Sales

Làm thế nào để tự tin khẳng định vị trí của bạn trên bàn ăn

Bất chấp những thành tựu đã đạt được trong vài thập kỷ qua, không thể phủ nhận rằng phụ nữ vẫn có thể theo kịp nam giới ở nơi làm việc.

Mặc dù số lượng chưa từng có đã được bổ sung vào lực lượng lao động, phụ nữ vẫn chiếm tỷ lệ thấp trong vai trò lãnh đạo cấp cao, đặc biệt là phụ nữ da màu. Ngoài ra, COVID-19 đã mang lại những rào cản mới với một trong ba bà mẹ cân nhắc rời bỏ lực lượng lao động hoặc thay đổi nghề nghiệp của họ do đại dịch.

Chúng tôi đã yêu cầu bốn phụ nữ trên Highspot chia sẻ kinh nghiệm của họ với những thách thức cũ và mới, đồng thời đưa ra lời khuyên thiết thực về cách tự tin tiếp cận bàn ăn. Đây là những gì họ đã nói.

Kat Perreria trong việc tìm kiếm một người cố vấn

Tôi sẽ không thể thành công như ngày hôm nay nếu không có những người cố vấn của tôi. Tôi là một học viên thực tập với một kỹ thuật khiến bạn cảm thấy như bạn đang đi dự một bữa tiệc mà chỉ có một người biết giáo viên của bạn. Trong sự giống nhau này, giáo viên của tôi giúp tôi cảm thấy được chào đón hoặc đối xử với tôi như một trọng lượng. May mắn thay, người thầy của tôi là người đi trước.

Khi tìm kiếm người cố vấn của bạn, hãy tìm người tích cực lắng nghe và đưa ra hướng dẫn cụ thể dựa trên những gì phù hợp nhất với người cố vấn của bạn. Tìm người ăn mừng chiến thắng của bạn và hỗ trợ bạn trong những thời điểm khó khăn. Quan trọng nhất, hãy tìm một người mà bạn có thể tin tưởng và an toàn.

Vậy bạn cần một người cố vấn như thế nào? Đừng ngại chỉ hỏi ai đó, nhưng hãy chuẩn bị cho ý tưởng chung về những mục tiêu bạn muốn đạt được và lý do bạn muốn làm việc với ai đó. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu mọi người sẵn sàng giúp đỡ.

Jessica Turner về việc sử dụng các huấn luyện viên kinh doanh

Bỏ qua quyền lực của một nhà huấn luyện doanh nghiệp để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đối với tôi, huấn luyện viên kinh doanh là người có thể giúp bạn thể hiện kết quả của một nghề nghiệp cụ thể trong một khoảng thời gian. Ví dụ: tôi đã trả tiền cho một huấn luyện viên bán hàng để giúp tôi hoàn thành thành công ba mươi, sáu mươi và chín mươi ngày đầu tiên trong quá trình chuyển đổi sang nghề giao dịch. Bên trong, tôi hiện có các huấn luyện viên quản lý, những người tôi làm việc cùng hàng ngày, những người làm việc để cải thiện kỹ năng lãnh đạo của họ.

Nói rõ người bạn chọn làm huấn luyện viên kinh doanh và lưu ý rằng họ không nhất thiết phải giống bạn. Ví dụ, huấn luyện viên bán hàng đầu tiên của tôi tại Highspot thì ngược lại với tôi, thông minh về tính cách. Nhưng đó là một điều tốt; điểm mạnh của cô ấy đã giúp tôi hiểu và làm mềm một số điểm yếu của tôi.

Và hãy chuẩn bị tinh thần yếu đuối. Bạn cần thành thật về những gì bạn muốn đạt được và phơi bày những thiếu sót của mình. Quan trọng nhất, hãy kiểm tra cái tôi của bạn ở cửa. Nếu bạn không sẵn sàng cho sự thay đổi, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình.

Vuen Oh phá vỡ ranh giới

Tôi cảm thấy rằng tôi thường được chào đón dựa trên nhận thức của người khác. Đó có thể là bởi vì tôi là phụ nữ, tôi là một người đầy màu sắc, tôi là người trẻ nhất trong phòng – hoặc cũng có thể là không ai ở trên. Khi tôi cảm thấy như mình đang ở trong một chiếc hộp, tôi cố gắng thực hiện ba bước sau: đầu tiên, kiểm tra; thứ hai, tự đăng ký; thứ ba, để chiếm không gian.

Trong bước đầu tiên, tôi tiến hành một cuộc kiểm toán. Tôi tự đặt câu hỏi: tôi có thể quan sát những gì trong hộp này, tôi có cảm thấy như mình đang định vị chính mình không? Ai đặt tôi vào cái hộp đó? Đây là một bước rất quan trọng bởi vì nếu tôi không thừa nhận những gì tôi cho là hạn chế, nó sẽ có tác động không giới hạn đến cách tôi xuất hiện và tôi có rất ít quyền lực để thay đổi điều đó. Câu hỏi “ai” rất quan trọng bởi vì nếu tôi khái quát “ai” cho “mọi người”, thì tôi cảm thấy như mình đã thua một cuộc chiến trước khi bắt đầu. Đôi khi tôi nghĩ về “ai”, tôi tự nhận ra điều đó. Tôi là người duy nhất tự nói với chính mình, “Không, bạn không thể làm điều đó” và đó là một kiểu chiến đấu.

Trong giai đoạn thứ hai, tôi đăng ký với chính mình. Gặp gỡ bản thân là một bước tạm thời, điều rất quan trọng là chuyển từ nơi cảm xúc này sang sức mạnh và sự tự tin. Chính trong thời gian này, tôi có thể xác nhận tình cảm của mình và tìm ra những bước cần làm để tiến về phía trước.

Trong giai đoạn thứ ba, tôi chiếm không gian. Tôi luôn dạy mình phải chiếm nhiều không gian hơn là thuận tiện cho tôi. Tôi lớn lên giữa hai nền văn hóa: Tôi là một đứa trẻ tị nạn sinh ra và lớn lên ở Hoa Kỳ, nơi tôi lấy bối cảnh là “trường học Mỹ” và “trường học và nhà của người Trung Quốc” trong suốt thời gian đi học, và cả hai. yêu cầu những thứ rất khác nhau. Sự mâu thuẫn và căng thẳng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, và tôi biết điều này, tôi thể hiện điều đó tại nơi làm việc. Khi tôi cảm thấy không thoải mái, cơ chế phòng thủ của tôi là rút lui và thậm chí loại bỏ hoàn toàn bản thân khỏi bàn. Khi tôi chọn lấp chỗ trống, xây dựng lòng tự tin và chọn trở thành luật sư cho chính mình, đó là lúc sự nghiệp của tôi thăng tiến mạnh mẽ nhất.

Julie Levine về việc xây dựng niềm tin

Một vài năm trước, tôi chuyển đến London để giúp mở văn phòng Highspot tại Vương quốc Anh. Trước vai diễn này, tôi cảm thấy thoải mái nhất khi lùi lại và cho phép giọng ca hàng đầu trong phòng dẫn dắt. Nhưng, đột nhiên, tôi rơi vào tình huống mà tôi cần phải trở thành một nhà lãnh đạo.

Điều quan trọng đối với tôi trong kịch bản này là hãy nhớ rằng sự tin tưởng có nhiều dạng khác nhau. Đối với tôi, điều này có nghĩa là đặt câu hỏi khi tôi không hiểu điều gì đó và sử dụng huấn luyện viên để giúp loại bỏ những trở ngại. Tôi đã có thể thực hiện một khám phá thương mại rất tốt với nhóm của mình ở Vương quốc Anh để hiểu điều gì tốt và điều gì không tốt – vì vậy, khi có thời gian nói chuyện với các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, tôi biết chính xác những gì cần hỏi.

Sự tò mò, đặt câu hỏi và ở trong một vị trí khó xử đảm bảo rằng tôi không để sự bất an cản trở sự phát triển của mình. Mặc dù chúng có vẻ mâu thuẫn, nhưng chúng thực sự đã giúp tăng cường sự tự tin của tôi và cho phép tôi phát triển. Hãy nhớ rằng, tin tưởng không có nghĩa là bạn phải biết mọi thứ; sự tự tin cũng có thể là biết những gì bạn không biết và yêu cầu sự giúp đỡ bạn cần để thành công.

Tuyên bố một cách tự tin trên bàn làm việc của bạn

Từ huấn luyện viên đến huấn luyện viên kinh doanh, đến các kỹ thuật xây dựng sự tự tin, tầm quan trọng của việc hỗ trợ lẫn nhau và tìm kiếm cộng đồng của riêng bạn trong và ngoài nơi làm việc không thể được phóng đại.

Hôm nay, chúng tôi mời tất cả các bạn tận dụng cơ hội để vận động cho một người nào đó – cho dù bạn, đồng nghiệp của bạn, thành viên gia đình hay bạn bè. Những nỗ lực nhỏ này sẽ giúp củng cố cộng đồng của chúng ta trong thời gian này và chúng ta sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc tạo ra một nơi làm việc tốt hơn. Hãy cho chúng tôi biết cách bạn làm cho nơi làm việc của mình trở nên công bằng hơn trên mạng xã hội với thẻ bắt đầu bằng # #BuildingBetter.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *