Marketing

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu trong Ma trận Cạnh tranh [Template]

Bạn đã bao giờ chơi một trò chơi với những người thân yêu của mình và phải nhìn xung quanh để loại bỏ cuộc thi chưa?

Cho dù bạn đang sở hữu hay muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình ngay bây giờ, bạn cần phải làm điều tương tự.

Phân tích cạnh tranh sẽ giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu sản phẩm, bán hàng và chiến lược tiếp thị của họ. Bằng cách làm này, bạn sẽ học được vị trí của mình trên thị trường, cách phân biệt bản thân với đối thủ và cách bạn có thể cải thiện quy trình của họ.

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu ma trận cạnh tranh là gì và xem xét một số mẫu và ví dụ.

Trước khi bạn bước vào thế giới ma trận cạnh tranh, điều quan trọng là phải hiểu rằng có nhiều loại khác nhau mà bạn có thể sử dụng để so sánh công ty của mình với các đối thủ cạnh tranh:

  • Phân tích các tính năng và lợi ích
  • phân tích sự làm việc quá nhiều
  • Tổng quan về các chiến lược cạnh tranh
  • Các chiến lược tiếp thị nội dung
  • Cập nhật để theo dõi

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng ma trận cạnh tranh để so sánh bất kỳ đặc điểm nào của công ty bạn với đối thủ cạnh tranh.

Đôi khi những điểm chuẩn này sẽ rõ ràng hơn về bản chất (đồ thị có cấu trúc), nhưng đôi khi nó chỉ là một văn bản nổi bật với thông tin được viết trong các cột.

Mục tiêu của ma trận cạnh tranh là có thể hình dung môi trường cạnh tranh và tình hình của bạn trên thị trường. Điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy những lỗ hổng trên thị trường và tham gia vào đề xuất giá trị độc đáo của bạn.

Có lẽ, sau khi nhìn vào ma trận cạnh tranh, bạn nghĩ về những ý tưởng sản phẩm mới, hoặc các công cụ hoặc tính năng mới mà bạn chưa bao giờ xem xét trước đây. Hoặc có thể bạn nảy ra rất nhiều ý tưởng về cách cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Không có vấn đề gì, bạn có thể sử dụng ma trận cạnh tranh vì nhiều lý do. Bạn có thể sử dụng nó để phát triển những ý tưởng mới hoặc bạn có thể sử dụng nó để đào tạo nhân viên bán hàng về cách tạo sự khác biệt cho công ty của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Sau khi bạn đã tìm ra những việc cần làm với thông tin, hãy nhớ viết ra các ý tưởng của bạn, lập KPI và thực hiện phân tích này thường xuyên để cập nhật kế hoạch của bạn.

Bây giờ bạn đã biết ma trận cạnh tranh là gì và cách sử dụng nó, hãy cùng xem lại một số mẫu bạn có thể sử dụng cho chiến lược của mình.

Ma trận cạnh tranh

1. Biểu đồ hai khu vực cạnh tranh

Một loại ma trận cạnh tranh bạn có thể làm là so sánh đơn giản giữa các tính năng. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tổ chức khi công ty của bạn được so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Các tính năng có thể là một cái gì đó như giá cả hoặc khả năng tùy chỉnh. Sau đó, bạn sẽ đặt logo của từng công ty (bao gồm cả của công ty của bạn) trên biểu đồ tùy thuộc vào cách công ty sử dụng một tính năng cụ thể. Mấu chốt của ma trận này là hình dung ai đang làm tốt nhất, để xem bạn nên làm gì và làm thế nào để tạo sự khác biệt với đối thủ.

Mẫu HubSpot cho kỳ thi cạnh tranh.

Tải xuống Mẫu này

2. Mẫu phân tích tiếp thị nội dung

Là một nhà tiếp thị nội dung, đây là mẫu yêu thích của tôi. Với mẫu này, bạn có thể so sánh những người theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội, chiến lược blog, chiến lược email, SEO, v.v. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nơi bạn cần tập trung chiến lược nội dung của mình – bạn nên tập trung vào Twitter, thay vì Facebook? Khi bạn tải xuống mẫu này, nó bao gồm một biểu đồ và nhiều kỹ thuật phân tích.

Mẫu HubSpot để phân tích phân tích tiếp thị nội dung.

Tải xuống Mẫu này

3. Mẫu phân tích SWOT

Ma trận cơ bản để phân tích SWOT cạnh tranh. Thực hiện phân tích SWOT sẽ giúp bạn xác định các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện. Bạn phải thực hiện phân tích SWOT của riêng bạn, nhưng cũng là đối thủ cạnh tranh của bạn. Biết được điểm yếu của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp ích cho các nhà tiếp thị của bạn và giúp bạn cải thiện trong các lĩnh vực đó.

Mẫu HubSpot để phân tích SWOT.

Tải xuống Mẫu này

4. Cập nhật Trình theo dõi

Ma trận trình theo dõi ma trận sẽ giúp bạn xem nhanh các loại cập nhật mà bạn nhận được so với các đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng là đừng quên các bản cập nhật vì chúng có thể có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh. Với mẫu này, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống tính điểm để làm quen với thang điểm.

Mẫu HubSpot để xem xét đánh giá trình theo dõi ma trận cạnh tranh.

Tải xuống Mẫu này

Sau khi xem xét các mẫu đó, đã đến lúc xem ma trận cạnh tranh trông như thế nào. Hãy xem các ví dụ dưới đây.

Ví dụ về Ma trận cạnh tranh

1. HubSpot

Đây là ma trận cạnh tranh xã hội của HubSpot so sánh tổng giá của CRM của chúng tôi so với Salesforce. Đây là một ma trận tiêu chuẩn nhằm giúp mọi người nhìn thấy sự khác biệt giữa CRM trong nháy mắt.

IHubSpot vs.  Ma trận cạnh tranh Saleforce.

Nguồn ảnh

2. SugarSync

Đây là một ví dụ điển hình về một ma trận phần tử có thể trông như thế nào. SugarSync so sánh việc cung cấp tính năng của mình với đối thủ bằng giao diện dễ hiểu.

Ma trận cạnh tranh của SugarSync.

Nguồn ảnh

3. Nghiên cứu 360i

Trong ví dụ này, 360iResearch báo cáo phần mềm quản lý khảo sát. Đây là một biểu đồ được tổ chức tốt cho thấy công ty nào có sự hài lòng về sản phẩm và chiến lược kinh doanh tốt nhất.

360iResearch ma trận cạnh tranh.

Nguồn ảnh

Các chỉ số cạnh tranh là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá ra sự khác biệt của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đọc đề xuất của mình để biết một mức giá khác và xác định các khu vực cần cải thiện.

Kêu gọi hành động mới

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *