Sales

Mẹo để vận chuyển hữu cơ hơn

Sự gia tăng của các trang web là một chỉ báo tuyệt vời cho thấy doanh nghiệp của bạn đang phát triển trực tuyến một cách tự nhiên.

Lưu lượng truy cập nhiều hơn có nghĩa là xác suất chuyển đổi và có thể là bán hàng.

Cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập là thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hiệu quả. SEO tăng khả năng hiển thị và nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho trang web của bạn. Nó cũng có thể giúp tăng cường sự tự tin của bạn, điều này sẽ khuyến khích nhiều người đăng ký dịch vụ của bạn hơn.

SEO cần thời gian để hiển thị các kết quả quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để đẩy nhanh quá trình.

Dưới đây là một số cách để tăng lưu lượng truy cập vào SaaS thông qua SEO:


1. Chấp nhận xếp hạng từ khóa

Một trong những khía cạnh quan trọng của SEO là xác định cách khán giả của bạn sẽ tìm thấy bạn trên Internet. Bạn cần nghiên cứu từ khóa để giải quyết một vấn đề cụ thể.

Từ khóa là những cụm từ ngắn mà khách hàng thường sử dụng để tìm thứ gì đó trực tuyến cụ thể (tức là “dụng cụ nấu ăn bằng đồng” hoặc “phần mềm bảo mật dữ liệu”). Các từ khóa bạn cần xác định là những từ mô tả tốt nhất dịch vụ của bạn, cũng như những gì bạn sử dụng để tìm một dịch vụ tương tự thông qua các công cụ tìm kiếm đối tượng của bạn.


Xác định chính xác đối tượng cần nhắm mục tiêu trong chiến lược SEO của bạn – Quan điểm khách hàng: Phần còn thiếu trong chiến lược SEO của bạn


Ngoài ra, tránh xếp hạng trên các thông số kỹ thuật không quen thuộc với đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vào đó, hãy xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến các giải pháp bạn cung cấp. Cố gắng suy nghĩ như một người tiêu dùng.

Ví dụ: bạn đang tìm kiếm “phần mềm thanh toán tự động dựa trên đám mây” hay bạn đang tìm kiếm “giải pháp thanh toán trực tuyến”? Sắp xếp cho nhiều từ khóa là phổ biến. Tuy nhiên, đối với các từ khóa cạnh tranh, bạn nên chọn các cụm từ dài ít cạnh tranh hơn.



2. Tập trung vào trang web của bạn

Nhiều yếu tố xếp hạng SEO đến từ trang web của bạn và việc tập trung vào tối ưu hóa trang web có thể làm tăng đáng kể lưu lượng truy cập của bạn.

Ví dụ: hiệu suất và hiệu suất của các trang web là rất quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng, trong khi sự hài lòng của khách hàng là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Do đó, hãy cố gắng cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch trên trang web của bạn.

Các yếu tố chính bạn cần chú ý là tốc độ trang web, sự tiện lợi của người dùng, khả năng đáp ứng, bảo mật và điều hướng (những yếu tố này thuộc về kỹ thuật SEO). Bạn cũng cần phải tối ưu hóa nội dung trang web của mình.

Để làm điều này, trước tiên hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có kiến ​​thức cao (nội dung đó phải thông báo cho người tiêu dùng về phần mềm của bạn và các dịch vụ mà bạn cung cấp). Bằng cách cung cấp nội dung có giá trị, khách truy cập ở lại trang web của bạn lâu hơn để đọc và tìm hiểu thêm về trang web.

Danh sách kiểm tra SEO đáng tin cậy cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình để làm cho công cụ tìm kiếm thân thiện hơn với người dùng và giúp bạn phù hợp với ý định của người dùng. Điều này nên bao gồm việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL.


3. Tham gia gửi khách

Nội dung có liên quan và thông tin bạn tạo không chỉ được liên kết với trang web của bạn. Đặt khách truy cập trên các trang web uy tín và đáng tin cậy khác có thể cải thiện xếp hạng SEO và cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng nội dung bạn đăng phải rất phù hợp, nhiều thông tin, mang tính khai sáng và giải trí; nếu không, nó sẽ không tạo ra đủ sự chú ý hoặc thu hút.


Liên kết thương hiệu của bạn với SEO – Quan hệ công chúng và Các phương pháp hay nhất về SEO B2B


Lưu trữ khách mời có thể hiệu quả vì nhiều lý do: nó cho phép bạn tăng cường sự tự tin, uy tín và uy tín của mình và thể hiện mình là người dẫn đầu trong ngành. Điều này sẽ làm cho bạn và các dịch vụ của bạn đáng tin cậy hơn. Nó cũng cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn và tạo ra các nguyên tắc đủ tiêu chuẩn hơn cho trang web của bạn.

Ngoài ra, vị trí khách giúp bạn tạo ra phản hồi có thẩm quyền cao và chất lượng cao cho trang web của bạn. Liên kết ngược và nội dung là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google. Sử dụng đúng vị trí khách truy cập và các chiến lược xây dựng liên kết, bạn có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web của mình lên gấp mười lần.


4. Khám phá phương tiện truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội có thể rất hữu ích cho SEO và lưu lượng truy cập trang web của bạn. Ví dụ: nội dung lan truyền trên các tài khoản mạng xã hội của bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm của bạn xếp hạng cao hơn so với những người tham gia nhỏ hơn.

Ngoài ra, việc chia sẻ nội dung có liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ nâng cao nhận thức về giải pháp SaaS của bạn, tạo ra hướng đi mới, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn và trực tiếp cho phép bạn thu hút và giáo dục khán giả của mình.

Ngoài các bài viết dựa trên văn bản, cũng chia sẻ nội dung trực quan, chẳng hạn như hình ảnh về phần mềm của bạn, video giới thiệu và hơn thế nữa. Nội dung trực quan có thể tạo ra nhiều tương tác, chia sẻ, thích và xem hơn các bài báo.

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng sự trợ giúp của một người có ảnh hưởng, người có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm của mình. Điều này cho phép bạn thu hút nhiều đối tượng hơn và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các chương trình khuyến mại khác nhau.


Chấp nhận SEO cho các chiến lược của công ty SaaS

Ngày nay, các giải pháp SaaS ngày càng trở nên phổ biến vì chúng tiện lợi hơn các giải pháp phần mềm truyền thống. Tuy nhiên, sự phổ biến của chúng đã khiến thị trường trở nên cạnh tranh hơn.

Để tạo đủ lưu lượng truy cập web cho SaaS, bạn cần cắt tương tác và tạo đủ khả năng hiển thị để nổi bật so với phần còn lại. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là có một chiến lược SEO hiệu quả.


LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *