Marketing

Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị xanh [Examples & Expert Tips]

Bạn có biết rằng 49% người được hỏi trên toàn thế giới nói rằng họ có xu hướng trả giá cao hơn so với các sản phẩm chất lượng cao / tiêu chuẩn an toàn, mà người tiêu dùng thường gắn với các thực hành bền vững mạnh mẽ?

Ngoài ra, người tiêu dùng sẵn sàng mở túi sản phẩm hữu cơ của riêng họ (41%), làm bằng vật liệu bền vững (38%), hoặc gửi yêu cầu công khai (30%).

Trên thực tế, thị trường chứng khoán Mỹ đang trên đà đạt 150 tỷ USD vào năm 2021.

Điều đó, ngoài việc tốt hơn cho môi trường, là lý do tại sao một số công ty đã rời bỏ hoặc trở thành xanh trong tương lai.

Là một nhà quảng cáo, nếu bạn làm việc cho một công ty xanh, tất cả những điều bền vững mà công ty bạn làm phải được tiếp thị.

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thêm về tiếp thị xanh, các chiến lược tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và một số ví dụ để quảng bá các chiến dịch tiếp thị xanh của bạn.

Trong thị trường thô, các sản phẩm thường được làm theo cách bền vững, không độc hại, được sản xuất hoặc tái chế, không có bao bì quá mức và được thiết kế để tái chế.

Khi một công ty có thể tiến hành các sản phẩm của mình một cách thân thiện, điều đó cho thấy rằng họ cam kết với sự bền vững và các nghĩa vụ xã hội. Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao danh tiếng thương hiệu. Khi bạn làm cho sản phẩm của mình thân thiện với môi trường, bạn có thể tập trung vào quảng cáo xanh để cho mọi người biết rằng bạn đang nỗ lực để giúp đỡ môi trường.

Ngoài ra, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đóng gói và tiêu thụ năng lượng theo thời gian. Trong khi nhiều công ty không đi theo hướng xanh vì chi phí trước đây thường rất đắt, họ có thể không nhận ra rằng nó sẽ tạo ra khoản tiết kiệm theo thời gian.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là bạn không thể chỉ tiếp thị một cái gì đó thô nếu nó không phải. Có các quy định và tiêu chuẩn pháp lý về tiếp thị xanh.

Nói về điều này, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa tiếp thị xanh và rửa xanh.

Rửa xanh cuối cùng sẽ làm hoen ố danh tiếng của công ty vì người tiêu dùng sẽ thấy rằng công ty hoặc sản phẩm không có màu xanh như họ khuyến khích.

Để đảm bảo bạn mua một sản phẩm thô, hãy tìm các chứng chỉ thực tế được liệt kê trong danh sách gói. Nếu bạn là một công ty và muốn thúc đẩy tính bền vững của mình, bạn cần tìm một chứng chỉ xác thực mà bạn có thể đặt trên sản phẩm và trang web của mình.

Sau khi bạn có chứng chỉ thực sự (và bạn biết rằng bạn đang thực sự cố gắng giúp đỡ môi trường thay vì môi trường xanh vì lợi nhuận), thì bạn có thể sử dụng các chiến lược này để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị xanh của mình.

Chiến lược tiếp thị xanh

1. Nhận chứng chỉ.

Có một số chứng chỉ kinh doanh xanh của bên thứ ba có thể giúp bạn tiếp thị các thực tiễn bền vững của mình.

Để có được chứng chỉ, hãy nghiên cứu nhiều chứng chỉ khác nhau, bao gồm Green America, Green Business Certification Inc., hoặc Green Seal.

Thông thường, bạn sẽ cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định và nộp đơn đăng ký. Các chứng chỉ này giúp xác nhận tuyên bố của bạn rằng bạn là một doanh nghiệp xanh.

2. Quảng cáo thông điệp xanh của bạn.

Khi bạn đã có chứng chỉ và đó là một hợp đồng thực sự, đã đến lúc bạn phải lấy tên ra. Bạn có thể viết blog, đăng về màu xanh lá cây trên phương tiện truyền thông xã hội, thêm nhãn dán chứng chỉ vào trang web của mình, v.v.

Thúc đẩy các nỗ lực bền vững của bạn sẽ giúp xây dựng uy tín cho sản phẩm và khách hàng của bạn từ những người tiêu dùng thân thiện với môi trường.

3. Kết hợp sự ổn định vào văn hóa của bạn.

Đừng chỉ rơi vào bẫy của tiếp thị thô mà không xác định rõ nguyên nhân. Bạn phải kết hợp các nguyên liệu thô vào chính sách của công ty bạn. Mọi nhân viên nên biết rằng bạn muốn làm cho mọi thứ vui vẻ nhất có thể.

4. Hỗ trợ các chương trình và chiến dịch môi trường.

Khi công ty của bạn đề nghị hỗ trợ hoặc hỗ trợ các chương trình và chương trình địa phương, hãy chắc chắn chọn màu xanh lá cây. Nó giúp đưa ra thông điệp sản phẩm nhất quán của bạn và sẽ hỗ trợ cho mục tiêu mà bạn quan tâm.

1. Đi mà không có giấy tờ.

Một trong những nỗi đau tự nhiên là giấy. Một cách tốt để làm xanh nó là giảm lượng giấy bạn sử dụng.

Mike Volpe, Giám đốc điều hành của Lola.com, cho biết, “Tỷ lệ phản hồi cho thư trực tiếp là 2%. Điều đó có nghĩa là 98% thư trực tiếp của bạn bị lãng phí. Ngoài ra, ngoài tác động môi trường của 50 thư bạn gửi cho mỗi 1 Lãnh đạo. , có ảnh hưởng đến việc xe tải và các phương tiện khác được sử dụng để gửi tất cả thư này. Nếu khán giả của bạn thực sự quan tâm đến môi trường, hãy gửi email cho họ và cho họ biết bạn không sử dụng thư giả để tiếp thị.

2. Đừng quên về giải thưởng của bạn.

Nếu bạn tiếp tục cống hiến, đừng quên rằng bạn là một công ty xanh và muốn hỗ trợ các sản phẩm thân thiện. Đó sẽ là một sai lầm. Các giải thưởng bạn trao cũng nên hỗ trợ sứ mệnh xanh của bạn.

Volpe nói thêm, “Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường hệ sinh thái của mình, hãy cố gắng biến giải thưởng của bạn thành thứ mà họ sẽ quan tâm. Có thể là một khoản quyên góp thay mặt họ cho tổ chức từ thiện hoặc mua một gói rừng nhiệt đới để bảo vệ tên tuổi? Bạn càng chú ý hơn cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. “

3. Làm cho tất cả các sự kiện của bạn trở nên xanh.

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện sản phẩm, bạn cần phải kiên cường.

Robin Lickliter, Giám đốc Kinh nghiệm của Brightest Sparks Marketing, nói, “Hãy nghĩ đến các cơ sở được chứng nhận LEED, cung cấp các biện pháp khuyến khích cho giao thông công cộng và xem xét chiếu sáng LED.”

Đây là những cách tuyệt vời để giữ cho sản phẩm của bạn luôn tươi mới ngay cả khi bạn muốn tổ chức một sự kiện.

Ví dụ về Tiếp thị Xanh

1. Những vì sao

Starbucks được biết đến như một công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Công ty đầu tư và quyên góp tiền cho nhiều chương trình môi trường. Trên thực tế, Starbucks đã đóng góp hơn 140 triệu USD vào việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

2. Patagonia

Patagonia đã được biết đến thông qua quảng cáo xanh rằng họ ủng hộ các nỗ lực vì môi trường.

Tại trang web của họ, họ nói, “Chúng tôi là một phần của phong trào cách mạng. Từ việc ủng hộ cuộc chiến chống khoan dầu của giới trẻ đến cuộc bầu cử tổng thống, chúng tôi đang hành động về các vấn đề môi trường cấp bách nhất mà hành tinh của chúng ta phải đối mặt. Kết nối với các nhóm môi trường thông qua Hành động Patagonia Hãy làm việc và hành động để bảo vệ con người và hành tinh. “

3. Ben và Jerry’s

Ben và Jerry tích cực bán các vấn đề xã hội mà công ty quan tâm thông qua trang web của họ trên trang Di sản của họ. Họ thường xuyên viết blog và thảo luận tại sao điều quan trọng là phải cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường.

Với tiếp thị xanh, bạn có thể cho đối tượng mục tiêu biết rằng bạn quan tâm đến những vấn đề tương tự mà họ đang gặp phải. Bạn có thể cải thiện thương hiệu của mình, đồng thời đầu tư và đóng góp cho mục tiêu mà bạn quan tâm.

Mẫu chương trình tiếp thị

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *