Product Management

#mtpcon Digital APAC Ngày kết thúc

Sau một ngày thú vị hôm qua, ngày thứ hai của #mtpcon APAC Kỹ thuật số thấy nhiều diễn giả chính hấp dẫn hơn về dữ liệu, khám phá kinh doanh và sản phẩm mục tiêu. Chúng tôi cũng đã tận hưởng một số phiên bùng nổ thú vị từ hướng dẫn kỹ thuật cho đến chuyển đổi kỹ thuật số, và thậm chí có một số thời gian rảnh rỗi để trò chuyện bên một số cà phê và người Berlin.

Đây là những gì đã xảy ra …

Không có dữ liệu, các quyết định vẫn được đưa ra – tốt và xấu

Crystal Widjaja, Executive-In-Residence tại Reforge, đã mở đầu hội nghị bằng cách giải thích về việc nhiều công ty không biến dữ liệu thành lợi thế chiến lược.

Bà nói: “Việc đưa ra quyết định không có dữ liệu luôn xảy ra. “Là một giám đốc sản phẩm, điều quan trọng cần lưu ý là các quyết định kinh doanh không ngừng được đưa ra và nếu thiếu dữ liệu, chúng sẽ chỉ được đưa ra mà không có bất kỳ dữ liệu nào.”

Để tránh những quyết định tồi do thiếu dữ liệu, Crystal khuyên rằng một chiến lược dữ liệu thận trọng là chìa khóa. Cô ấy đưa ra một khung hỗ trợ, được chia thành các giai đoạn khác nhau – tồn tại, chức năng và hình thức.

Sự sống còn, cô ấy nói, là biết những gì nó sẽ cần để ở lại trong trò chơi. “Bên cạnh đó, hãy bắt đầu thêm các tính năng để theo dõi và hiểu rõ hơn. Cuối cùng là hình thức bóng bẩy, sản phẩm mà người tiêu dùng của bạn sử dụng và hiểu rõ.” các sản phẩm giúp thúc đẩy và mở khóa sự phát triển.

Crystal Widjaja dẫn bài phát biểu quan trọng về quy mô dữ liệu cho các công ty khởi nghiệp

Bạn có thể cải thiện sự năng động giữa kinh doanh và sản phẩm

Nhận thấy có nhiều mâu thuẫn giữa Thương mại và Sản phẩm trong suốt sự nghiệp của mình, Yi-Wei Ang, CPP tại Talabat (Anh hùng giao hàng), muốn tìm cách tối đa hóa cách thức mà các bộ phận khác nhau này làm việc cùng nhau. Trong ghi chú chính của mình, anh ấy giải thích nó như thế nào và tại sao nó cần phải được thực hiện.

Anh ấy đã nói một chút về lịch sử của vai trò giám đốc sản phẩm và cách nó phát triển. Các nhà quản lý sản phẩm đang ngày càng tìm cách theo dõi các giải pháp dựa trên sản phẩm để thúc đẩy doanh nghiệp. Ông nói, trở thành một tổ chức dẫn đầu về sản phẩm không hề dễ dàng, cần có thời gian và công việc, nhưng điều đó có thể làm được. “Chúng tôi cần có khả năng làm những gì có lợi cho lợi nhuận, bởi vì công ty quan tâm đến điều đó. Chúng tôi cần điều chỉnh công việc chúng tôi làm với các chỉ số do công ty đặt ra. “

Nhiệm vụ của bạn là kéo tất cả các mảnh lại với nhau. “Theo ý kiến ​​của tôi, đó là cách nó phát triển tổ chức sản phẩm phát triển với tư cách là người quản lý sản phẩm, bây giờ bạn phải xem xét không chỉ sản phẩm mà còn phải xem xét mọi thứ hài hòa như thế nào với tư cách là một đơn vị kinh doanh,” ông nói. Tuy nhiên, bạn không thể làm điều đó một mình. Sự hợp tác và giao tiếp chéo là chìa khóa để tạo ra động lực hiệu quả giữa thương mại và sản phẩm.

Yi-Wei Ang dẫn đầu một phiên chính về khám phá và xác thực kinh doanh

Để trở thành một Sản phẩm có chủ đích thành công, bạn phải cẩn thận

Bế mạc hội nghị, CPO tại Gojek, Bruce Haldane đã sử dụng mô tả chính của mình để chia sẻ ý kiến ​​của Gojek về một sản phẩm được nhắm mục tiêu.

Quay trở lại năm 2010, anh kể lại quá trình phát triển của Gojek. Ông giải thích cách Gojek đi từ trung tâm cuộc gọi đến siêu ứng dụng và làm thế nào, mặc dù phát triển nhanh chóng như vậy, Gojek vẫn tiếp tục chăm sóc từng bước, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.

Với suy nghĩ đó, Bruce giải thích rằng tầm quan trọng của Khung thấu kính khách hàng của Gojek là chìa khóa – một cách để liên tục hỏi “khách hàng của chúng tôi có hài lòng không, họ có mang lại giá trị không và chúng tôi có đang phát triển không?”.

“Có thể có sự phát triển đáng kinh ngạc và trở thành một công ty sản xuất sản phẩm đầu tiên có đạo đức, có trách nhiệm với xã hội và là người tiêu dùng.” Để làm được điều đó, ông nói. bạn phải quan tâm đến mọi người trong hệ sinh thái của mình.

Bruce Aldane
Bruce Aldane dẫn dắt một phiên chính về Sản phẩm có chủ đích

Điều hướng thế giới hỗn độn của sản phẩm qua các giai đoạn

Vào khoảng ngày thứ hai, những người tham gia đã tham gia vào các buổi nói chuyện hấp dẫn giữa các ghi chú chính. Trên thực đơn hôm nay là các chủ đề từ chuyển đổi kỹ thuật số đến kết nối với khách hàng …

Anthony Murphy, Khách hàng tiềm năng, Sản phẩm và Sự nhanh nhạy tại UST Global đã chia sẻ những hiểu biết chính về việc xử lý sản phẩm tại các tổ chức khác nhau ở các giai đoạn khác nhau

Bởi vì bạn không làm việc với các nhóm lớn ngay từ đầu, người quản lý sản phẩm có thể gặp phải các vấn đề liên kết do thiếu liên hệ thường xuyên với các bên liên quan và các thành viên của C-suite. Anthony khuyên chúng ta hãy luôn tìm kiếm cơ hội, nhận thức được nghịch lý giữa việc tập trung vào ‘bây giờ’ so với ‘sau này. “Khi lên cao, bạn cần phải có chiến lược hơn trong việc tập trung vào tương lai của mình. Không ngừng suy nghĩ về vị trí của bạn và nơi bạn sẽ đến.

Bắt buộc phải hiểu bạn đang ở đâu khi bạn đạt đến giai đoạn đóng cặn / bôi bẩn. “Có phải cách chúng ta đối phó với sự tăng trưởng của khách hàng và sản phẩm không? Chúng tôi phải liên tục tìm cách hiểu điều đó. “

Hãy rõ ràng với các thành viên trong nhóm của bạn để đảm bảo rằng bạn rõ ràng về tất cả các mục tiêu. Ông khuyên nên tạo ra một khuôn khổ chờ đợi vai trò để đảm bảo giao tiếp và cộng tác hiệu quả. Khi làm như vậy, hãy kết bạn với các đội khác như tiếp thị, bán hàng và thành công với khách hàng. Bạn thường có thể ngắt kết nối trong khi các công ty đang tiếp cận, sự cộng tác liên tục và văn hóa này là chìa khóa.

Khám phá liên tục là chìa khóa ở giai đoạn doanh nghiệp. Thiết lập các nghi thức để kết nối với khách hàng, các đối thủ cạnh tranh khác và các bên liên quan để đạt được sự hiểu biết bên ngoài

Anthony Murphy thảo luận về thế giới quản lý sản phẩm trong phiên phân tách của mình

Áp dụng liên tục học hỏi công nghệ trà

Silvia Thom, Giám đốc Công nghệ tại Zalora, giải thích cách cô ấy chuyển đổi từ vai trò trong một sản phẩm sang vai trò Giám đốc công nghệ trong một sản phẩm. Cô đã chia sẻ một số thách thức mà cô phải đối mặt khi thay đổi vai trò này.

Cô ấy khuyên không ngừng tìm kiếm học hỏi bởi vì bạn đang đối phó với một vị trí tập trung vào kỹ thuật hơn nhiều. Với một công ty đang phát triển nhanh, hãy xem xét khoản nợ kỹ thuật so với tăng trưởng kinh doanh. Là một nhà lãnh đạo sản phẩm, bạn đã có các kỹ năng và kiến ​​thức để hiểu các vai trò kinh doanh và kỹ thuật này như một điểm khởi đầu. Hãy chấp nhận cơ hội đó và phát triển kỹ năng của bạn hơn nữa.

Silvia Thom mtpcon APAC
Silvia Thom dẫn đầu phiên bùng nổ của cô ấy khi chuyển sang vai trò hàng đầu là một nhân viên công nghệ

Các nhóm sản xuất từ ​​xa hợp tác

Nhóm sản xuất cộng tác, từ xa và cá nhân trông như thế nào? Khuôn Gav từ Lucidspark đã hướng dẫn chúng tôi một số mẹo và thủ thuật về cách tạo điều kiện cho các hội thảo Agile bằng cách sử dụng các diễn đàn Lucidspark – chúng cho phép bạn thêm biểu tượng cảm xúc vào ghi chú dính, cách bạn phản ứng với một tin nhắn trong Slack, cung cấp cách viết và bạn có thể chèn ảnh GIF. Tâm trí bị thổi bay.

Gav Moule từ Lucidspark hướng dẫn chúng ta qua các hội thảo thông minh

Tất cả chúng ta đều trong cùng một đội

Priscilla Anais, AVP tại Tokopedia, đã thảo luận về tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Thương mại và Sản phẩm và cuối cùng chúng ta cần nhớ rằng tất cả chúng ta đều thuộc cùng một nhóm. Bà cho biết, với sự hợp tác tốt hơn, bạn có thể bám sát bối cảnh kinh doanh và động lực thị trường, có nhiều khả năng mang lại hiệu quả tốt hơn và cung cấp nhiều người tập trung vào sản phẩm hơn.

Tất nhiên, cô ấy nói, điều đó thật khó! Để trợ giúp, cô ấy đã thảo luận về sáu công cụ bao gồm: tầm nhìn chung, đơn vị tiền tệ chung và các chỉ số Sao Bắc Đẩu, giao thức giao tiếp và quyết định, mẫu cho đồng sáng tạo và ngôn ngữ chung, và đội mũ giám đốc điều hành. “Thay vì hỏi điều gì có ý nghĩa đối với bạn với tư cách là một nhóm sản xuất, hãy hỏi mọi người trong phòng, ‘Bạn có phải là Giám đốc điều hành của công ty, bạn nghĩ sáng kiến ​​nào là quan trọng nhất?’. Đội chiếc mũ của Giám đốc điều hành đó nhắc bạn rằng bạn đang tất cả đều giống nhau. “

Priscilla Anais thảo luận về tầm quan trọng của hợp tác giữa Thương mại và Sản phẩm

Thu hút mọi người tham gia vào hành trình kỹ thuật số của bạn

Ngày càng có nhiều tổ chức bắt tay vào các sáng kiến ​​đầy tham vọng về chuyển đổi kỹ thuật số. Amjad Sidqi, Giám đốc điều hành tại Pivotal Labs đã hướng dẫn chúng tôi vượt qua một số cạm bẫy và con đường dẫn đến hành trình kỹ thuật số thành công.

Nhiều tổ chức đấu tranh để mở rộng quy mô. Điều này là do quy mô quá sớm, đối mặt với một cuộc khủng hoảng giống hệt nhau hoặc đối mặt với sự cố với thiết bị gắn kết. Ông giải thích cách các tổ chức thường thất bại trong việc mở rộng quy mô một cách hiệu quả. 70% công ty thất bại do sự phản kháng của nhân viên trong khi chỉ 7% đã thực hiện đầy đủ các chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Amjad Sidqi dẫn đầu một phiên về chuyển đổi kỹ thuật số

Amjad khuyên chúng tôi không nên mở rộng quy mô đội và tập trung nhiều hơn vào các nhóm và chức năng. Ông nói: “Chia nhỏ các chức năng kinh doanh của bạn, phá bỏ thiết bị và bắt đầu mở rộng thêm thiết bị dựa trên các chức năng và quy mô kinh doanh của bạn và khi bạn cần, đừng tiêu nhiều tiền cho hành trình kỹ thuật số.”

Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng để bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số, hãy tạo một nhóm đa chức năng để cố gắng hiểu những vấn đề mà bạn phải đối mặt cùng nhau. Điều này sẽ làm cho các công ty hiểu được các vấn đề và cách tốt nhất để khắc phục chúng một cách hợp tác.

Tham gia và kết nối với khách hàng

Từ cách tiếp cận giải pháp đầu tiên đến việc không hiểu đủ về khách hàng, Smriti Pant, Giám đốc sản phẩm tại Hike, đã hướng dẫn chúng tôi một loạt các lỗi quản lý sản xuất mới bắt đầu và cách khắc phục chúng.

Đối với mỗi sai lầm, cô ấy đã chia sẻ một ví dụ thực tế đã mang nó vào cuộc sống – ví dụ như khách hàng phàn nàn về việc chờ đợi thang máy của khách sạn chậm. Smriti giải thích cách một giám đốc sản phẩm mới vào nghề có thể xử lý các khiếu nại của khách hàng trong tình huống này. Cô ấy nói, điều quan trọng là hiểu khách hàng và lý do tại sao họ phàn nàn. Câu trả lời? Họ không có gì để chiếm thời gian của họ. Giải pháp? Cài đặt một chiếc gương. Cô nói, cứ như vậy, những lời phàn nàn giảm dần.

Cô ấy nói rằng phần trích từ tất cả các ví dụ mà cô ấy kết luận là “nói chuyện với khách hàng của bạn, nói chuyện với khách hàng của bạn, làm quen với khách hàng của bạn, lắng nghe họ và tương tác với họ. “Chỉ khi bạn giải quyết được nó thì sản phẩm của bạn mới trông tuyệt vời.”

Chơ để biết thêm

Cảm ơn tất cả những người đã tham gia cùng chúng tôi trong ngày thứ hai, cũng như đội ngũ và các nhà tài trợ tuyệt vời của chúng tôi vì tất cả sự hỗ trợ của họ. Nếu bạn là thành viên của Lie the Product, bạn sẽ có thể truy cập vào tất cả các video bài phát biểu và phiên họp đáng kinh ngạc vào thứ Sáu (ngày 16 tháng 4) thông qua hội đồng thành viên.

Chưa là thành viên? Tham gia ngay hôm nay! Bạn đã đăng ký bằng vé kỹ thuật số #mtpcon của mình chưa? Kích hoạt tài khoản của bạn ngay hôm nay – bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách truy cập tư cách thành viên mới (nếu đi kèm với vé tham dự sự kiện) trong bất kỳ email nào bạn nhận được về sự kiện này.

Các nhà tài trợ

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *