Marketing

Lợi nhuận mong đợi với sự tương tác của khách hàng kỹ thuật số

Tiếp thị là “sự truyền nhiệt huyết”, một câu nói cũ đã nói. Đó là lý do tại sao (cho đến nay, ít nhất) các cuộc họp tiếp thị B2B quan trọng nhất đã diễn ra trực tiếp – không phải trong các cuộc họp trực tiếp, qua điện thoại hoặc email.

Tuy nhiên, khi thế giới ngày càng trở nên phức tạp và tốc độ thay đổi ngày càng tăng, việc duy trì lượng thông tin họ cần để đảm bảo các cuộc họp đã trở thành một thách thức lớn đối với các nhà tiếp thị.

Trên thực tế, lý do chính khiến các công ty B2B đánh mất các hợp đồng đáng lẽ thành công là các nhóm bán hàng không thể xác định một cách nhất quán một số giải pháp phức tạp riêng biệt cho công ty của họ, theo một nghiên cứu của Sirius Decisions.

Bây giờ, hãy nghĩ đến những khó khăn ngày càng tăng mà các công ty phải đối mặt sau khi hoàn thành các cuộc họp và sự kiện trực tiếp, với các công cụ họp trực tuyến duy nhất mà họ có thể sử dụng. Không có khả năng kết nối ở cấp độ cá nhân và việc sử dụng các bản trình chiếu (gây khó chịu) làm công cụ giao tiếp duy nhất của họ, các nhà tiếp thị khó thực hiện được “sự chuyển giao nhiệt tình” đó.


Từ lâu, đại diện của các nhà bán lẻ đã học được rằng họ không còn có thể dựa vào việc thảo luận về tính năng sản phẩm để tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh, cũng như không thể dựa vào khả năng xây dựng mối quan hệ giữa các cuộc họp công khai để truyền tải loại động lực kết nối những người ra quyết định.

Thời gian tương tác của khách hàng kỹ thuật số

Hoạt động bán hàng và tiếp thị ngày nay đòi hỏi sự thay đổi về cách truyền dữ liệu. Thay vì “trình bày” những hy vọng với khách hàng, nhóm bán hàng và tiếp thị nên tương tác với khán giả của họ.


Chuyển đổi mức độ tương tác của khách hàng kỹ thuật số là một thách thức đối với nhiều công ty vì nó liên quan đến cả chuyển đổi hành vi (cho phép khách hàng kiểm soát Doanh số bán hàng hiện tại) và những thay đổi trong cơ sở hạ tầng công nghệ (không đủ trang trình bày và video; yêu cầu cộng tác là bắt buộc).

Tôi đã làm việc với 1000 công ty trong danh sách Fortune trên khắp thế giới trong việc chuyển đổi chiến lược tiếp thị và tiếp thị kỹ thuật số của họ trước tiên, thu thập các bài học kinh nghiệm từ ban lãnh đạo hàng đầu trên toàn thế giới về cách chiến lược cộng tác kỹ thuật số đã giúp đội ngũ bán hàng và tiếp thị của họ phản ánh tốt hơn giá trị và chuyển đổi các cuộc đàm phán thành bán hàng.

Một nhận thức quan trọng khác từ các công ty toàn cầu đó là việc chỉ tập trung vào các kỹ thuật tiến hành các cuộc họp bán hàng hoặc tiếp thị trực quan như một phiên bản trực quan của cuộc họp nội bộ – mà không xem xét thông tin khách hàng và kết quả mong muốn – là không đủ và không hiệu quả.

Những người tham dự Cuộc họp ảo chỉ chú ý đến 23% thời gian (phần còn lại được sử dụng để gửi email, mở Web, kiểm tra cuộc gọi của họ, v.v.).

Cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng là thu hút họ và để họ kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số. Đặt khách hàng vào ghế lái xe đảm bảo rằng họ luôn tập trung vào vấn đề đang bàn, giúp họ hiểu rõ ràng việc nâng cao giá trị của công ty bạn sẽ giúp ích như thế nào đối với họ để thắng của chúng thách thức kinh doanh.

Bằng chứng về sự thành công của sự tương tác với khách hàng kỹ thuật số

Khi được hỏi việc sử dụng chiến lược tương tác với khách hàng kỹ thuật số đã giúp công ty của họ quen với mô hình tiếp thị và bán hàng từ xa như thế nào, cũng như chuyển từ nhà cung cấp sang người tham gia chiến lược, các nhà quản lý đã chia sẻ ý kiến ​​của họ:

 • Mike Herold, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu, Sản xuất Công nghệ Nkjet, và Roger Serette, Giám đốc Tổ chức Quản lý, Ricoh Hoa Kỳ

  Khi làm việc tại nhà không phải là một lựa chọn, thì việc duy trì năng suất, an toàn và tập trung là rất quan trọng. Các giải pháp hợp tác của chúng tôi đã giúp chúng tôi thu hút và giáo dục người tiêu dùng nhiều hơn, kể câu chuyện giá trị của chúng tôi tốt hơn, kết nối các bộ phân chia công nghệ và mở ra các cơ hội mới.

  Tốc độ của nền tảng đã mang lại cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh và giúp các nhà cung cấp của chúng tôi di chuyển nhanh chóng trong thế giới kỹ thuật số đầu tiên. Chúng tôi sử dụng nền tảng của tổ chức dịch vụ và tổ chức tiếp thị của chúng tôi; khách hàng của chúng tôi sử dụng nó để giao tiếp của chúng khách hàng. Toàn bộ tổ chức của chúng tôi hiện có thể có một nhà máy in 9,5 tấn ngồi trong văn phòng của họ và chia sẻ với họ [virtually, with augmented reality]. Nó đã giải quyết được vấn đề đang phát triển và đó là lý do tại sao toàn bộ tổ chức của chúng tôi đang tham gia vào một sản phẩm mà họ sẽ không bao giờ có thể đứng trước được.

 • Angela Carnrite, Giám đốc Phát triển Tiếp thị, Sản phẩm Phòng thí nghiệm, Thermo Fisher Scientific

  Trong một ngành công nghiệp cạnh tranh, rất khó để phân biệt giữa các yếu tố đơn thuần. Chúng tôi dựa vào việc tương tác với khách hàng trong suốt hành trình mua sắm của họ và có các công cụ kỹ thuật số chuẩn bị cho sự tương tác liên tục này, đặc biệt là ở quốc gia mà chúng tôi kết nối, thực sự hoạt động.

 • Alexander Emmert, Giám đốc đơn vị kinh doanh Digital Business International, FÖRCH

  Chúng tôi đã từng tuân theo cách tiếp cận tiêu chuẩn của ngành để xây dựng thông tin và khuyến nghị được nhắm mục tiêu bằng cách xây dựng các hệ thống có tổ chức trong các khu vực khách hàng của chúng tôi. Ngày nay, chúng tôi đã thực hiện phần lớn chương trình đó, cải thiện các giải pháp khách hàng và giảm đáng kể chu kỳ bán hàng và thời gian dẫn dắt khách hàng. Hệ thống tự động tạo ra hình ảnh nhất quán để thể hiện sự hiểu biết chung và chính xác giữa khách hàng, Bộ phận bán hàng và hệ thống đổi mới của chúng tôi, trong suốt quá trình giao hàng và lắp đặt.

  Dịch bệnh đã nêu bật tầm quan trọng của chiến lược kỹ thuật số này, vì hiệu quả và chức năng của ứng dụng đã thay đổi đáng kể khả năng thu hút khách hàng và giao tiếp các sản phẩm phức tạp của các nhà cung cấp chúng tôi. Trò chơi chuyển đổi.

 • Lee Howard, Giám đốc, Kỹ thuật Giải pháp GSI, NetApp

  Khi xem xét việc phân tích lại cách chúng ta sẽ tiếp cận thị trường, chúng ta biết rằng chúng ta phải có một số kiểu tự thể hiện kỹ thuật số … không chỉ là phần cứng vật lý; nhịp mới của chúng tôi rất tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống. Bạn đã thay đổi điều đó như thế nào? Làm thế nào để bạn xáo trộn bộ nhớ cơ bắp đó?

  Chúng ta phải tránh xa việc nói chuyện và đạt được lợi nhuận thông qua tốc độ và chuyển sang kể chuyện và làm rõ kết quả kinh doanh, và để làm được điều đó, bạn phải có một cách khác để giao tiếp với nó. Nền tảng truyền thông kỹ thuật số này rất quan trọng đối với sự thay đổi đó.

 • Sally Bament, VP Marketing, Juniper Networks

  Chúng tôi đã sử dụng nền tảng tương tác với khách hàng kỹ thuật số để tạo không gian demo trực quan cho hội nghị trực quan của chúng tôi, trong số các mục đích sử dụng khác. Nó cung cấp cho chúng tôi một trung tâm nội dung mà chúng tôi có thể liên tục cập nhật và gửi khách hàng của mình đến.

 • Dennis Wright, Giám đốc Điều hành, Tiếp thị Sản phẩm Trung tâm Chính, Omnicell

  Thông qua phương pháp cộng tác kỹ thuật số, chúng tôi đã đạt được sự đồng thuận về trải nghiệm của khách hàng; đó là một trải nghiệm nhiều mặt số, nhưng phù hợp với hoàn cảnh.

Chuyển giao kỹ thuật số của sự nhiệt tình

Bất kể môi trường kinh doanh thay đổi như thế nào, các cuộc họp và sự kiện từ xa / nhìn thấy được sẽ là một phần quan trọng trong cách hoạt động kinh doanh.

Để truyền tải sự nhiệt tình (ví dụ: tiếp thị) trong môi trường trực quan, các nhà tiếp thị B2B và các chuyên gia tiếp thị nên nâng cao tiêu chuẩn để tạo ra trải nghiệm cảm xúc, cung cấp nhiều đầu vào và trình bày thông tin hữu ích và có liên quan.

Cách tiếp cận tương tác kỹ thuật số lâu dài của khách hàng có thể thay đổi vĩnh viễn sức mạnh của cạnh tranh, dẫn đến nhiều doanh số hơn và các mối quan hệ kinh doanh lâu dài.

Nhiều tài nguyên hơn trong Tương tác với Khách hàng

Nhà tiếp thị ngách, Kế hoạch tương tác với khách hàng của bạn đã hết thời gian chưa?

Các nhà bán lẻ lớn đang xem xét sự tương tác của khách hàng

Khoảng cách tham gia: Cách các công ty B2B và B2C đánh mất điểm đánh dấu

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *