Sales

Tác động của dữ liệu chất lượng kém

Bạn thuê các chuyên gia tiếp thị và bán hàng tài năng và thiết lập họ với các công cụ tự động hóa và CRM hiện đại nhất. Chờ đã, họ đang làm việc với dữ liệu xấu?

Các doanh nghiệp phụ thuộc vào dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Tuy nhiên, nếu thông tin này không sạch, các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

30-50% dữ liệu CRM và ERP là không chính xác ”, Genom Shuk, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ZoomInfo, cho biết.


Chất lượng dữ liệu kém là gì?

Nói một cách đơn giản, dữ liệu chất lượng kém là thông tin sai lệch. Dữ liệu xấu cho doanh nghiệp có thể có tác động tiêu cực đến tăng trưởng doanh thu. Thông tin xấu bao gồm:

  • Khu vực liên lạc bị mất
  • Sự không chắc chắn do dữ liệu lỗi thời (ví dụ: thay đổi vai trò cá nhân, tham gia và gia nhập)
  • Dữ liệu đã nhập sai trường
  • Bản sao hồ sơ
  • Lỗi chính tả, lỗi chính tả và thay đổi chính tả
  • Dữ liệu không chuẩn hóa

Đối với các công ty B2B, dữ liệu xấu và vi phạm dữ liệu làm suy yếu CRM và các công cụ tự động hóa bán hàng và tiếp thị. Đổi lại, các nỗ lực bán hàng và tiếp thị – từ chiến dịch tìm kiếm đến email – đều không hiệu quả.


Dữ liệu bẩn ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào?

Tác động của dữ liệu xấu đối với doanh số bán hàng có thể bao gồm từ việc doanh số bán hàng chậm chạp đến mất doanh thu nghiêm trọng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Thông tin không chính xác là thời gian của các đại diện bán hàng lãng phí.

Hãy nghĩ về điều đó – mỗi khi đại diện bán hàng quay nhầm số hoặc gửi email đến một tài khoản đã lỗi thời, họ đang lãng phí thời gian quý báu mà lẽ ra có thể dành cho việc bán hàng.

Cho rằng 42% đại diện bán hàng cảm thấy họ không có đủ thông tin trước khi thực hiện cuộc gọi, việc làm việc với thông tin sai, không chính xác càng giúp tăng cường khả năng hoàn thành tốt công việc của họ.

Bằng cách liên tục duy trì vệ sinh dữ liệu, người đại diện có thể truy cập thông tin thông qua danh sách cuộc gọi, điều này cho phép họ dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với các cơ hội và triển vọng có chất lượng.

Triển vọng và trải nghiệm của khách hàng thật đáng kinh ngạc.

Thật không may, các giao dịch bị mất và sự không hài lòng của khách hàng là tác dụng phụ của dữ liệu chất lượng thấp.

Thông tin không chính xác có thể dẫn đến tên sai chính tả, tin nhắn chưa được gửi, hỗn hợp tài khoản hoặc địa chỉ liên hệ, địa chỉ liên hệ trùng lặp, v.v.

Mặc dù những sai lầm này có vẻ nhỏ, nhưng mọi người sẽ bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm liên quan đến thương hiệu của bạn.

Những thất vọng và thất vọng của các đại diện bán hàng là một tin xấu.

Nói một cách dễ hiểu, nó làm phiền các đại diện bán hàng, những người phải dựa vào thông tin sai lệch để thực hiện công việc của họ.

Hầu hết tiền lương của nhân viên bán hàng được thực hiện trên cơ sở hoa hồng, vì vậy bất kỳ điều gì gây khó khăn cho việc bán hàng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của nhóm.


Dữ liệu xấu ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị như thế nào?

Nếu các chiến dịch tiếp thị của bạn không tạo ra tiềm năng hoặc có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp, thì dữ liệu xấu có thể là nguyên nhân. Đây là những gì bạn cần biết:

Sao chép email

Tỷ lệ Churn thể hiện phần trăm người đăng ký email rời khỏi danh sách của bạn trong một khoảng thời gian.

Nếu bộ phận của bạn không ưu tiên vệ sinh dữ liệu email, danh sách này có thể làm gián đoạn các chiến dịch email của bạn.

Có hai loại danh sách bạn cần biết.

  • Tiếng ồn minh bạch: hủy đăng ký, trả lại khó khăn và khiếu nại về thư rác.
  • Naked churn: email rơi vào thư mục spam, chuyển đến một địa chỉ email không hoạt động hoặc vẫn chưa được mở.

Vậy danh sách có liên quan gì đến dữ liệu tiếp thị B2B? Câu trả lời ngắn gọn là rất nhiều.

Nếu bạn có thông tin liên hệ không chính xác trong cơ sở dữ liệu của mình, danh sách email của bạn sẽ bị hỏng và bạn sẽ mất liên lạc với khách hàng mới và hiện tại.

Điều này ngăn cản việc thiết lập mối quan hệ và có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc khách hàng gia hạn hợp đồng và bị đối thủ cạnh tranh lôi kéo.

Khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ có nội dung không nhất quán.

Nếu cơ sở dữ liệu tiếp thị của bạn không chính xác hoặc không cập nhật, bạn có thể gửi nội dung tiềm năng không phù hợp với điểm đến du lịch của khách hàng.

Ví dụ: một giám đốc điều hành tải sách trắng của bạn có thể không đánh giá cao việc nhận được thông báo qua email để tải xuống cùng một tài liệu.

Ngoài ra, nếu thông tin liên hệ không chính xác, giám đốc, người hiện đang làm giám đốc, có thể mỉm cười với những email được gửi đến “chuyên gia tiếp thị”.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với tên – Carla sẽ không vui khi gửi email cho Carla.

Những bước sai này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng mà những sai lầm còn ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn.

Tính cách của khách hàng không ngăn cản.

Chìa khóa để tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu là gửi đúng thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Khách hàng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng nội dung có liên quan đến đúng khách hàng.

Rất tiếc, nếu có thông tin không chính xác trong cơ sở dữ liệu của bạn, bạn có thể lấy thông tin cá nhân của khách hàng làm thông tin sai lệch.


Phải làm gì với dữ liệu xấu

Nếu nhóm bán hàng của bạn đáp ứng được kỳ vọng hoặc các chiến dịch tiếp thị của bạn không tạo ra MQL chất lượng, thì đó có thể là ảnh hưởng của dữ liệu xấu.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra dữ liệu. Thông thường, đánh giá một lần này bao gồm ba bước chính:

1. Phân tích dữ liệu của bạn.

Mặc dù bạn có thể tự mình phân tích cơ sở dữ liệu hiện có, nhưng nó có thể là một quá trình tốn thời gian và tẻ nhạt.

Tốt nhất là dành thời gian với bạn và nhóm của bạn ở nơi khác.

Cân nhắc làm việc với một nhà cung cấp thông tin thị trường – họ sẽ phân tích cơ sở dữ liệu của bạn và xác định bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dữ liệu.

2. Đánh giá và cải tiến phương pháp thu thập dữ liệu.

Xem xét các phương pháp thu thập dữ liệu. Điều này bao gồm các biểu mẫu web (từ tải sách trắng đến đăng ký hội thảo trên web), tạo danh sách liên hệ và viết tay.

Bạn đang hỏi về triển vọng điền vào chỗ trống? Đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét và sắp xếp các biểu mẫu web của bạn.

Cũng nên xem xét cách giảm thiểu thay đổi dữ liệu thủ công. Việc sử dụng các công cụ tự động hóa giúp giảm thiểu sai sót của con người và giải phóng đội ngũ bán hàng và tiếp thị làm việc hiệu quả hơn.

3. Chỉnh sửa dữ liệu của bạn.

Đừng để nhà cung cấp dữ liệu của bạn hoạt động ngay bây giờ! Làm việc với họ để loại bỏ các lỗ hổng hoặc sự không nhất quán trong cơ sở dữ liệu bán hàng và tiếp thị của bạn.


Từ chất lượng dữ liệu đến dọn dẹp luồng dữ liệu

Nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn biết phải làm gì. Và bạn có thể cung cấp cho họ những công cụ tốt nhất để làm việc.

Cuối cùng, thành công của họ (và kết luận của bạn) phụ thuộc vào luồng thông tin sạch liên tục.

Thật khó để đặt một thẻ giá cho nó.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *