Branding

Ghi đè phương tiện được sở hữu, mua lại và trả phí

Họ nói rằng chúng ta đang sống trong thời đại của sự minh bạch. Các nhà lãnh đạo tư tưởng và các chuyên gia trong ngành nói với chúng tôi rằng với các xếp hạng, đánh giá và truyền thông phổ biến, người tiêu dùng có thể nhìn thấy đầy đủ các thương hiệu. Tôi là một phần của phong trào này, hét lên từ những đỉnh đồi ngổ ngáo với các bài báo, bài phát biểu và một bộ phim tài liệu. Nhưng đó là một sự phóng đại hoàn toàn.

Nhãn hiệu không minh bạch. Nó trong suốt. Mặc dù chúng ta không thể dựa vào độ mờ và sự trùng lặp để che đậy hành vi xấu, nhưng người tiêu dùng vẫn nhìn thương hiệu qua lăng kính.

Trên thực tế, họ muốn nhìn thương hiệu qua lăng kính. Không ai quay lại thời Liên Xô trước thời Gorbachev, khi các sản phẩm thậm chí không có bao bì nhãn hiệu. Người tiêu dùng chỉ đơn giản là không muốn các sản phẩm. Họ muốn trải nghiệm.

Đây là điều khiến thế hệ này trở nên rất thú vị đối với các nhà tiếp thị có tư duy tương lai. Nền kinh tế trải nghiệm mở rộng bảng sáng tạo để kết hợp giữa phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu và tiếp thị theo trải nghiệm.

Người tiêu dùng muốn các thương hiệu tạo ra một thấu kính trong suốt miễn là nó làm tăng giá trị chứ không phải ma sát, cho cuộc sống của họ. Đây là điều khiến tiếp thị hiện đại trở nên thú vị đối với những người sẵn sàng đón nhận cuộc cách mạng.

Tiếp thị hiện đại chỉ đơn giản là trao đổi dữ liệu

Các thương hiệu cần dừng việc coi các chiến dịch quảng cáo, trang web và phương tiện truyền thông xã hội là những trải nghiệm riêng biệt. Suy nghĩ biệt lập này tạo ra trải nghiệm tiêu dùng phân tán. Các thương hiệu phải thay đổi cách nghĩ của mình để coi marketing hiện đại như một sự trao đổi dữ liệu.

Trong các nghiên cứu chúng tôi thực hiện cho khách hàng của mình, chúng tôi thường tìm thấy hơn 40 điểm phản ánh khác nhau khi người tiêu dùng đưa ra quyết định và truy cập thông tin từ các thương hiệu.

Đôi khi thông tin họ tìm kiếm chỉ đơn giản như một hình ảnh do người dùng tạo và đôi khi họ dành hàng giờ để tham gia vào nội dung phong phú. Bây giờ, chúng ta hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về thông tin thực sự là gì. Thông tin là dữ liệu. Người tiêu dùng thèm muốn điều tương tự như thương hiệu. Họ muốn dữ liệu toàn diện, tích hợp và động. Dữ liệu cung cấp đầu vào quan trọng để xác định cách đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng của họ. Cũng giống như thương hiệu.

Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp cần phải rời khỏi mô hình chiến dịch và chuyển sang mô hình trao đổi dữ liệu. Người tiêu dùng không muốn cùng một phần dữ liệu được sao chép lặp đi lặp lại qua nhiều kênh. Họ muốn thông tin được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu ngữ cảnh và lịch sử hành vi của họ.

Hãy coi tiếp thị như một cuộc trao đổi dữ liệu giúp các thương hiệu thoát khỏi sự mở rộng chậm chạp của các chiến dịch trực tuyến truyền thống. Nó giúp họ tránh xa các meme trên mạng xã hội phấn đấu cho các chỉ số tương tác không liên quan. Nó khiến họ tránh xa những video đang được lan truyền mạnh mẽ. Nó đưa họ ra khỏi các trang web đối xử với mọi khách hàng theo cùng một cách. Thay vào đó, nó cho phép câu chuyện của thương hiệu phát triển trên cơ sở 1-1 khi người tiêu dùng say mê tìm kiếm sản phẩm và tham gia vào kênh bán hàng.

Về mặt thương hiệu của phương trình này, mỗi khi chúng tôi trình bày dữ liệu với công chúng, chúng tôi sẽ nhận lại dữ liệu, trong đó quan trọng nhất là dữ liệu nhân khẩu học. Thú vị nhất, đó là dữ liệu tâm lý. Quan trọng nhất, đó là dữ liệu hành vi. Mỗi khi nhấp vào, cô ấy nói với chúng tôi điều gì đó về bản thân.

Nhìn vào danh mục du lịch như một ví dụ mà tất cả chúng ta có thể liên quan đến, những lần nhấp này cho phép chúng ta xem cấu trúc, ngân sách, vị trí, sở thích du lịch, động cơ và rào cản mua hàng của gia đình cô ấy. Chúng tôi biết bạn muốn ở đâu, khi nào bạn muốn ở lại, tại sao bạn muốn ở lại, bạn muốn làm gì, bạn muốn chi tiêu bao nhiêu, bạn muốn đi du lịch cùng ai, những rào cản nào cản trở con đường của bạn và những ưu đãi nào có thể vượt qua rào cản mua hàng cuối cùng.

Mức độ dữ liệu cá nhân này mang tính cách mạng nhưng không khó để thu thập. Điểm nổi bật là tâm lý xây dựng thương hiệu tổng thể và cấu trúc bên trong thay đổi để tận dụng cơ hội. Nó không phức tạp, nhưng cấu trúc công ty đang dần thay đổi. Đây là một trong những lý do chính tại sao nhiều thương hiệu thành công nhất đều còn khá non trẻ. Họ không bị kìm hãm bởi các mô hình tổ chức cũ.

Khi bạn nghĩ về tiếp thị như một trao đổi dữ liệu, bạn đã vượt ra ngoài khái niệm về phương tiện được sở hữu, mua lại và trả phí. Bạn biết tất cả chỉ là một điều: hàng triệu người tiêu dùng kết nối với các thương hiệu bằng dữ liệu. Sự thay đổi trong tư duy này giúp các thương hiệu đưa ra quyết định chiến lược để tối ưu hóa ngân sách, chọn các chỉ số hiệu suất chính và điều chỉnh công nghệ để cá nhân hóa và cải thiện hiệu suất của nhà cung cấp.

Nó có thể không phải là khía cạnh hấp dẫn nhất của tiếp thị, nhưng nó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị.

Đóng góp cho Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu Bởi: Jeff Rosenblum và Jordan Berg, trích từ cuốn sách của họ Ma sát: Thương hiệu đam mê trong thời đại đổ vỡ, được xuất bản bởi Power House Books

Dự án Blake có thể giúpTìm ra lợi thế của bạn bằng cách đo BrandInsistance

Branding Strategy Insider là dịch vụ được cung cấp bởi The Blake Project: một công ty tư vấn chiến lược thương hiệu chuyên nghiên cứu thương hiệu, chiến lược thương hiệu, tăng trưởng thương hiệu và giáo dục thương hiệu.

Các bài đăng và tài nguyên miễn phí dành cho các nhà tiếp thị

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *