Product Management

Nghiên cứu chất lượng – Bạn đã hỏi, Chúng tôi đã trả lời

Trong tháng này, chúng tôi đã giới thiệu trang web “Cung cấp chiến lược sản phẩm của bạn với nghiên cứu chất lượng”. Bạn có thể xem bài đăng kèm theo như phần giới thiệu để tìm hiểu về cách bạn có thể rút ra những hiểu biết sâu sắc hơn từ nghiên cứu của mình. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi hay về chủ đề này và bao gồm câu trả lời cho các câu hỏi chính bên dưới. Cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia vào trang web của chúng tôi!

Câu hỏi

Làm cách nào để bạn nắm bắt dữ liệu khi không phỏng vấn thay vì nghiên cứu trực tuyến?

Các phương pháp mà chúng tôi đã đề cập trong hội thảo trên web vẫn có giá trị khi bạn thực hiện nghiên cứu thứ cấp (tìm kiếm trên internet) thay vì nghiên cứu chính (phỏng vấn). Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có các thực hành tài liệu tốt để bạn có thể trích xuất mã, chủ đề và thông tin và có thể kết nối chúng với các nguồn. Khi bạn thực hiện nghiên cứu thứ cấp, bạn sẽ không có cùng mức độ hiểu biết vì nghiên cứu thứ cấp đã được lọc từ một nguồn khác. Bạn chắc chắn sẽ không thể hiểu rõ về cảm xúc và lo lắng của khách hàng và quan điểm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các từ khóa bạn đang tìm kiếm.

Giá trị khách hàng của chúng ta đóng vai trò nào trong quá trình này? (tức là khách hàng trả nhiều tiền hơn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn so với khách hàng không trả tiền, ngay cả khi họ yêu cầu như vậy)

Như đã đề cập trong toàn bộ trang web, giá trị của khách hàng có thể là mã trọng số trong quá trình bạn nghiên cứu. Những khách hàng cảm thấy thất vọng nhiều hơn cũng có thể là những người trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm hoặc tính năng của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các cuộc phỏng vấn chất lượng trở thành công cụ hoặc đầu vào duy nhất mà bạn sử dụng để quyết định giá cả và giá trị khách hàng. Bạn có thể muốn thực hiện phân tích định lượng với nhóm nghiên cứu thị trường hoặc đồng nghiệp của mình để hiểu dữ liệu “mức độ sẵn sàng chi trả”.

Cách tốt nhất để tìm người phỏng vấn để nghiên cứu? Cung cấp ưu đãi? Bạn có thể đưa ra bất kỳ hướng dẫn hoặc phương pháp hay nhất nào để thu hút hoặc thiết lập nhóm người dùng nếu tổ chức của bạn không có nhóm người dùng / diễn đàn cố định cho sản phẩm của bạn không?

Có nhiều cách để tìm nhóm người dùng – trả phí và miễn phí. Có các nhóm truyền thông xã hội có thể đại diện cho người dùng của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên các mạng ngang hàng của riêng mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm đủ người tham gia, đừng quên yêu cầu đề xuất từ ​​người dùng. Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ trả phí có thể giúp bạn tiếp cận người dùng với chi phí khá thấp.

Có số lượng người dùng được khuyến nghị mà bạn nên có trong một nhóm người dùng (tức là 5% người dùng) không?

Chúng tôi không có số lượng người dùng được khuyến nghị trong một nhóm người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn và thử nghiệm hơn với ít người dùng hoặc khách hàng hơn trong mỗi vòng thử nghiệm. Chạy nhiều vòng kiểm tra hoặc phỏng vấn hơn cho phép bạn tìm thấy những hiểu biết sâu sắc mới và xác nhận những giả định mới mà bạn nhận được theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên có khoảng năm người dùng mỗi vòng hoặc thử nghiệm.

Sau khi nghiên cứu, bạn đã tạo một nhóm thuần tập của nhóm lớn hơn để giúp bạn xây dựng (với tư cách là nhà tư vấn) và tiếp cận thị trường?

Một số công ty thường tạo ra các ban cố vấn gồm những khách hàng quan trọng hơn của họ, cho dù họ là người mua, người có ảnh hưởng hay chính người dùng. Có những ưu và khuyết điểm trong việc này. Mặt tích cực, lời khuyên sẽ cung cấp cho bạn phản hồi thường xuyên và trực tiếp về sản phẩm của bạn. Mặc dù vậy, các cố vấn có xu hướng đến từ các khách hàng lớn nhất của bạn và không nhất thiết phải đại diện cho toàn bộ thị trường có thể giải quyết (TAM) của bạn. Bạn có thể xây dựng các tính năng tùy chỉnh thay vì giải quyết nhu cầu thị trường rộng lớn.

Tôi có một thắc mắc về vấn đề: “Các giám đốc điều hành không hiểu tầm quan trọng của một quy trình sản xuất chính thức.” Quy trình sản xuất “chính thức” của công ty khởi nghiệp mà tôi đang làm việc có nhóm sản xuất đang phát triển các sản phẩm mới. Bán hàng được yêu cầu (bởi Giám đốc điều hành, cũng là người sản xuất) để bán nó !! Các sản phẩm và tính năng mới KHÔNG được phát triển thông qua nghiên cứu. Cũng không có Chiến lược Sản phẩm hoặc Chiến lược Kinh doanh! Làm thế nào để một công ty khởi nghiệp có thể bắt đầu với nghiên cứu định tính này để tạo ra một quy trình và sự liên kết cho mục tiêu cuối cùng là giành được giao dịch và tăng doanh thu?

Hãy để tôi nói rõ trước – nghiên cứu định tính hoặc định lượng sẽ không thay thế một quy trình sản phẩm. Cũng có thể công ty của bạn có một chiến lược và có thể chỉ là cách truyền đạt nó kém. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách hỏi nhóm lãnh đạo của bạn xem họ tối ưu hóa cho điều gì và tại sao, và xem liệu bạn có thể hiểu rõ hơn về các giả định có thể bị vô hiệu hay không. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu chất lượng của mình bằng cách thử nghiệm những giả định đó. Chúng ta không thể nhấn mạnh rằng nghiên cứu định tính phải có “lăng kính” hoặc góc nhìn để thúc đẩy cuộc thảo luận trước. Trong trường hợp này, ống kính có thể được định hình để hiểu rõ hơn về những gì mà CEO của bạn đang tối ưu hóa. Làm thế nào để họ đưa ra các quyết định ưu tiên và tại sao? Nếu thực sự không có chiến lược đằng sau bất kỳ suy nghĩ này và các câu hỏi của bạn không giúp nhóm của bạn bắt đầu, điều đó có thể có nghĩa là một tương lai đầy rủi ro cho công ty khởi nghiệp này. Tốt nhất, với tư cách là Giám đốc sản phẩm, bạn có thể ảnh hưởng đến các giám đốc điều hành của mình trong việc xây dựng chiến lược. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể quyết định ra đi để tìm những cơ hội khác.

Yêu thích trang web! Bạn sẽ đề xuất điều gì làm cách tốt nhất để thu thập phản hồi của khách hàng về bằng chứng xác thực khái niệm (POC) cho một giải pháp mới (đối tượng gồm 30 người)?

Nếu bạn tổ chức một buổi giới thiệu khái niệm trình diễn với một nhóm 30 người cùng một lúc, có thể bạn sẽ không khiến toàn bộ khán giả nói phản ứng của họ với bạn. Sẽ luôn có vấn đề khi yêu cầu phản ứng tốt trong môi trường xã hội như vậy vì nhiều lý do: mọi người có thể không xuất bản “sâu sắc”, và trong bối cảnh của POC, mọi người có xu hướng tự nhiên là muốn “làm hài lòng” người biểu diễn. Bạn sẽ cần thiết lập giai đoạn chính xác để mọi người thoải mái phát biểu và đưa ra phản hồi tiêu cực cho bạn. Nhớ gọi mọi người để mô tả chi tiết phản ứng của họ. Hãy hỏi về cách họ sẽ sử dụng sản phẩm và bạn nhận được câu trả lời càng cụ thể càng tốt. Ở giai đoạn này, vì bạn đã vượt qua “không gian vấn đề” và đang ở trong “không gian giải pháp”, bạn nên kiểm tra xem giải pháp bạn đang trình bày có giải quyết được các vấn đề bạn đã xác định trước đó hay không. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên ghi lại phần này và tập trung vào người nghe để bạn có thể xem phản ứng cảm xúc / khuôn mặt / cơ thể của họ đối với phần trình diễn của bạn.

Sản phẩm của tôi có sẵn cho công chúng và chúng tôi không tạo điều kiện cho việc truy cập trang web. Cách tốt nhất bạn tìm thấy để nắm bắt tiếng nói của khách hàng (VoC) mà không cần truy cập trang web là gì?

Như chúng ta đã thảo luận trong buổi hội thảo trực tuyến, truy cập trang web không phải là cách duy nhất để tiếp cận khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn được bán công khai, thì khách hàng của nó cũng sẽ khá dễ tiếp cận. Tìm một số khách hàng sẵn sàng nói chuyện với bạn và thực hiện các cuộc phỏng vấn 1: 1 với Zoom.

Có bất kỳ mẫu hoặc phần mềm bản đồ dữ liệu nào mà bạn đề xuất không?

Hoa văn

  • Không có mẫu nào để viết mã hoặc tập trung vào vì chúng rất độc đáo đối với thị trường, sản phẩm và câu hỏi / ống kính của bạn.
  • Lập bản đồ về sự đồng cảm, công việc cần làm và các trình khám phá trải nghiệm người dùng khác có thể giúp bạn thu thập dữ liệu khách hàng.

Các chương trình

  • Chụp dữ liệu: Tôi sử dụng máy ghi âm hoặc máy ghi âm video và giọng nói như Zoom cung cấp.
  • Mã hóa: Sử dụng trình xử lý văn bản như MS Word để trước tiên chuyển đổi tất cả các bản ghi âm sang tập lệnh và sau đó sử dụng nhận xét để thêm mã. Sau đó chúng có thể tìm kiếm được.
  • Chủ đề: Đối với một dự án nhỏ, tôi đề xuất một chương trình lập bản đồ tư duy như Mindjet hoặc SimpleMind. Ngoài ra còn có các phiên bản miễn phí như FreeMind. Đối với một dự án lớn, bạn có thể xem Nvivo hoặc các loại chương trình tương tự.
  • Tài liệu cuối cùng: Các kiến ​​thức cơ bản như MS Word hoặc PowerPoint hoạt động tốt ở đây. Đó là một tiêu chuẩn trong tổ chức của bạn.

Những câu hỏi này đã được trả lời bởi Rina Vernovskaya và Colleen O’Rourke.

Xem nhu cầu trang web

XEM NGAY

Giới thiệu về tác giả

Rina Vernovskaya
CEO của 280 Group

Rina là CEO của 280 Group. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại McKinsey & Company với tư cách là nhà phân tích cho nhóm danh mục tín dụng, đưa ra các khuyến nghị kinh doanh để bảo vệ bản thân trước rủi ro tín dụng và lãi suất. Sau đó, cô tham gia Chương trình Phát triển Toàn cầu của MetLife, tập trung vào các chương trình công nhận nhân viên và gỡ bỏ các rào cản để hỗ trợ tư cách nội bộ tại Văn phòng Châu Mỹ Latinh của Mỹ. Rina đã tham gia một nhóm 280 với trọng tâm là mang lại sự thay đổi mang tính chuyển đổi cho các tổ chức bằng cách trang bị cho những người làm việc hiệu quả những công cụ và kỹ năng phù hợp để quản lý sản phẩm xuất sắc. Công việc lãnh đạo công ty tại 280 Group của cô thật dễ dàng với một đội ngũ tuyệt vời, luôn hướng đến sự học hỏi và phát triển không ngừng, đồng thời hướng tới mục tiêu vượt lên trên và xa hơn nữa để làm hài lòng khách hàng của mình.

280 Group là công ty tư vấn và đào tạo hàng đầu thế giới về Quản lý Sản phẩm. Chúng tôi giúp các công ty và cá nhân thực hiện Quản lý Sản phẩm và Tiếp thị Sản phẩm TUYỆT VỜI thông qua Quy trình Sản phẩm Tối ưu của chúng tôi.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *