Branding

Nhãn giá trị: Mô hình mới để xây dựng thương hiệu

Một chỉ số mạnh mẽ khiến tôi phải suy nghĩ lại về cách chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị thu hút sự chú ý của khán giả.

Những gì bạn sẽ đọc trên The New York Times trong một tuần là lượng thông tin mà một người đã trải qua trong suốt cuộc đời của họ 100 năm trước.

Hãy để nó chìm vào.

Điều này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn bao giờ hết về vai trò của bộ não trong cách thương hiệu giao tiếp với khán giả và thương hiệu nào trong số những thương hiệu này thu hút sự chú ý. Lý thuyết tiếp thị bao gồm nhiều con đường và mô hình khác nhau tập trung vào cách chuyển đối tượng của chúng ta từ X sang Y nhưng không tính đến các rào cản thu hút sự chú ý.

Như ví dụ của The New York Times đã chỉ ra, vấn đề mà mô hình mới phải giải quyết là thời đại quá tải thông tin. Tất cả chúng ta đều bị tấn công bởi thông tin. Bởi vì thông tin của não vượt xa những gì nó đọc – mọi thứ bạn nhìn thấy, mọi thứ bạn ngửi và cảm nhận, v.v. Tất cả các giác quan đều đòi hỏi sự chú ý từ não và mọi thứ bạn trải nghiệm. Kết quả là, não có cơ chế bảo vệ chúng ta khỏi tình trạng quá tải này. Bộ não lọc các phần thông tin nhất định, chẳng hạn như bạn không cảm nhận được quần áo trên cơ thể mình. Đây được gọi là lọc có chọn lọc.

Trong bối cảnh tiếp thị và quảng cáo, chúng ta hãy tưởng tượng đi bộ xuống phố. Nó sẽ lọc các cửa hàng, con người, nhà chờ xe buýt và thế giới xung quanh bạn. Bất cứ điều gì mà tâm trí của bạn không cho là quan trọng sẽ bị mất. Đây là nơi tập trung sự chú ý có chọn lọc; Tóm tắt những điều kết hợp với nó. Cuối cùng, điều gì quan trọng thu hút sự chú ý. Trong một nghiên cứu nổi tiếng của Simons và Chabris, họ đã chỉ ra điều này bằng cách yêu cầu những người tham gia xem một trận đấu bóng rổ và đếm số lần quả bóng được ném. 50% số người được hỏi không nhận thấy rằng một cô gái mặc bộ đồ khỉ đột đang đi qua những người chơi ở giữa trò chơi.

Dấu hiệu của giá trị

Chèn Dấu hiệu Giá trị – Liệt kê những thứ kết hợp với chúng theo thứ tự quan trọng để tồn tại và phát triển. Có hai con đường của não để liên quan đến – thành phần hợp lý (sự sống còn), thành phần ấm áp hơn, khát vọng, những người tôi yêu thương, v.v. (sự thịnh vượng). Chúng ta càng xem thông tin không liên quan đến mong muốn tồn tại hoặc phát triển của con người, chúng ta càng ít có khả năng đồng ý với thông tin đó.

Chúng ta đã đánh mất ý tưởng này với tư cách là nhà tiếp thị?

Gần đây, tôi đã thấy rất nhiều về tầm quan trọng của số hóa do sự gia tăng gây ra bởi Coronavirus ở những người sử dụng điện thoại của họ. Nhiều nhà tiếp thị phạm tội khi nhảy vào để có được khán giả của chúng tôi. Tôi cho rằng đây là cách tiếp cận sai lầm. Sáng tạo quan trọng hơn bao giờ hết – không chỉ ở cùng một nơi.

Quan điểm của tôi đã được làm rõ hoàn toàn với quảng cáo Superbowl vào cuối tuần trước. Quả thực và Công cụ sửa đổi đảm bảo đều sử dụng cùng một cảnh quay trong kho quảng cáo của họ để cho thấy các thương hiệu tin rằng điều quan trọng hơn là ở vị trí của khán giả hơn là đầu tư ngân sách vào sự sáng tạo và thực sự gây được tiếng vang với khán giả của họ. Giá của vị trí 30 giây trong Superbowl 2021 là 5.500.000 đô la, đúng vậy, ngân sách này sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận nhưng hiệu quả của điều đó sẽ mất đi nếu “thẻ giá trị” không được hình thành trong não khán giả của bạn.

Câu hỏi mà chúng tôi thực sự nên hỏi khách hàng và đại lý của mình là làm cách nào để chúng tôi đi từ việc lọc đối tượng một cách có chọn lọc đến đảm bảo rằng họ thể hiện giá trị cho thương hiệu của chúng tôi. Đây là điều bạn nên tập trung vào chiến lược của mình. Đây là phễu quan trọng. Ở trong cuộc sống của họ ít hơn, nhưng khi bạn ở đó, hãy gia tăng giá trị chứ không phải tiếng ồn.

Đóng góp cho Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu bởi: Emma Gordon là Nhà lập kế hoạch / Nhà chiến lược tại Halo

Dự án Blake có thể giúp thương hiệu của bạn cộng hưởng với tôi Hội thảo Câu chuyện Thương hiệu Chiến lược

Branding Strategy Insider là dịch vụ được cung cấp bởi The Blake Project: một công ty tư vấn chiến lược thương hiệu chuyên nghiên cứu thương hiệu, chiến lược thương hiệu, tăng trưởng thương hiệu và giáo dục thương hiệu.

Bài đăng và tài nguyên miễn phí cho các nhà tiếp thị

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *