Product Management

Lời khuyên thiết thực khi tìm kiếm vai trò sản phẩm của Nick Charalambous

Trong bài nói chuyện này của London ProductTank, người đồng sáng lập của công ty tư vấn quảng cáo Rare & Far Nick Charalambous đã đề cập đến yếu tố làm cho một sản phẩm tốt trở thành CV hoặc sơ yếu lý lịch, như đóng đinh một cuộc phỏng vấn và nghệ thuật tìm kiếm doanh nhân.

Ít & Far (trước đây là Knowit) đã làm việc với nhiều công ty, bao gồm Tesco, JustEat, Transferwise và Typeform, và Nick đã tuyển dụng trong lĩnh vực sản phẩm từ năm 2009.

Nick bắt đầu với một điều gì đó sang một bên, tự hỏi liệu mọi người có biết họ muốn làm gì trong 10 năm nữa hay không. Anh ấy nói rằng mọi người không có những mục tiêu này trong cuộc đời làm việc của họ, mặc dù như anh ấy chỉ ra, “bạn sẽ không xây dựng một công ty mà không có sứ mệnh hoặc mục tiêu, vậy tại sao bạn không có mục tiêu tương tự cho sự nghiệp của mình?”. Anh ấy đã phát triển một số đảm bảo xung quanh vấn đề này – có sẵn để tải xuống từ trang LinkedIn của họ – và giải thích rằng có ba cách bạn có thể thực hiện, đó là doanh nhân, sự nghiệp hoặc danh mục đầu tư.

Điều gì tạo nên một sản phẩm CV tốt?

Tuy nhiên, bước đầu tiên trên bất kỳ con đường nào trong số này là một CV tốt. Nhớ điều này: –

 • CV là ở đó để giúp bạn có một cuộc phỏng vấn, cuộc phỏng vấn là thứ mang lại cho bạn công việc.
 • Đây là tài liệu nêu bật trải nghiệm của bạn liên quan đến vai trò mà bạn đang ứng tuyển, đó không phải là danh sách tất cả mọi thứ bạn đã làm.
 • Hãy nhớ người đọc là ai. Họ có thể không phải là người của sản phẩm, vì vậy hãy làm nổi bật những điều cơ bản.

Thành tích và trách nhiệm là những phần quan trọng nhất của CV và Nick khuyên bạn nên tách chúng ra. Thành tích cho thấy tác động của bạn và trách nhiệm nói lên những gì bạn đã làm được. Ông nói: “Nó tạo nên một câu chuyện hay và thu hút người đọc,“ CV phải dễ hiểu và khiến người đọc muốn đọc ”. Nick cho thấy cách anh ấy đã làm việc với một ứng viên để cải thiện CV của họ và cho thấy tác động của điều này đối với khả năng được phỏng vấn của họ.

Làm thế nào để bắt đầu cuộc phỏng vấn của bạn

Các cuộc phỏng vấn có nhiều biến số, vì vậy Nick tập trung vào những điểm chung chính để giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn.

 • Làm nghiên cứu của bạn. Đây là chìa khóa, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng sản phẩm.
 • Đọc về công ty để bạn có thể hiểu tình hình tài chính, sự ra mắt, tin tức mới nhất của công ty, v.v. Xem hồ sơ LinkedIn của người bạn gặp. Bạn có điểm chung nào không? Sự chuẩn bị này rất hữu ích cho bài phát biểu.
 • Vấn đề mà công ty đang cố gắng giải quyết là gì? Điều này không phải lúc nào cũng có trong bản mô tả công việc, nhưng bạn cần hiểu rõ về nó.
 • Hỏi nhà tuyển dụng của bạn. Họ sẽ biết những gì quan trọng.

Sau đó, Nick sẽ xem xét cách kể câu chuyện của bạn. Có rất nhiều khuôn khổ cho việc này, nhưng yêu thích của anh ấy là SAO – tình huống, nhiệm vụ, hành động, kết quả – vì nó tạo ra một câu chuyện tự nhiên.

Anh ấy gợi ý nên chuẩn bị một ngân hàng câu trả lời phỏng vấn và phác thảo những gì anh ấy nghĩ là bốn tình huống phổ biến nhất mà bạn có thể sẽ được hỏi và nên chuẩn bị các câu chuyện. Họ đang:

 • Các bên liên quan khó khăn / xung đột
 • Phát triển một sản phẩm hoặc tính năng mới
 • Làm việc với đội kỹ thuật / thiết kế
 • Thất bại – người phỏng vấn muốn một số trung thực ở đây

Khi bàn xoay chuyển và người phỏng vấn hỏi bạn có bất kỳ câu hỏi nào không, bạn nên:

 • Tránh những câu hỏi có câu trả lời trong mô tả công việc hoặc trang web
 • Hỏi nếu có bất kỳ mối quan tâm nào về trải nghiệm của bạn hoặc nếu bạn có thể giải thích điều gì đó
 • Hỏi xem thành công trong vai trò như thế nào và nó sẽ được đo lường như thế nào
 • Hỏi lý do tại sao người phỏng vấn gia nhập công ty và liệu nó có đáp ứng được kỳ vọng hay không.

Nghệ thuật tìm kiếm dũng cảm

Tìm kiếm chủ động tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn và giúp phát triển mạng lưới của bạn. Bắt đầu bằng cách căn chỉnh CV và hồ sơ LinkedIn của bạn. Hồ sơ LinkedIn của bạn càng chi tiết, cơ hội bạn được tìm thấy trong các tìm kiếm càng lớn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu phát triển mạng lưới của mình.

Bạn cũng cần “đặt mình ra ngoài”, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận xét về các bài báo, xuất bản blog và tham dự các sự kiện và cuộc họp của cộng đồng. Thật dễ dàng để tìm thấy một người cố vấn tại các sự kiện như vậy.

Cuối cùng Nick nói rằng trong khi đại dịch Covid khiến mọi người lo lắng, ngày càng có nhiều công ty kỹ thuật số được thúc đẩy đổi mới. Có nhiều công việc hơn các ứng viên có kỹ năng và việc chấp nhận làm việc từ xa ngày càng rộng rãi mở ra nhiều cơ hội hơn nữa.

Tận hưởng nhiều hơn từ ProductTank

ProductTanks là những buổi họp mặt không chính thức, do Mind the Product tạo ra, để tập hợp các nhà sản xuất địa phương lại với nhau và cho phép các diễn giả chia sẻ thông tin sản phẩm tuyệt vời. Ngày nay, chúng tôi có ProductTanks tại hơn 200 thành phố trên khắp thế giới và có thể có một ngân hàng gần bạn.

Tìm hiểu thêm về ProductTank – tìm địa điểm gặp gỡ tại địa phương của bạn, khám phá thêm nội dung ProductTank, xem tin tức mới nhất về ProductTank và khám phá các cách để tham gia!

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *