Product Management

Một năm sau đầy biến động: Tình hình sản xuất năm 2021

Khi chúng ta để lại một cuộc tuần hành khác phía sau chúng ta, thật khó tin rằng hơn một năm đã trôi qua kể từ khi thế giới … sụp đổ một chút!

Chúng tôi đã đề cập đến một số điều mà thế giới te worldnika đã học được từ cuộc khủng hoảng năm ngoái. Nhưng bây giờ chúng ta đã trải qua cả năm và nhiều người cảm thấy như có ánh sáng cuối đường hầm, đã đến lúc xem chúng ta đến từ đâu và chúng ta sẽ đi đâu tiếp theo.

Kỹ thuật viên trong Đại dịch, Hình ảnh: Tháng 3 năm 2020 – Tháng 3 năm 2021

Nếu bạn đã sống dưới một tảng đá, dưới đây là một cái nhìn nhanh về những khoảnh khắc có ảnh hưởng nhất đến kỹ thuật te:

Tháng 3 Vào tháng 3, Liên minh châu Âu đã kêu gọi các dịch vụ phát trực tuyến giảm tốc độ bit của các luồng video tới các quốc gia bị tắc nghẽn nghiêm ngặt, vì nhu cầu về nội dung quá cao mà các nhà cung cấp không thể giải quyết.

🖥️ Zoom đã thực hiện các cập nhật nghiêm túc đối với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư vì nó đã chuyển từ một chương trình kinh doanh sang một tên gia đình.

Những đồn đoán về 5G tiếp tục lan rộng và một số quốc gia đã cấm Huawei của Trung Quốc.

Ele Telesano đang trở thành một ưu tiên, với các công ty như Cisco và AWS đóng góp lớn vào công nghệ và nghiên cứu hàng đầu để chống lại virus.

💻 Apple đã phát hành máy Mac đầu tiên với chip M1, một thời điểm quan trọng đối với công ty.

📱Các công ty đã vội vàng xây dựng các chương trình hỗ trợ của chính phủ để theo dõi và giám sát các đợt bùng phát vi rút.

⚖️ Kiện tụng, kiện cáo khắp nơi! Đại dịch toàn cầu, các cuộc nổi dậy của quân đội, các cuộc bầu cử sư đoàn và các vấn đề xã hội đã làm sáng tỏ cách mạng xã hội ảnh hưởng đến niềm tin và sự liên kết của chúng ta.

Tiếp tục Các đường lối pháp lý xung quanh công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiếp tục được tạo ra, với việc Sundar Pichai yêu cầu các quy định và lệnh cấm đối với công nghệ chuyên sâu.

🏠 Công ty của các công ty đang công bố một chính sách mới về điều khiển từ xa đầu tiên hoặc chỉ từ xa, bao gồm Pinterest, Slack, Dropbox, Upwork và Shopify. Nhiều người đã hứa với nhân viên rằng những thay đổi sẽ không đổi bên ngoài phạm vi của đại dịch.

Nhìn vào những gì đã xảy ra với ngành chè trong năm qua, không khó để nhận thấy rằng tin tức lớn nhất là những thách thức hơn là những lễ kỷ niệm. Nhưng trong khi năm 2020 đã cho chúng ta rất nhiều điều phải vượt qua, thì năm 2021 dường như là một năm lạc quan để vượt qua.

Bây giờ chúng tôi đã phải đối mặt với những vấn đề này từ tháng này sang tháng khác, các giải pháp đang bắt đầu xuất hiện và dường như có một tia sáng ở cuối đường hầm. Nó ở rất xa, nhưng nó ở đó.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét trạng thái công nghệ, về mặt quản lý sản phẩm, để hiểu chúng ta đang ở đâu và chúng ta cần đi đâu từ đây.

Lãnh đạo đã trở nên nhân văn hơn

Luôn luôn có một thỏa thuận không rõ ràng giữa đồng nghiệp và nhân viên rằng nói chung chúng ta sẽ để cuộc sống cá nhân của mình ở nhà. Một khi bạn bước qua cánh cửa văn phòng, bạn không còn phải giải quyết mọi việc bạn phải giải quyết. Bạn ở đây công việc. (Thái độ này rõ ràng là khác nhau giữa các công ty và từ nhóm này sang nhóm khác.)

Nhưng điều mà giới lãnh đạo đã bắt đầu nhận ra là ranh giới giữa một người và một nhân viên không được xác định rõ ràng như chúng ta từng nghĩ. Chúng ta từng nghĩ Lauren the UX Designer và Lauren the One Who Pay In Her Family’s Rent như hai người khác nhau, với cuộc sống cá nhân được che giấu cẩn thận đằng sau sự chuyên nghiệp.

Nhưng các quy tắc về sự chéo cá nhân và chuyên nghiệp khá khó hiểu, nếu không bị bãi bỏ vào năm 2020/21. Nhờ kinh nghiệm được chia sẻ này, (một số người có thể gọi đó là một chấn thương chung), các mối quan hệ tại nơi làm việc chắc chắn đã trở nên nhân văn hơn.

Không có cách nào để các nhà lãnh đạo có thể nói một cách hợp lý với nhân viên của họ rằng hãy phớt lờ mọi thứ xảy ra xung quanh họ, và “quay trở lại làm việc” Sự đồng cảm đã trở thành mệnh lệnh chính trong ngày và các nhà lãnh đạo giờ đây thậm chí còn chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với sức khỏe tinh thần và cảm xúc của nhóm của họ tại nơi làm việc.

Có thể bạn cũng quan tâm: Khả năng lãnh đạo trong thời kỳ sóng gió

Các nhà lãnh đạo cũng phải tìm ra những cách mới để giúp các nhóm của họ kết nối với nhau. Sự đổi mới tuyệt vời đến từ những khoảnh khắc “mát mẻ như nước” đó, nhưng nhân viên sẽ hiếm khi phải tổ chức những điều này trong thực tế. Đặc biệt là vì hiện nay chúng ta đã trải qua hơn một năm trong vòng đời của WFH, nhiều người thấy mình gia nhập các công ty mới từ xa, chỉ để thấy rằng hầu hết xã hội trực tuyến diễn ra giữa những người quen biết nhau từ văn phòng.

Đặc biệt, nhóm sản phẩm được xây dựng dựa trên mối quan hệ đồng đội tuyệt vời. Để một giám đốc sản phẩm có thể gây ảnh hưởng mà không có quyền hạn, họ phải có mối quan hệ làm việc tuyệt vời với mọi người trong nhóm.

Đó là một vấn đề chưa có giải pháp hoàn hảo ngay bây giờ, nhưng các nhà lãnh đạo sản phẩm trên khắp thế giới tự nhận thấy rằng họ buộc mình phải dành thời gian đầu tư vào việc nuôi dưỡng các mối quan hệ trong nhóm ở cấp độ con người và tìm thời gian để kiểm soát tình trạng của nhân viên. làm như mọi người. Không chỉ là mọi thứ của họ như thế nào.

Sự đa dạng nằm ở hàng đầu của chương trình nghị sự

Nói về sự lãnh đạo nhân đạo hơn, sẽ là sai lầm nếu nói về những thay đổi được thực hiện trong thế giới sản xuất vào năm 2020/21 mà không ảnh hưởng đến sự đa dạng.

Các cuộc biểu tình phản đối Black Lives vào năm ngoái đã làm sáng tỏ một vấn đề mới mà ngành công nghiệp trà trước đây đã phản ứng chậm chạp. Sự đa dạng và hòa nhập trong nhiều năm đã là tấm thẻ lô tô từ các công ty FAANG về việc ‘chúng tôi quan tâm’, nhưng cuối cùng năm 2020 mới là chất xúc tác cho những thay đổi hành động thực sự.

Vào năm 2021, người ta dự đoán (và hy vọng) rằng động lực sẽ không biến mất và xu hướng đặt sự đa dạng trở thành ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động việc làm sẽ tiếp tục trong tương lai.

Trong thế giới quản lý sản phẩm, sự đa dạng đặc biệt quan trọng bởi vì sự đa dạng là cần thiết để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Các thành kiến ​​có thể dễ dàng ghi vào các sản phẩm mà chúng tôi xây dựng và trách nhiệm của ban lãnh đạo sản phẩm là đảm bảo rằng nhiều tiếng nói khác nhau được lắng nghe trong phòng. Sản phẩm đã xây dựng bởi tất cả đều cần được xây dựng của tất cả.

Cập nhật buổi nói chuyện này về cách tuyển dụng và giữ chân nhiều nhân tài #ProductKon Tháng 2 năm 2021:

Sự kiện kỹ thuật số là một điểm nóng

Mọi người đang tìm cách kết nối thông qua internet kể từ khi internet ra đời, vì vậy điều này không có gì mới. Nhưng việc tìm kiếm các kết nối internet đã đi từ một phần thưởng bổ sung cho IRL đời sống xã hội, thành một thứ mà rất nhiều người hoàn toàn phụ thuộc vào.

Không khó để dự đoán rằng các sự kiện trực tuyến sẽ trở nên lớn bởi vì tất cả chúng ta đều đã thấy những gì đã xảy ra với Zoom vào mùa hè năm 2020. Nhưng những gì chúng ta đang thấy bây giờ là sự thay đổi trong cách dự kiến ​​không gian sự kiện và xã hội kỹ thuật số.

Ngày nay, các sự kiện kỹ thuật số cố gắng bắt chước trải nghiệm cá nhân càng nhiều càng tốt. Ví dụ: Clubhouse được đưa ra bởi nổ cách đây không lâu, bởi vì mọi người bỏ lỡ hành động đơn giản là chỉ nói chuyện với nhau trong thời gian thực.

Hopin, nền tảng sự kiện trực tuyến và là ngôi nhà hiện tại của #ProductKon bắt chước càng nhiều càng tốt trải nghiệm trực tiếp của một hội nghị, chia sự kiện thành các phòng khác nhau (ví dụ: gian hàng tài trợ ‘hội trường’, phòng kết nối trực tiếp, sân khấu chính, trò chuyện chung và Phòng câu hỏi VIP).

Và với việc Hopin đạt ước tính 5,65 tỷ đô la, công nghệ sự kiện rõ ràng là vị trí hiện tại!

Xem: Bài học Tiếp thị cho Giám đốc Sản phẩm năm 2021

Dữ liệu đã thay đổi từ lớn sang rộng

Hãy tưởng tượng dữ liệu lịch sử như một đống giấy tờ khổng lồ trên bàn làm việc của bạn. Hàng trăm tờ về hành vi của người dùng, thông tin thu thập từ mọi điểm có thể theo dõi trong tổ chức và nghiên cứu được thực hiện bởi hàng trăm nhân viên trong hàng nghìn giờ.

Năm 2020 là một cơn gió vừa thổi bay mọi người qua cửa sổ!

Theo Gartner, vào năm 2020, các công ty đã nhận ra rằng mặc dù trước đây tập trung vào dữ liệu lịch sử lớn, nhưng phần lớn trong số đó không còn giá trị. Thị trường đã hoàn toàn thay đổi, hoặc hoàn toàn ngừng hoạt động, và thói quen của khách hàng đã thay đổi đáng kể trên một số lượng lớn ngành dọc. Đối với nhiều công ty, dữ liệu khổng lồ chỉ đơn giản là không còn giá trị.

Đáp lại, các công ty nhận thấy rằng việc chuyển sang dữ liệu nhỏ nhưng đa dạng hơn sẽ giúp họ phản ứng nhanh chóng và luôn thông minh khi các tình huống tiếp diễn.

Những câu hỏi mà các công ty phải đặt ra, đặc biệt là khi những câu hỏi đó liên quan đến AI, ngày càng trở nên phức tạp. Nhờ cơ sở dữ liệu nhỏ hơn, rộng hơn, nó cho phép họ giải quyết nhiều vấn đề đa dạng hơn.

Chạy chậm trở lại văn phòng

Trong khi nhiều quốc gia vẫn chưa trở lại văn phòng một cách hợp lý, thì sự cấp bách của việc ở nhà đang dần biến mất ở nhiều nơi trên thế giới.

Thế giới kinh doanh dường như được chia thành hai phe. Trại “Ở nhà” đã tìm thấy cảm giác cân bằng mới nhờ làm việc từ xa, có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình và bạn bè, không phải đi sớm và hóa đơn ăn uống rẻ hơn. Lợi ích bổ sung của việc có thể mặc đồ ngủ của bạn là không có gì để ngửi!

Trại ‘Trở lại văn phòng’ cảm nhận được chứng sợ hãi sự ngột ngạt khi làm việc ở cùng một nơi họ ngủ. Với nhiều người thành thị sống trong các căn hộ chật chội hoặc làm việc trên bàn bếp của họ thay vì một văn phòng mỏng tại nhà, WFH không dễ dàng đối với một số người như những người khác.

Đối với các nhà quản lý sản xuất, làm việc từ xa là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng chính sự tương tác trực tiếp mới tạo thêm sự chắc chắn Tôi không biết cái gì vào vai trò. Sự kỳ diệu của quản lý sản phẩm nằm ở mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.

Vì vậy, trong khi các công cụ cộng tác trực tuyến đã hoàn thành công việc từ xa, nhiều nhà quản lý sản xuất mong đợi ít nhất một phần trở lại văn phòng, cho phép các nhóm tự chọn thời điểm tham gia IRL hiện tại và thời điểm ở lại ghế dài của họ.

Khi chúng tôi hỏi cộng đồng những người quản lý sản phẩm của mình “ai đã sẵn sàng quay lại văn phòng và ai hài lòng với WFH?” các câu trả lời tất nhiên là hỗn hợp.

Giống như phần còn lại của ngành công nghệ, những người sử dụng sản phẩm có thể thấy những ưu và nhược điểm của cuộc sống văn phòng và WFH. Điều duy nhất mà hầu hết mọi người đều đồng ý là giờ hành chính bắt buộc toàn thời gian dường như không còn hấp dẫn hoặc thậm chí là cần thiết. Cho dù các công ty đang lắng nghe nhân viên của họ và cung cấp dịch vụ kết hợp nhà / văn phòng, hoặc chuyển đi hoàn toàn, vẫn còn phải xem. Nhưng cuộc sống làm việc đã thay đổi đáng kể và có thể nói rằng việc quay trở lại The Old Ways là rất khó xảy ra.

người ngồi trên thang cuốn bên trong tòa nhà

Tiếp theo là gì?

Câu hỏi lớn ở tất cả khi bắt đầu cuộc khủng hoảng là “bây giờ thì sao ?!” khi chúng tôi nhìn nhau, ngạc nhiên và tự hỏi chuyện quái gì đang xảy ra!

Một năm sau, chúng tôi đã sẵn sàng để hỏi “điều gì tiếp theo?”

Điều đó cũng vẫn hiển thị. Nhưng nếu hai điều yêu thương con người, thì đó là thách thức và sự thay đổi. Và tất cả chúng ta đều biết rằng vẫn còn nhiều điều sắp tới!

Bạn muốn biết những gì tương lai nắm giữ? Có một báo cáo cho điều đó! Xem Báo cáo về Tương lai của Quản lý Sản phẩm, được cập nhật cho năm 2021.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *