay đổi lớn nhất trong thập kỷ qua là cách các hành vi của người dùng khác xây dựng SERP mà người dùng nhìn thấy trong các công cụ tìm kiếm. Và ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội có thể có tác động rất lớn đến đường xu hướng lưu lượng truy cập của bạn. Thậm chí một vài năm trước, việc ai tìm thấy nội dung của bạn trên mạng xã hội cũng không có gì khác biệt. Nhưng bây giờ SEO đang xem xét các tweet, retweet, các bài đăng trên Google+ và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Tìm kiếm xã hội ưu tiên nội dung với những người bạn liên kết. Đó có thể là một người bạn trên Facebook, một người hâm mộ Twitter hoặc một kết nối mạng xã hội. Đôi khi, tìm kiếm trên mạng xã hội cũng sẽ ưu tiên nội dung được chia sẻ bởi người quảng bá. Tìm kiếm trên mạng xã hội hiểu rằng bạn có thể quan tâm đến nội dung mà mạng của bạn cảm thấy là quan trọng để chia sẻ, vì vậy nội dung đó sẽ được mở cho bạn.

Điều này có nghĩa là khi bạn nghĩ về chiến lược SEO của mình, bạn cần nghĩ về cách chiến lược truyền thông xã hội của bạn phù hợp với câu đố.

Cái nhìn sâu sắc: Hãy coi việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là “hiệu suất của trải nghiệm tìm kiếm.” Nó không chỉ là về việc người dùng của bạn tìm thấy trang web của bạn – điều quan trọng là họ ở lại trang web của bạn, chia sẻ nội dung của bạn và quay lại sau. Lưu lượng truy cập trực tiếp không chỉ làm tăng “thẩm quyền trang” của bạn trong mắt Google; nó tạo ra nhiều cơ hội để chuyển đổi một người, người đầu tiên tìm thấy nó về mặt thể chất, thành một khách hàng.

SEO thực sự kiểm tra xem khách truy cập có ở lại trang web của bạn hay không và chia sẻ với các nội dung khác. Nếu bạn đặt đúng từ khóa và thu hút một người truy cập không nghi ngờ, nó sẽ không giúp ích gì cho trang web của bạn.

Hãy nghĩ về khách truy cập của bạn và nội dung họ muốn nhiều hơn số lượng người mà bạn có thể thu hút vào trang web của mình.

Cái nhìn sâu sắc: Trước đây, thành công của SEO được đo lường bằng việc bạn được xếp hạng ở đầu trang chủ Google. Nhưng ngay cả khi bạn đã đặt thuật ngữ chính xác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy kết quả?

Không phải luôn luôn. Bạn có thể phải liệt kê các điều khoản không phù hợp với doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bạn trông tuyệt vời trên các công cụ tìm kiếm, nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng khách truy cập trang web của bạn nhận ra rằng công ty của bạn không phải là những gì họ đang tìm kiếm. Bạn không chuyển đổi khách hàng sang lưu lượng truy cập này, và việc đặt vị trí cao cho từ khóa này thực sự không có kết quả.

Ngoài ra, bạn không cần phải nằm trong ba người hàng đầu để thành công. Trên thực tế, nếu bạn xếp hạng tốt trên các trang sau, bạn có thể có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, mặc dù khối lượng nhỏ hơn. Đó là tin tốt cho các nhà quảng cáo dường như không phân phối các trang đến các trang đó ở trên cùng hoặc bên ngoài trang thứ hai.

Chúng tôi đã nói trước đây và chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: Số lượng lưu lượng truy cập vào trang của bạn ít quan trọng hơn so với mức độ liên quan của lưu lượng truy cập đó.

Cái nhìn chuyên sâu: Chi phí của SEO có thể có nghĩa là một hoặc hai điều: đầu tư vào chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền của bạn hoặc số tiền bạn phải trả với các dịch vụ quảng cáo của công cụ tìm kiếm có trả tiền (SEM) như Google AdWords. Nếu bạn trả tiền cho một công cụ, nhà tư vấn hoặc đại lý tiếp thị để giúp bạn tùy chỉnh nội dung web của mình, khoản nợ của bạn có thể thay đổi rất nhiều theo độ sâu của các dịch vụ bạn nhận được.

Đúng, 10.000 đô la nghe có vẻ đáng sợ, nhưng 40% doanh nghiệp ngày nay thực sự chi ít hơn 1.000 đô la một tháng cho SEO.

Cái nhìn chuyên sâu: Bạn có thể kiếm được tỷ lệ cao hơn trên Google SERPs bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí tại Google AdWords. Sau đó, bạn sẽ chọn nhiều từ khóa mà bạn muốn sắp xếp bên dưới và trả tiền cho Google mỗi khi người dùng nhấp vào kết quả của bạn. Đây được gọi là tiếp thị công cụ tìm kiếm PPC, và quảng cáo của bạn sẽ khác đáng kể về hình thức của chúng so với các hiệu ứng tự nhiên bên dưới chúng.

Chi phí trung bình của một chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên Google có thể ít hơn $ 1 cho mỗi nhấp chuột, nhưng, theo lẽ tự nhiên, từ khóa phổ biến hơn, bạn có thể trả nhiều hơn.

Nó vẫn giống như 10 năm trước – một loạt các mẹo mà nếu bạn sử dụng chúng, sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật chúng tôi sử dụng bây giờ đã thay đổi. Nếu bạn chưa quen với SEO hoặc muốn được cập nhật, bạn có thể quan tâm đến khóa đào tạo SEO miễn phí của chúng tôi.

Chúng tôi tùy thuộc vào việc luôn đi đầu trong những cách thay đổi nhanh chóng và hãy nhớ rằng cuối cùng, mục đích của các công cụ tìm kiếm là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối của họ. Nếu bạn giữ mục tiêu đó với chiến lược SEO của mình, bạn sẽ nhận được sự lựa chọn của mình được đền đáp, ngay cả khi bạn không còn nhận thức đầy đủ về tất cả các sắc thái của các thuật toán công cụ tìm kiếm.

Kêu gọi hành động mới

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *