Marketing

Nhà tiếp thị phiếu mua hàng cần gì cho quần short trên YouTube

Bạn có biết rằng video đầu tiên được xuất bản trên YouTube chỉ dài 18 giây?

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, những người sáng tạo ra gã khổng lồ khổng lồ đã học đi hỏi lại rằng nội dung không cần phải dài để thu hút khán giả.

Giờ đây, sau đợt thử nghiệm beta kéo dài 5 tháng – và sự thành công của TikTok, Instagram Reels và các nền tảng video lan truyền khác – YouTube đang phát hành tính năng video ngắn của mình.

YouTube Shorts – một tính năng của ứng dụng YouTube cạnh tranh với TikTok và Instagram Reels – đã ra mắt vòng thử nghiệm đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái. Tính năng beta cho phép người dùng xem và tạo video 15 giây trên mỗi lớp phủ nhạc.

Tuy nhiên, với trạng thái beta cơ bản, tính năng Shorts đã chứng kiến ​​hiệu suất mạnh mẽ ở Ấn Độ. Cuối tháng 2, Giám đốc điều hành Google và Alphabet Sundar Photosi đã thông báo rằng các video cho trình phát Shorts có trụ sở tại Ấn Độ nhận được 3,5 tỷ bộ sưu tập có thể xem hàng ngày.

Nơi bạn có thể truy cập quần short trên YouTube

Một số người dùng ứng dụng YouTube ở Hoa Kỳ đã bắt đầu thấy Quần short được phát hành từ ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của họ.

Một bài đăng gần đây từ Giám đốc sản phẩm của YouTube, Niel Mohan đã đề cập rằng phiên bản Shorts beta dự kiến ​​sẽ được phát hành đầy đủ tại Hoa Kỳ trong suốt tháng 3.

Trong khi chưa có thông tin gì về việc ra mắt quốc tế, Fotoi nói với giới truyền thông, “Chúng tôi mong muốn mở rộng quần đùi ở nhiều quốc gia hơn trong năm nay.”

Với sự ra mắt của YouTube Shorts ‘US và sự ra mắt toàn cầu của chúng tôi trong tương lai gần, các nhà tiếp thị đang tự hỏi họ sẽ sử dụng tính năng video này như thế nào, nền tảng cuối cùng sẽ như thế nào, liệu nó có sôi động như TikTok hay không và nó có thể giúp ích như thế nào sản phẩm tương tác tốt hơn với người dùng YouTube. hơn 2 tỷ hoạt động.

Thực tế là, khi các nền tảng video ngắn ngày càng trở nên phổ biến, rất khó để biết điều gì sẽ nổi bật hơn phần còn lại. Ngoài ra, vì YouTube Shorts có thể xuất hiện từ bây giờ cho đến khi chúng ra mắt hoàn toàn, nên chúng tôi không thể dự đoán đầy đủ điều gì sẽ sớm xảy ra.

Tuy nhiên, vì YouTube đã có hàng triệu giờ nội dung có thương hiệu nên YouTube Shorts có thể cần thời gian của bạn – đặc biệt nếu bạn đã có chiến lược video trên nền tảng này.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản về YouTube Shorts và những cơ hội mà nó có thể mang lại cho các nhà tiếp thị khi nó chính thức ra mắt.

Giải thích lý do tại sao YouTube quyết định ra mắt Shorts, một bài đăng trên blog của gã khổng lồ công nghệ cho biết: “Mỗi tháng, 2 tỷ người xem đến với YouTube để cười, đọc và kết nối. Những người sáng tạo của họ đã tạo ra các doanh nghiệp hoàn chỉnh trên YouTube và chúng tôi muốn trao quyền cho thế hệ thiết bị di động tiếp theo người sáng tạo và sự phát triển của cộng đồng trên YouTube thông qua Quần short. “

“Video ngắn do người dùng tạo trên YouTube bắt đầu với video tải lên đầu tiên của chúng tôi, một video ngắn 18 giây có tên ‘Tôi ở sở thú’. Khi công nghệ tiến bộ, người sáng tạo và nhà thiết kế giờ đây có thể sử dụng sức mạnh đáng kinh ngạc của điện thoại thông minh để dễ dàng tạo và xuất bản nội dung chất lượng cao ở mọi nơi trên thế giới “, một bài đăng trên YouTube cho biết thêm. “Mọi người có thể được giải trí và được thông báo về nội dung hấp dẫn vào phút cuối cùng trong ngày. – Đó là lý do tại sao chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang xây dựng YouTube Shorts.”

Quần short trên YouTube trông như thế nào

YouTube Shorts hiện đang ở dạng beta cho người dùng Hoa Kỳ và Ấn Độ vì YouTube có kế hoạch bổ sung nhiều tính năng hơn trong những tháng tới. Mặc dù chúng tôi không biết Quần short chắc chắn sẽ trông như thế nào khi nó ra mắt ở phiên bản beta, nhưng tôi đã chụp một vài ảnh chụp màn hình phiên bản beta mà tôi đã tìm thấy gần đây trên chương trình YouTube của mình để giúp các nhà tiếp thị thấy được tiềm năng của người dùng.

Tạo quần short trên YouTube

Sau khi có sẵn Quần ngắn, người sáng tạo có thể tạo chúng bằng cách chuyển đến màn hình chính của họ, bằng cách nhấn vào biểu tượng “+” trong điều hướng dưới cùng, sau đó chọn “Tạo lối tắt” từ menu xuất hiện. Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ YouTube.

Mặc dù tính năng này dường như chưa có ở phiên bản Hoa Kỳ, nhưng đây là giao diện của nó đối với một số người dùng có bản beta đầy đủ.

Vị trí Quần short trên YouTube sẽ xuất hiện trong ứng dụng YouTube

Nguồn ảnh

Khi bạn nhấn vào Tạo, giao diện để tạo Quần ngắn sẽ tương tự như giao diện của Câu chuyện trên Instagram vì nó mở ra trên màn hình máy ảnh cho phép bạn:

  • Ghi lại các phần của clip dài 15 giây hoặc video dài 15 giây đầy đủ.
  • Tải lên nội dung được tạo trước từ thư viện ảnh.
  • Ghi hình “ngắn” bằng camera phía sau hoặc phía trước.
  • Điều chỉnh tốc độ video.
  • Đặt máy tính thời gian ghi.
  • Chọn âm thanh lớp phủ âm nhạc.

Mặc dù YouTube cho biết họ có kế hoạch mở rộng các tính năng được hiển thị ở trên, nhưng đây là ảnh chụp màn hình nhanh về giao diện của nền tảng ngay bây giờ:

Ảnh chụp màn hình của YouTube Shorts Record

Nguồn ảnh

Xem quần short trên YouTube

Trước khi thử nghiệm bản thử nghiệm Shorts, YouTube đã thử nghiệm một phần trang web của mình nơi các video ngắn được đăng, được hiển thị bên dưới.

Vị trí video ngắn của ứng dụng YouTube

Tuy nhiên, gần đây, YouTube đã thêm một kệ tính năng Quần ngắn chuyên dụng vào trang chủ của ứng dụng, nơi bạn có thể bắt đầu xem Quần ngắn do người thử nghiệm beta tạo và các video ngắn mà YouTube đã có trên nền tảng này.

Phiên bản beta trên Youtube Shorts lên kệKhi xem Phím tắt, người xem Ấn Độ có thể nhấn vào các biểu tượng ở cuối màn hình để “thích”, “không thích” hoặc nhận xét về video. Nếu họ thích những gì họ thấy, họ cũng có thể nhấn “ĐĂNG KÝ” để theo dõi người tạo video.

Youtube là viết tắt của các định dạng xem videoSau khi người xem hoàn thành phím tắt, họ có thể vuốt ngón tay lên trên – như trong Câu chuyện hoặc TikTok – để xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của nhiều Quần ngắn từ những người sáng tạo khác.

Điều gì làm cho quần short trên YouTube khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Là một nhà tiếp thị, việc nhìn thấy toàn bộ nền tảng truyền thông xã hội trình bày tin tức hoặc các tính năng của một hình thức ngắn có thể khó khăn. Và, với rất nhiều thứ sắp ra mắt, bạn có thể tự hỏi, “Liệu YouTube Shorts có mang lại nhiều cơ hội hơn Instagram Reels hay TikTok không?”

Chà, chúng tôi vẫn chưa biết. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ YouTube Shorts sẽ đáng xem. Dưới đây là một vài lý do tại sao.

1. Người tạo biểu mẫu ngắn có thể thấy khả năng truy cập lớn.

Trong khi người dùng thế hệ Z đang phát triển mạnh tại TikTok, điều này giúp nó sớm tăng trưởng ấn tượng, YouTube, trang web lớn thứ hai thế giới, sẽ tung ra Shorts cho hơn 2 tỷ người dùng tích cực mỗi tháng.

Thay vì tự hỏi bản thân rằng “Quần short trên YouTube có được thông báo không?”, Bạn có thể tự hỏi, “Làm cách nào để thu hút nhiều người xem YouTube hơn với Quần short?”

Theo Nelson Chacon, Chuyên gia chiến lược nội dung của HubSpot YouTube, bạn sẽ muốn biết phần nào của người xem YouTube mà bạn muốn tiếp thị trước khi tạo Shorts – hoặc một video YouTube khác cho vấn đề đó. Ngoài ra, nếu bạn có một danh sách người đăng ký mạnh mẽ, bạn sẽ muốn tiếp tục xây dựng nội dung vẫn phù hợp với họ – ngay cả khi đó là một dạng ngắn.

Người đăng ký biết kênh của bạn thông qua nội dung của kênh và Youtube, với tư cách là một nền tảng, hoạt động rất nhất quán “, Chacon nói.

Ví dụ: nếu bạn thường tạo nội dung dài liên quan đến sản phẩm hoặc ngành của mình và thấy rằng nội dung đó ảnh hưởng đến khán giả của bạn, Chacon lưu ý rằng bạn có thể sử dụng Shorts để tạo “hướng dẫn nhanh” hoặc “video từng bước” về nội dung đó đề mục.

2. Sản phẩm trong hầu hết các ngành công nghiệp đều có thể sử dụng quần đùi.

Bởi vì TikTok có một cơ sở người dùng thích hợp nhất định với đầy đủ những người mua mới, các loại sản phẩm khác, chẳng hạn như các công ty B2B, có thể gặp khó khăn khi phát triển ở đó. Mặc dù YouTube có cùng mức độ phổ biến với những người trẻ tuổi, nhưng nội dung trên nền tảng chính của nó lại tuyệt vời đến mức nó tập hợp mọi người từ mọi lứa tuổi, quốc gia, ngành và nghệ sĩ lại với nhau.

Cuối cùng, có một video cho tất cả mọi người trên YouTube. Với Shorts, nhiều thương hiệu sẽ có thể thu hút khán giả từ nhiều đối tượng âm thanh khác nhau.

Ví dụ: trong khi một sản phẩm B2B có thể gặp khó khăn khi giao tiếp với khách hàng Thế hệ Z trên TikTok, họ có thể giao tiếp với các chuyên gia đang tìm kiếm nội dung liên quan đến ngành tại Shorts. Tương tự, nếu bạn hướng đến các thế hệ cũ hơn, chẳng hạn như Gen X, thì nội dung dạng ngắn của bạn có thể nhận được nhiều tương tác trên YouTube hơn TikTok.

3. YouTube Shorts có thể ít bị tổn thương hơn các nền tảng lan truyền khác.

Vào mùa hè này và trong suốt mùa thu năm 2020, TikTok đã bị đe dọa bởi các luật phòng ngừa và nghiên cứu.

Tại sao điều này về? Nếu bạn là một nhà tiếp thị dành thời gian tìm kiếm nội dung trong một ứng dụng mạng xã hội, thì việc cấm hoặc kiểm soát ứng dụng đó có thể đồng nghĩa với việc nội dung chăm chỉ có thể không được công nhận.

Tuy nhiên, vì YouTube là một trong những nền tảng trực tuyến lâu đời nhất và thành công nhất và thuộc sở hữu của Alphabet được giao dịch công khai, nên nó có vẻ đáng tin cậy hơn đối với các chính phủ trên toàn thế giới so với các ứng dụng lan truyền cung cấp thông tin bảo mật dữ liệu công khai – chẳng hạn như TikTok.

4. Quần short có thể mang lại lợi ích lâu dài.

Mặc dù nội dung của tin tức và Câu chuyện trên Instagram sẽ tự động hết hạn sau 24 giờ, nhưng một số người đánh giá phiên bản beta của YouTube Shorts nói rằng Shorts không biến mất khỏi YouTube – điều này có thể giúp tăng nhận thức về lâu dài của YouTube.

Ví dụ: nếu ai đó chọn nội dung dạng ngắn trên trang YouTube của bạn, họ có thể xem tất cả các video ngắn của bạn, thay vì chỉ có quyền truy cập vào nội dung dài của bạn. Hoặc, nếu ai đó đang vội và muốn có một video nhanh về cách liên quan đến những gì bạn đã quay, họ có thể tìm và xem các video ngắn của bạn về chủ đề đó – ngay cả khi bạn đã xuất bản chúng cách đây nhiều tháng.

Cách chuẩn bị quần short trên YouTube

Mặc dù chúng tôi không chắc khi nào Shorts sẽ giới thiệu nó cho tất cả người dùng, nhưng vẫn còn quá sớm để suy nghĩ về cách áp dụng nó vào chiến lược truyền thông xã hội hoặc chiến lược tiếp thị video của bạn. Dưới đây là một số mẹo nhanh cần ghi nhớ.

  • Chuẩn bị các video ngắn trên YouTube: Chacon nói rằng những người sáng tạo toàn cầu nên bắt đầu thêm “#shorts” vào các định nghĩa video có thời lượng từ 60 giây trở xuống. Mặc dù YouTube vẫn chưa tung ra Shorts trên toàn cầu, nhưng thẻ bắt đầu bằng # này sẽ tăng cơ hội cho các video ngắn xuất hiện trên “kệ App Shorts”.
  • Xác định các chủ đề dạng ngắn: Có chủ đề nào trong nhóm nội dung xung quanh cũ của bạn có thể được chắt lọc thành một vài mẹo nhanh, các bước hoặc điểm dữ liệu không? Nếu vậy, bạn có thể viết lại thông tin này bằng cách tạo một Lối tắt.
  • Nghiên cứu các video dạng ngắn của bạn: Bạn đã tạo Câu chuyện trên Instagram, TikTok hoặc các video trên mạng xã hội khác chỉ cần chỉnh sửa nhẹ để thu hút khán giả YouTube của mình chưa? Nếu vậy, bạn có thể xem chúng trong Shorts khi nền tảng khởi chạy.

Để tìm hiểu thêm về tiếp thị trên YouTube, hãy xem hướng dẫn mới nhất của chúng tôi – hoặc tải xuống ứng dụng miễn phí bên dưới.

Nhấp vào tôi

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *