Branding

Sức mạnh hình ảnh

Rất ít nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá đúng mức độ quan trọng của hình ảnh trong việc giao tiếp với trái tim khách hàng của họ. Hầu hết các nhà tiếp thị đều muốn tạo ra những hình ảnh thu hút mọi người. Điều này là không thể: Khi bạn cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người, bạn sẽ không trở thành điều gì đó có ý nghĩa đối với bất kỳ ai.

Những bức ảnh sẽ thu hút một số người nhất định và khiến những người khác xa lánh. Cult Brands không chỉ hiểu điều này mà còn đang tận dụng lợi thế của nó.

Hãy liên tưởng đến hình xăm đại bàng đang cháy bỏng của những người tham dự HOG tiêu biểu (Harley Owner Group). Bạn có hào hứng khi xem bức tranh đó không? Hay bạn đang tự nghĩ: “Không, cảm ơn.” Vấn đề là, bạn có phải là một fan hâm mộ của thương hiệu Harley-Davidson, hoặc bạn không.

Mỗi hình ảnh cho người tiêu dùng biết thương hiệu của bạn có dành cho họ hay không.

Biểu tượng, kiểu mẫu và thương hiệu của bạn

Tại sao hình ảnh lại có nhiều sức mạnh như vậy? Biểu tượng và dấu hiệu của chúng tôi là biểu tượng.

Các biểu tượng là yếu tố kích hoạt các nguyên mẫu – các mẫu năng lượng vẫn còn trong tiềm thức của chúng ta. Những hình ảnh sơ khai này không phải là cá nhân đối với tất cả mọi người, mà là khía cạnh “tập thể” của tất cả chúng ta. Nhà phân tâm học lỗi lạc người Thụy Sĩ, Tiến sĩ Carl Jung đã nhấn mạnh rằng những nguyên mẫu này là cơ sở xây dựng của tư tưởng.

Những mô hình quảng cáo siêu phàm này đặt nền tảng cho trải nghiệm mà khách hàng sẽ có với thương hiệu của bạn. Hình ảnh bạn tạo ra trong logo và thương hiệu của mình – các biểu tượng – là một tín hiệu cho khách hàng biết thương hiệu đại diện cho điều gì.

trong một Con người và biểu tượng của nóTiến sĩ Jung đã đưa vào một quảng cáo Volkswagen cũ với hình ảnh những chiếc xe Beetle trên không, tạo thành hình dạng của logo Volkswagen. Ông chỉ ra rằng quảng cáo “có thể có tác dụng” kích thích “tâm trí người đọc, khơi dậy những ký ức tuổi thơ vô thức.

Archetypes: Kết nối với trái tim của khách hàng của bạn

Thật vậy, có một khoa học để kết nối với trái tim của khách hàng của chúng tôi. Các nhà tiếp thị phải tìm cách gây ảnh hưởng tích cực đến khách hàng thông qua việc sử dụng hình ảnh mạnh mẽ. Chỉ khi hiểu được hình ảnh trong lòng khách hàng, chúng ta mới có thể tạo ra những hình ảnh kết nối với tâm trí của họ và thúc đẩy họ lựa chọn chúng ta hơn đối thủ cạnh tranh.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên hiểu rõ hơn về ý nghĩa đằng sau các mô hình năng lượng mang lại ý nghĩa cho các hình dạng mà chúng ta thể hiện thông qua hình ảnh của mình. Hiểu được điều đó, thông tin liên lạc của chúng tôi phải liên tục hỗ trợ những ý nghĩa mà khách hàng của chúng tôi tìm thấy.

Nếu bạn phản bội lại hình ảnh gắn bó trong lòng khách hàng, bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi những khách hàng thân yêu mà bạn đang cố gắng xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Điểm mạnh quan trọng của việc xây dựng thương hiệu là khả năng kết nối thương hiệu của bạn một cách sáng tạo theo những cách có liên quan chặt chẽ đến khách hàng của bạn. Bảng hiệu, biểu trưng và hình ảnh của bạn phải kết nối với một khía cạnh sâu sắc trong trái tim khách hàng của bạn.

Hãy dành thời gian để hiểu điều gì có ý nghĩa đối với khách hàng của bạn – để hiểu điều gì trong trái tim họ. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể hy vọng kết nối với khách hàng của mình ở mức độ sâu sắc hơn, có ý nghĩa hơn và tạo ra một thương hiệu mạnh không thể thiếu trong trái tim và tâm trí của khách hàng.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *