Product Management

Làm những điều không theo quy mô của Colleen Graneto

Trong cuộc nói chuyện này với ProductTank Cardiff, Colleen Graneto, giám đốc sản phẩm của Airbnb, muốn học hỏi và làm những điều không toàn diện.

Colleen bắt đầu bằng câu nói của người sáng lập Airbnb, Brian Chesky: “Tại Y-Combinator, chúng tôi được thử thách làm những việc không phải trên quy mô lớn – bắt đầu với trải nghiệm hoàn hảo cho một người, sau đó làm việc ngược lại và mở rộng quy mô đến 100 người yêu thích chúng tôi. Đây là lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi từng nhận được. ”Hãy để những thứ không lớn hơn trở thành một phần của DNA về cách mọi thứ diễn ra trên Airbnb, cô ấy nói.

Colleen’s Jewelry Business

Colleen bắt đầu những gì anh ta không nên làm, bằng cách sử dụng ví dụ về công việc kinh doanh đồ trang sức của riêng cô, mà cô đã thành lập cách đây vài năm khi cô sống ở Ecuador. Cô ấy đã nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, đặt logo, chụp ảnh chuyên nghiệp, xây dựng trang web, mở cửa hàng Etsy, triển lãm thương mại và hội chợ đường phố, và mọi thứ khác trước khi nhận ra rằng cô ấy đang trở thành người giỏi nhất. kéo cửa hàng Etsy của cô ấy và cô ấy cũng không thích kinh doanh thời trang. Cô nói: “Tất cả nghe có vẻ rất giống với cách các công ty tôi từng làm việc tiếp cận việc ra mắt sản phẩm.

“Liệu chúng ta có bao giờ nhận được kết quả mà chúng ta mong đợi trong lần lặp đầu tiên không?”, Cô ấy hỏi, “Tôi nghĩ câu trả lời có lẽ là không. Trong trường hợp của tôi, tất cả những gì tôi làm là lập kế hoạch và nghiên cứu đều lãng phí thời gian. Lẽ ra tôi phải . Trước rất nhiều khách hàng của tôi trước đây, lẽ ra tôi phải học nhanh hơn rất nhiều và rất nhiều hoạt động mà tôi không giúp được gì cho bản thân mình. “

Với nhận thức sâu sắc, điều đầu tiên Colleen phải làm là mở một cửa hàng Etsy, cô ấy nói rằng nó không tốn kém gì cả và sau đó cô ấy có thể tìm hiểu những gì mọi người quan tâm đến việc mua hàng. Thứ hai, cô tìm hiểu nhiều nhất về khách hàng tại các hội chợ đường phố. Cô ấy có thể nói chuyện với họ, xem cách họ mua, chơi với giá cả và màn hình, và điều đó sẽ cho phép cô ấy tối ưu hóa cửa hàng Etsy của mình.

Trải nghiệm Airbnb

Tại Airbnb, làm những việc không theo quy mô có nghĩa là tưởng tượng kết quả lý tưởng và sau đó lùi lại để đạt được kết quả đó. Colleen cho biết việc ra mắt hoạt động kinh doanh trải nghiệm của Airbnb là một ví dụ tuyệt vời về cách những trải nghiệm lần đầu tiên xuất hiện và tìm thấy khách du lịch cũng như tạo ra trải nghiệm cá nhân cho họ. Kinh doanh trải nghiệm hiện là một thị trường được quản lý với các tiêu chuẩn chất lượng đã được thiết lập, nơi Airbnb đang tìm kiếm chuyên môn, khả năng tiếp cận và giao tiếp, nhưng trong những ngày đầu Airbnb không biết mình muốn có những thuộc tính nào cho trải nghiệm của mình. Điều này có nghĩa là một nhân viên của Airbnb đã tiếp tục từng trải nghiệm và quyết định xem có nên thêm nó vào thị trường hay không, điều này rõ ràng là không thể mở rộng. “Chúng tôi đã học được điều gì làm nên điều kỳ diệu, những thuộc tính chung thông qua những trải nghiệm và vật chủ đó. Vì vậy, chúng tôi đã chắt lọc ba phẩm chất đó là năng lực, khả năng tiếp cận và giao tiếp. “Ngày nay có một thuật toán tính điểm và phản hồi liên tục về các trải nghiệm, vì vậy nó đã đi được một chặng đường dài.

Các trải nghiệm ban đầu được đưa ra thông qua bán hàng đặc biệt và chụp ảnh chuyên nghiệp. Trong những ngày đầu, điều này rất quan trọng: “Khi bạn nhìn vào trải nghiệm Airbnb, bạn phải hiểu chúng khác với các chuyến tham quan Big Red Bus như thế nào,” Colleen nói. “Bạn phải hiểu nó thông qua việc bán hàng, điều này không nhất thiết phải dễ dàng.” Nhưng nó không mở rộng.

Nhưng điều đó có nghĩa là công ty có thể tìm ra hoạt động của hoạt động tiếp thị. Nó đã tạo ra một công thức cho những gì khách tiềm năng muốn xem và có thể hướng dẫn và trao quyền cho các chủ nhà tạo nội dung và nội dung bán hàng của riêng họ.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng điều này trong công ty của riêng bạn? Colleen khuyên bạn nên đơn giản hóa nó và cô ấy chia sẻ một số bài tập và mẹo để bạn bắt đầu.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *