SEO

Tại sao các ứng dụng web nâng cao (PWA) lại sẵn sàng tiến lên?

Tóm tắt 30 giây:

  • Ứng dụng web tiến bộ (PWA) cung cấp trải nghiệm chẳng hạn như ứng dụng mà không yêu cầu người dùng tải xuống bất kỳ thứ gì từ cửa hàng ứng dụng
  • PWA ít là gánh nặng cho các nhà phát triển hơn so với các ứng dụng cục bộ; Cần cập nhật liên tục, hướng dẫn tóm tắt và lợi nhuận được phân phối từ các cửa hàng ứng dụng
  • Nick Chasinov, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Teknicks, liệt kê một số lợi ích kinh doanh chính của việc sử dụng PWA.

Nếu Fortnite, vốn đang cố gắng qua mặt App Store, đang đe dọa Apple, thì sẽ không vui khi các ứng dụng web tiên tiến được tung ra. PWA vi phạm quyền kiểm soát chi tiết của gã khổng lồ công nghệ đối với Apple App Store vì nó cung cấp trải nghiệm ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng thực. Chúng được thiết kế cho người dùng trang web hàng ngày, nhưng cung cấp nhiều tính năng thuộc về các ứng dụng cục bộ.

Trong khi nhiều công ty thích xây dựng một ứng dụng cục bộ, thì cách tiếp cận này có thể là một thách thức đối với các nhà phát triển. Bạn sẽ cần cập nhật chúng, quản lý các bài đánh giá, thu hút lượt tải xuống và giảm giá 30% cho hầu hết các giao dịch bán hàng tại hầu hết các cửa hàng – điều này bao gồm các ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong ứng dụng có thể được thêm nhanh chóng. Apple kiếm được 64 tỷ USD từ App Store vào năm 2020.

Đó là lý do tại sao Google đang ủng hộ PWA và khuyến khích các nhà phát triển xây dựng và phân phối chúng. Công cụ tìm kiếm cũng dẫn đầu Dự án Fugu, nhằm mục đích mở rộng khả năng của trình duyệt và giúp các ứng dụng web “làm những gì ứng dụng cục bộ có thể làm.” Giấc mơ này có thể trở thành hiện thực: gần 65% người dùng Internet đã tin tưởng Chrome và khung công tác mã nguồn mở Chromium cho phép các trình duyệt khác sử dụng công nghệ PWA.

Vì đại dịch khiến nhiều người trực tuyến hơn bao giờ hết, nên phần lớn trọng tâm vào năm 2021 sẽ là trải nghiệm người dùng. Chà, bạn có muốn nhận mẹo từ Apple hay Google không? Cuộc chiến ứng dụng địa phương với PWA đã bắt đầu và nếu bạn muốn nổi bật và nổi bật trong cuộc cạnh tranh, PWA có thể là con đường để đi.

Lợi ích kinh doanh của PWA

PWA mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Ví dụ: chúng là các tệp nhỏ hơn các thiết bị cục bộ, giúp giải phóng dung lượng trên thiết bị của mọi người. Tuy nhiên, PWA cũng có thể ảnh hưởng đến mục tiêu và điểm mấu chốt của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Ba ưu điểm chính của các ứng dụng web tiến bộ:

1. Giao tiếp nhanh chóng

Người tiêu dùng có quyền lựa chọn: Có đủ không gian để xem tin tức, mua quần áo và xem video. Nếu trang web của bạn không tăng tốc (theo nghĩa đen), mọi người sẽ chuyển sự chú ý và năng lượng của họ sang nơi khác. Ví dụ: trước đây, phải mất từ ​​3 đến 12 giây để trang web Forbes tải hoàn toàn và những sự chậm trễ này khiến 53% người dùng từ bỏ trang web. Các phiên đánh giá đã tăng 43 phần trăm kể từ khi công ty chuyển sang PWA.

PWA có thể tăng tốc độ cho tất cả người dùng, nhưng tăng tốc đặc biệt quan trọng đối với các trình duyệt có kết nối chậm. Bằng cách lưu nội dung vào bộ nhớ đệm sau lần truy cập đầu tiên, PWA cho phép nhiều người hơn truy cập vào sản phẩm của bạn. Sự gia tăng tốc độ này cũng đang trở thành một điều mặc khải cho tất cả người dùng. Theo thông báo năm 2018 của Google, yếu tố tốc độ di động ảnh hưởng rất nhiều đến xếp hạng trang tổng thể.

2. Cơ hội SEO

Ngoài thực tế là tốc độ ảnh hưởng đến thứ hạng trang của bạn, PWA cũng thân thiện với SEO. Bởi vì họ sống trên web, nội dung được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể tăng khả năng tạo lưu lượng truy cập và tiềm năng của bạn. Ví dụ: khi Alibaba chuyển đổi trang web của mình sang PWA, nó đã nhận được nhiều chuyển đổi hơn 76%.

Các ứng dụng cục bộ bị giới hạn bởi các giới hạn SEO của các cửa hàng ứng dụng. Thông thường, kết quả tìm kiếm của Google chỉ liệt kê trang hồ sơ của ứng dụng, buộc các công ty phải dựa vào mô tả, hình ảnh và đánh giá tích cực của ứng dụng để cải thiện khả năng hiển thị và cung cấp nhiều lượt tải xuống hơn.

Với PWA, bạn có tính linh hoạt giống như một trang web để tạo trải nghiệm người dùng tùy chỉnh và nội dung khéo léo được tối ưu hóa sẽ được xếp hạng trên Google và chứng minh các tính năng và lợi ích của ứng dụng của bạn. Việc tối ưu hóa kho ứng dụng bị hạn chế, nhưng PWA cho phép bạn thực hiện tất cả các chiến lược SEO.

3. Cơ hội gắn kết

PWA hỗ trợ thông báo đẩy và cho phép các công ty liên hệ với khách hàng của họ với các đề xuất sản phẩm riêng lẻ, cập nhật tin tức và các địa chỉ liên hệ khác. Điều này có thể giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tăng lòng trung thành với thương hiệu.

PWA cũng có thể tăng kết nối với các trang mạng xã hội của bạn, vì họ có thể sử dụng các thiết bị như máy ảnh và Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS). Khi thực tế tăng cường (AR) có sẵn trong PWA, tất cả các loại cơ hội thú vị sẽ mở ra. Hãy tưởng tượng một khách hàng đang thử những bộ trang phục mới nhất từ ​​công ty của bạn trong AR và sau đó chia sẻ ảnh tự chụp của họ trên phương tiện truyền thông xã hội – tất cả mà không cần phải chuẩn bị cho nhiều hệ điều hành và một ứng dụng cục bộ có thể điều chỉnh để hỗ trợ thiết bị với họ.

Giảm tỷ lệ mắc bệnh coronavirus và tăng tốc độ phân phối vắc xin góp phần mang lại sự lạc quan ở nhiều nơi trên thế giới. Vẫn sẽ có một thời gian để cuộc sống trở lại bình thường. Khi mọi người tiếp tục dành nhiều thời gian hơn ở nhà (và trên Internet), các tổ chức nên ưu tiên các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số.

Vì những lý do nêu trên, PWA nên được đưa vào đây. Mặc dù các ứng dụng web không phải là sự phát triển mới, nhưng chúng được thiết kế độc đáo để giúp các công ty đạt được mục tiêu của họ trong môi trường hiện tại. Các công ty có thể tập trung nỗ lực vào một ứng dụng web ưu tiên trải nghiệm người dùng thay vì lãng phí năng lượng vào nhiều ứng dụng gốc được thiết kế cho các hệ điều hành khác nhau với khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm hạn chế.

Nick Chasinov Người sáng lập và Giám đốc điều hành Kỹ thuật, Một đại lý tiếp thị internet linh hoạt dựa trên nghiên cứu được Google chứng nhận về Analytics, Trình quản lý thẻ và Quảng cáo.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *