Marketing

Thông báo các khoản đầu tư của chúng tôi vào OneSignal

Một tập hợp các kênh tương tác ngày càng tăng đo lường một nền tảng kinh doanh ở mọi quy mô để thu hút khách hàng quay lại với sản phẩm của họ.

Điều này đặc biệt đúng với các công ty phần mềm hiện đại. Các sản phẩm của họ ngày càng dựa vào các kênh truyền thông không có thương hiệu để nâng cao nhận thức, mức độ tương tác và thành công của khách hàng.

Đối với các nhóm theo hướng dữ liệu, điều này rất mạnh mẽ: tăng khả năng cá nhân hóa, khả năng sử dụng nội dung và phân phối tùy chỉnh đã trở thành chủ đề lặp đi lặp lại trong khả năng tiếp cận và giữ chân cơ sở khách hàng trung thành của một công ty.

Một số thương hiệu hàng đầu thế giới đã nhận thức được sự khác biệt của mình bằng hình thức thông điệp tích hợp tiếp cận người dùng trên tất cả các thiết bị trong thời gian thực.

Chèn OneSignal. Người sáng lập George Deglin và nhóm của ông bắt đầu như một nhóm nhỏ gồm các nhà phát triển ứng dụng và người chơi giải quyết các vấn đề của họ bằng cách tiếp cận với người dùng của họ theo cách tích hợp. Họ đã xây dựng các thông báo nén nguồn ban đầu của OneSignal.

Ngày nay, họ là một nền tảng tương tác với khách hàng được phát triển bởi hơn 1.000.000 nhà phát triển trong 500.000 ứng dụng trực tiếp và khoảng 4% các trang web trực tuyến. Họ đã tạo một SDK di động và web được cài đặt bởi các nhà phát triển và nhà cung cấp, những người sử dụng nó để gửi thông điệp đa kênh cho tất cả các ứng dụng, tin nhắn trong ứng dụng, SMS và web push trên web và thiết bị di động.

HubSpot đã hợp tác chặt chẽ với OneSignal để tạo ra hội nhập (ở phiên bản Beta) hiện đã có mặt trên thị trường của chúng tôi và chúng tôi rất ấn tượng với sức mạnh sản phẩm của họ cũng như giá trị tuyệt vời mà nó có thể mang lại cho trải nghiệm khách hàng HubSpot của chúng tôi.

Ngoài việc tích hợp của chúng tôi, chúng tôi vui mừng thông báo khoản đầu tư của HubSpot vào OneSignal khi chúng tôi tiếp tục làm việc với nhóm của họ trong việc cung cấp thông tin nhắn tin tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi.

Will DeKrey, một trong những nhà lãnh đạo sản phẩm của HubSpot, đã chia sẻ phần lớn sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp sau khi dành vài tháng làm việc với nhóm của họ:

“Với trung tâm tiếp thị HubSpot, chúng tôi muốn giúp các nhóm tiếp thị thực hiện lượt truy cập của khách hàng tốt hơn vào tất cả các kênh mà khán giả của họ dành thời gian. Thúc đẩy web và thiết bị di động. Người bán sẽ vui mừng với khả năng truy cập các kênh này, đồng bộ hóa tin nhắn rác của họ với tất cả tiếp thị và sử dụng dữ liệu CRM trên con đường cá nhân hóa. ”

Ngoài sản phẩm tốt, OneSignal đã xây dựng một đội ngũ tuyệt vời và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ họ trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Chúng tôi không nghi ngờ gì rằng hành trình OneSignal chỉ mới bắt đầu và chúng tôi rất vinh dự được trở thành một phần của câu chuyện đó.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *