Sales

Tại sao phải quản lý các vấn đề (và cách thực hiện đúng)

Kích hoạt các cuộc trò chuyện chất lượng cao trên Highspot là điều chính của chúng tôi.

Với tư cách là Phó Giám đốc Hoạt động Kỹ thuật và Độ tin cậy của chúng tôi, tôi đã có cơ hội phát biểu tại AdieCon, hội nghị hàng năm dành cho các cựu sinh viên và đồng minh của Học viện Nhà phát triển Ada, và một lượng khán giả tuyệt vời, một trong những sự kiện yêu thích của tôi để tài trợ và tham gia.

Các kỹ sư phần mềm cấp đầu và cấp trung đã khám phá các cách để nâng cao các cuộc trò chuyện của họ với ba vai trò lãnh đạo quan trọng: Giáo viên, Người quản lýNhững nhà lãnh đạo vĩ đại.

Cho dù bạn là kỹ sư, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng hay bất kỳ công việc nào khác, ba cá nhân này có thể có tác động rất lớn đến sự nghiệp của bạn. Hãy cùng xem mỗi người trong số họ có thể đóng góp như thế nào vào thành công của bạn và bạn có thể làm gì để giúp họ.

Người cố vấn sẽ giúp kể câu chuyện của bạn và bảo vệ thành tích của bạn

Bạn và người cố vấn của bạn đang làm việc chăm chỉ để cải thiện kỹ năng và hình thành kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Nhưng bạn có đang sử dụng hiệu quả mối quan hệ với người cố vấn của mình để tiến lên nấc thang sự nghiệp không?

Để xác định các lĩnh vực trọng tâm, tôi khuyên bạn nên tự đánh giá dựa trên các tiêu chí cấp độ tiếp theo trong con đường sự nghiệp đã chọn của bạn. Hãy xem xét ví dụ kỹ thuật này: Nếu bạn là SDE II, hãy đánh giá bản thân so với SDE III / Senior SDE. Công ty của bạn có thể có các công cụ để giúp bạn làm điều này và bạn có thể yêu cầu người cố vấn đánh giá bạn một cách độc lập và sau đó so sánh các ghi chú. Khi bạn đạt được mục tiêu của mình, người cố vấn của bạn sẽ là người ủng hộ bạn với cấp quản lý và giúp bạn ăn mừng.

Bạn cũng cần hiểu rằng khi bạn phát triển trong sự nghiệp, phong cách học tập của bạn sẽ phát triển theo. Quá trình đạt được các kỹ năng thay đổi từ giai đoạn chuyển tiếp từ sơ cấp sang chuyên gia, và hiểu cách bạn học ở mỗi giai đoạn sẽ giúp bạn trở thành một cố vấn tốt hơn. Để tìm hiểu thêm về mô hình làm chủ Dreyfus và cách nó có thể được áp dụng trong bối cảnh cố vấn, hãy xem phần miễn phí này của cuốn sách sâu sắc, Tư duy Thực dụng và Học tập.

Các nhà quản lý cần biết thành công trong sự nghiệp có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, cách bảo vệ bạn và cách thu hút bạn

Chuyển sang tính cách của người quản lý, hãy nói về cách củng cố luật sư quan trọng nhất của bạn. Nếu bạn quên mọi thứ bạn đọc ở đây, hãy nhớ một điều: Highspot là để thuê! Nếu bạn có thể nhớ hai điều, hãy làm điều gì đó khác: sở hữu 1: 1 với người quản lý của bạn. Đây là thời gian để bạn tối đa hóa giá trị thực mà mối quan hệ của bạn có thể mang lại. Một vài gợi ý:

  1. Tạo một chương trình làm việc luân phiên bạn sẽ chia sẻ với người quản lý của mình và cập nhật các câu hỏi và nghiên cứu giữa 1: 1. Điều này sẽ giúp hai bạn chuẩn bị trước khi gặp mặt, theo dõi các cuộc trò chuyện trước đó và điều chỉnh hành động của mình. Đôi khi người quản lý của bạn điều hành cuộc trò chuyện 1: 1, nhưng mức độ thường xuyên hơn là tùy thuộc vào bạn. Tận dụng tối đa thời gian này bằng cách sử dụng chương trình làm việc của bạn.
  2. Nói với người quản lý của bạn những gì bạn nghĩ và yêu cầu họ giúp đưa ra tỷ lệ 1: 1 tiếp theo. Các nhà quản lý muốn cung cấp phản hồi có chất lượng, nhưng có thể khó thực hiện ngay tại chỗ. Một số nghiên cứu có thể được yêu cầu để hướng họ đến thông tin họ cần và cho họ thời gian để thu thập thông tin đó cho bạn, chẳng hạn như đọc mã đọc hoặc nhận phản hồi 360 từ đồng nghiệp của bạn.
  3. Đừng để 1: 1 mà không có câu hỏi. Người quản lý của bạn tham dự các cuộc họp cả ngày và nói chuyện với mọi người 1: 1. Rất nhiều công việc của họ là thành lập một trung tâm, kết nối những người biết điều với những người biết họ. Nhưng các nhà quản lý không phải là người đọc tâm trí; bạn cần cho họ biết bạn cần gì để họ có thể tạo kết nối phù hợp cho bạn.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại cần những câu chuyện và thông tin để họ có thể trở thành nhà vô địch – cả bên trong và bên ngoài

Người giám sát cấp cao của bạn là nhà tài trợ cho các công việc, chẳng hạn như Học viện Nhà phát triển Ada và những thứ khác mà bạn quan tâm. Chúng tôi tự hào về các chương trình được tài trợ; chúng tôi nói về chúng mọi lúc. Và chúng tôi bán chúng – thường là sự kết hợp của dữ liệu và câu chuyện.

Ví dụ, khi tôi nói về công việc thực tập kỹ sư tại Highspot, tôi khoe khoang về cách 8/10 thực tập sinh trở thành nhân viên toàn thời gian và đạt doanh thu 0%. Thật là một khoản đầu tư tuyệt vời! Tôi cũng sẽ kể một số câu chuyện cụ thể – ví dụ, cách một kỹ sư phân biệt bản thân với công việc có tính chất cụ thể của anh ta. Dữ liệu và câu chuyện là một sự kết hợp mạnh mẽ.

Hãy tự hỏi bản thân: Bạn muốn trở thành nhà vô địch điều gì? Có lẽ đây là một sự đầu tư kỹ thuật. Hoặc tài trợ một nhóm tài nguyên cho nhân viên. Tại một số thời điểm, bạn sẽ cần đến lãnh đạo cao tuổi của mình để được giúp đỡ và bạn sẽ muốn sẵn sàng cung cấp cho họ công cụ để bảo vệ câu chuyện của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bỏ qua 1: 1 là cách thông thường và quen thuộc để đối mặt với nhà lãnh đạo lớn tuổi của bạn. Trong một số tổ chức, bạn phải hỏi người quản lý của mình trước, vì vậy hãy tìm hiểu tiêu chuẩn nào đối với văn hóa công ty của bạn.

Quản lý công việc

Người cố vấn, người quản lý và giám đốc điều hành hàng đầu trong công ty của bạn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công trong sự nghiệp của bạn – nhưng việc kích hoạt họ là tùy thuộc vào bạn. Phục hồi, bạn có thể quản lý bằng cách thiết lập mục tiêu, gặp gỡ và ăn mừng thông qua người cố vấn của bạn; bằng cách sở hữu 1: 1 giây của bạn thông qua người quản lý của bạn và truy cập trung tâm cuộc gọi; và khi bạn đã sẵn sàng, hãy cho họ cơ hội chia sẻ và bán ý tưởng của bạn thông qua các giám đốc điều hành hàng đầu.

Nếu bạn thấy mình lớn lên trong Highspot với sự hỗ trợ của mọi người, hãy khám phá các vai trò mở của chúng tôi ngay hôm nay.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *