Branding

Quảng cáo Hiệu quả: Ba Hành động cho Hành trình Khách hàng của Bạn

Brian là giám đốc điều hành 40 tuổi của một công ty phần mềm. Ông có vợ và hai con. Giữa công việc và cuộc sống gia đình, Brian không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, Brian có một chiến binh để hét vào cuộc điều tra. Anh ấy muốn tập luyện và hoàn thành ba môn phối hợp.

Brian đã kết hôn với Laura. Laura đã là một người nội trợ trong mười lăm năm. Đó là một trải nghiệm bổ ích nhưng Laura đã học ngành Kinh doanh ở trường đại học. Bây giờ hai con của cô đang học trung học, doanh nhân nội của cô ra lệnh cho cô bắt đầu kinh doanh.

Brian và Laura phù hợp với nguyên mẫu của anh hùng. Cả hai đều đang ở giai đoạn bắt đầu của cuộc hành trình anh hùng.

Tầm quan trọng của cuộc hành trình của anh hùng

Anh hùng là một nguyên mẫu mạnh mẽ và phổ biến trong nền văn hóa của chúng ta.

tại Người hùng ngàn khuôn mặt, Joseph Campbell lấy nguyên mẫu duy nhất này của anh hùng và minh họa cuộc phiêu lưu toàn cầu được chia sẻ bởi tất cả các nhân vật anh hùng.

Mặc dù câu chuyện hoặc khuôn mặt của người anh hùng có thể khác nhau – tùy thuộc vào văn hóa, xã hội hoặc thời đại – nhưng mô hình cơ bản vẫn giống nhau.

Campbell coi các anh hùng là quan trọng bởi vì họ truyền đạt chân lý phổ quát về khám phá bản thân và vai trò của cá nhân trong xã hội.

Người ta tin rằng việc hiểu được hành trình của người anh hùng mang lại ý nghĩa cho con người hiện đại bằng cách tiết lộ bản chất thống nhất của linh hồn con người trong khát vọng, khả năng, sự dao động và trí tuệ của họ.

Căng thẳng của khách hàng và lời kêu gọi phiêu lưu

Brian và Laura chuẩn bị rời khỏi thế giới thoải mái và quen thuộc của họ và bước vào một thế giới riêng tư không xác định.

Điều này thường đáng sợ. Là con người, chúng ta có xu hướng tìm kiếm những gì đã biết và quen thuộc. Chúng tôi thích cảm thấy thoải mái. Và không biết là không thoải mái.

Đối với Brian, điều chưa biết có thể là tình trạng thể chất của anh ấy. Liệu anh ta có thể thích nghi với cơ thể 40 tuổi của mình với thể lực và sức chịu đựng cần thiết để hoàn thành cuộc đua ba môn phối hợp?

Đối với Laura, điều chưa biết có thể là niềm đam mê, sự sáng tạo và sự bền bỉ của cô. Liệu cô ấy có những gì cần thiết để hình thành ý tưởng và theo đuổi việc thực hiện để thu lợi nhuận không?

Sợ hãi trước những điều chưa biết, nhiều anh hùng từ chối lời mời phiêu lưu. Chúng tôi đang chạy trễ. Chúng tôi đặt nó sang một bên. Chúng tôi đang đình trệ. Chúng tôi bào chữa.

Nhưng một cái gì đó đang ủ trong chúng ta. Căng thẳng hình thành. Lúc đầu nó nhỏ nhưng càng ngày càng mạnh trong bóng tối.

Căng thẳng là những lực lượng đối lập có vai trò bên trong cá nhân. Xung đột nội bộ này tạo ra sự bất hòa.

Con người không thích bất hòa, vì vậy căng thẳng đưa chúng ta ra ngoài bình thường. Cảm giác bất hòa dẫn đến hành động và cuối cùng là quyết định.

Ba giai đoạn của cuộc hành trình của anh hùng

Brian và Laura trong chặng đầu tiên của cuộc hành trình của người hùng. Campbell gọi giai đoạn này là khởi hành. Người anh hùng rời bỏ thế giới mà anh ta biết. Sau đó, anh ta phải đối mặt với những thử thách và khổ nạn trong giai đoạn thứ hai, được gọi là nhập môn, trước khi trở về nhà trong giai đoạn thứ ba, hãy quay trở lại.

Tất cả khách hàng của bạn đều ở đâu đó trong chu kỳ ba giai đoạn này, mặc dù phần lớn đang ở giai đoạn khởi hành. Công việc của bạn là hiểu hành trình của khách hàng và những căng thẳng chính mà họ phải đối mặt. Tiếp theo, bạn có thể quyết định cách tốt nhất để phục vụ họ trong việc hoàn thành cuộc phiêu lưu của họ.

Nhà viết kịch nổi tiếng David Mamet đề xuất một cấu trúc diễn xuất bộ ba tương tự cho các vở kịch và phim truyền hình trong Ba cách sử dụng dao: Luận đề, phản đề, tổng hợp.

Màn đầu tiên của bộ phim giới thiệu cuộc sống của nhân vật chính. Trong Chương 2, nhân vật gặp phải một thế lực chống đối khiến anh hùng rơi vào cảnh tan vỡ (bất hòa). Nhân vật chính cố gắng kết hợp cuộc sống cũ với cuộc sống mới trong chương 3.

Hành trình anh hùng dành cho các nhà tiếp thị

Khách hàng của bạn là những người hùng trên hành trình độc đáo của họ. Công việc của bạn là hiểu được những căng thẳng và trở ngại mà họ phải đối mặt trong nhiệm vụ của mình và xác định cách tốt nhất để hỗ trợ họ hoàn thành một cuộc phiêu lưu thành công.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng công thức phản ánh cấu trúc 3 hành động: vấn đề, hứng thú và giải pháp.

Hiểu vấn đề của khách hàng. Khuấy động nó và chuẩn bị cho công việc. Cung cấp cho họ giải pháp của bạn.

Công thức này hoạt động.

Khi thông tin chi tiết về khách hàng thâm nhập vào căng thẳng của khách hàng, công thức này cung cấp cho bạn phương tiện để khiến họ hành động.

Bạn có biết những căng thẳng của khách hàng của bạn? Bạn có đang giúp họ giải quyết những căng thẳng này tốt hơn bất kỳ ai trong thị trường của bạn không?

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *