Product Management

Tăng trưởng sản phẩm: Hương vị của “Miễn phí” [+Webinar]

Tham gia trang web sắp ra mắt của chúng tôi, Đối phó với Quản lý Sản phẩm Kỹ thuật số, Phần 4: Định giá các Hương vị của “Miễn phí”, thêm Ngày 15 tháng 4 lúc 10:00 sáng theo giờ PT để tìm hiểu thêm về các mô hình giá tăng trưởng dựa trên sản phẩm.

Trải nghiệm “Miễn phí” Gần đây của tôi

Xin lỗi, bạn đã hết bài viết miễn phí của mình trong tháng này. Nhưng đừng lo lắng! Trong khi đánh giá rõ ràng tin tức chất lượng, hãy nhấp vào đây để mở khóa quyền truy cập không giới hạn vào những tin tức tốt nhất trên thế giới. “


Đây là từ ngữ tương tự đã xuất hiện trên trang web của Thời báo New York khi tôi đạt đến giới hạn “miễn phí” tối đa của mình. Tôi đã đọc thông báo đó chỉ một lần trước khi hành động và nâng cấp lên đăng ký kỹ thuật số trả phí.

Chuyển đổi từ “miễn phí” sang thanh toán vui vẻ

Thấy chưa, tôi là người mới. Tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách ăn tất cả các loại tin tức mới nướng trên toàn cầu, quốc gia và địa phương. Nhiều thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh tin tức kể từ khi có bản cứng Thơi gian thường xuất hiện trên đường lái xe của tôi vào mỗi buổi sáng: bao bì, giá cả và tất nhiên, chính chu kỳ tin tức. Gì không có thay đổi là giá trị tôi nhận được từ nội dung. Vì vậy, tôi gia hạn mỗi giai đoạn đăng ký bằng cách nhấp vào một nút trong chương trình. Kể từ đó, tôi đã không phải trả lời một thông báo, cuộc gọi điện thoại hay bất kỳ loại yêu cầu nào khác của NYTimes.

Khi quảng cáo trên báo truyền thống bắt đầu cạn kiệt cách đây 1/4 thế kỷ, nhiều tờ báo lâu đời cũng vậy. Lực lượng thị trường này, cùng với sự xuất hiện của nhiều nguồn tin tức trực tuyến miễn phí 24/7 mới, đã cung cấp một điểm linh hoạt chiến lược thực sự (SIP) cho những người quản lý các tòa soạn và báo chí.

Chiến lược tăng trưởng có hướng dẫn sản phẩm thành công

Các công ty đang thúc đẩy tăng trưởng thông qua các nỗ lực dựa trên sản phẩm

Trong năm qua, tôi đã viết và trình bày về cách đạt được Tăng trưởng sản phẩm (PLG) và sự gia tăng tổng thể về tầm quan trọng của quản lý sản phẩm kỹ thuật số. Nếu bạn không nhớ những điều cơ bản, nó chỉ là sau: Tăng trưởng sản phẩm đề cập đến một mô hình được sử dụng sản phẩm của bạn và người dùng của bạn như là cơ chế chính để khuyến khích tăng trưởng.

Hai yếu tố quan trọng đối với một chiến lược PLG tuyệt vời là cách chúng tôi thu hút người dùng mới và cách chúng tôi định giá sản phẩm của mình

Làm cách nào chúng ta có thể thu hút mọi người trở thành người dùng và những người dùng đó sau đó trở thành khách hàng trả tiền? Không ngạc nhiên khi nó về giá trị: những gì khách hàng “nhận được” và những gì họ phải “cho đi” để đổi lấy. Liên kết chặt chẽ với bất kỳ cuộc thảo luận nào về giá trị là cuộc thảo luận cần thiết về Giá cả. Vì vậy, hãy nói về một khái niệm định giá đơn giản nhưng mạnh mẽ: “miễn phí”. “Miễn phí” và “không liên kết chuỗi” là những lời hứa mà tất cả chúng ta đều đã nghe với tư cách là người tiêu dùng. Hãy đến, thú nhận: ưu đãi “miễn phí” thường khiến chúng ta suy ngẫm, đánh giá và cuối cùng là mua một thứ gì đó mới.

NY Times cho chiến thắng (kỹ thuật số)

Nhiều thập kỷ trước khi thuật ngữ PLG được đặt ra, NY Times, trong cuộc khủng hoảng của nó, đã học được rằng họ cần phải trở nên dựa trên sản phẩm – hoặc sẽ bị diệt vong. Vì vậy, họ để sản phẩm chất lượng cao của họ tự nói lên điều đó. Họ đã cung cấp một chút “hương vị” cho khách hàng tiềm năng (như cửa hàng kem địa phương của bạn) để thuyết phục trình duyệt của họ trở thành người mua sắm. Kết quả là, Times không chỉ sống sót sau quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty họ mà còn phát triển mạnh: Đến năm 2019, họ đã tăng gấp đôi doanh thu kỹ thuật số chỉ trong bốn năm và giá cổ phiếu của họ tăng hơn gấp ba lần.

Thơi gian phải đối mặt với nhiều câu hỏi trả lời:

  1. Chúng ta bán cho ai và làm thế nào để chúng ta mang lại giá trị cho họ?
  2. Còn những người mua tiềm năng khác ngoài họ thì sao?
  3. Mỗi giao hàng / giá cả có giá trị ở đâu là phù hợp nhất?
  4. Chúng ta cho đi “miễn phí” bao nhiêu và chúng ta đặt tiền lương của mình vào đâu?

Và, bản thân “miễn phí” xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau: cái gọi là Freemium (miễn phí mãi mãi), Bản dùng thử miễn phí, và những thứ tương tự. Câu trả lời cho những câu hỏi này phải được thông qua thử nghiệm nghiêm ngặt liên tục.

Nhận lời khuyên từ các chuyên gia

Hãy thảo luận thêm về cách các nhà cung cấp SaaS hàng đầu hiện nay nghĩ về PLG và giá “miễn phí”. Tìm hiểu những thí nghiệm họ đang tiến hành và kết quả họ đã đạt được. Sau đó, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi về những gì bạn nên làm. Tham gia cùng Chris Seidell, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm (Tăng trưởng) tại Survey Monkey, Kyle Power, Partner, Expansion Platform, tại Open View Partners và tôi vào ngày 15 tháng 4 để có một cuộc thảo luận thú vị về: Đối phó với Quản lý sản phẩm kỹ thuật số, Phần 4: Định giá Hương vị của “Miễn phí.” Bạn sẽ học cách sử dụng các kỹ thuật định giá PLG cho trước khi bạn nhận và xem dây cương đang chảy.

THAM GIA NGAY

Thông tin về các Tác giả

David Nash - Tư vấn trưởng và Huấn luyện viên
David Nash là nhà tư vấn và huấn luyện viên cao cấp tại 280 Group.
David là một chuyên gia được công nhận về Quản lý Sản phẩm, Tiếp thị Sản phẩm, Tinh thần Doanh nhân và Phát triển Nhóm. Ông đã chuyển giao nhiều thế hệ sản phẩm công nghệ thành công (Phần cứng, Phần mềm và SaaS, Hệ thống) và Dịch vụ, đồng thời là chuyên gia về B2B SaaS, Định giá, Trải nghiệm người dùng và Người dùng trong ứng dụng. 280 Group là công ty tư vấn và đào tạo hàng đầu thế giới về Quản lý Sản phẩm. Chúng tôi giúp các công ty và cá nhân thực hiện Quản lý Sản phẩm và Tiếp thị Sản phẩm TUYỆT VỜI thông qua Quy trình Sản phẩm Tối ưu của chúng tôi.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *