Product Management

Thông tin chi tiết về sản phẩm kỹ thuật với Giám đốc điều hành cấp cao của Fmr tại PlayStation

Tuần này Product School được tổ chức Jonathan Farrow, cựu Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Sony PlayStation, cho một phiên trên #AskMeAnything. Jonathan đã nói về hành trình của mình đối với Sản phẩm, các mẹo cho buổi ra mắt cấp độ đầu vào, quyền truy cập thông tin người dùng và hơn thế nữa!

Gặp Jonathan

Jonathan là cựu Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Sony PlayStation. Trước đó, ông là Giám đốc sản phẩm tại Nexmo, API Platform Vonage. Trước đó, Jonathan là Kỹ sư Sản phẩm Kỹ thuật tại Rolls-Royce và Kỹ sư Hỗ trợ Kỹ thuật tại EUCHNER GmbH + Co. Anh ấy đã giành chiến thắng của mình
Cử nhân Kỹ thuật Điện từ Đại học Sheffield Hallam và Thạc sĩ Máy tính với AI từ Đại học York.

Bạn sử dụng gì cho lộ trình sản phẩm?

Chúng tôi đã sử dụng Jira để theo dõi lộ trình. Mặc dù chúng tôi đã bắt đầu xem xét Prodpad, vì nó là một công cụ do Người quản lý sản phẩm tạo ra để lập bản đồ đường.

Xem: Cách tạo lộ trình sản phẩm của bạn vào năm 2021 (Bao gồm 5 mẫu)

Làm thế nào để một tổ chức lớn như Sony thích ứng với xu hướng hiện tại?

Vì vậy, đối với xu hướng sản phẩm, nó có xu hướng đến từ việc các nhà quản lý sản phẩm chia sẻ những xu hướng này trên các diễn đàn nội bộ và tại các cuộc họp thường xuyên của nhóm sản phẩm. Sau đó, nhóm sẽ thảo luận về chúng và quyết định xem có nên thử bất kỳ sản phẩm nào hay không và sau đó vào báo cáo cuộc họp tiếp theo nếu họ cho rằng điều đó đáng để chia sẻ với các nhóm sản phẩm rộng lớn hơn.

Bạn có lời khuyên nào cho những sinh viên muốn tham gia vào các vai trò PM, đặc biệt là trong thế giới game không?

Vì vậy, nhận được vai chính đầu tiên luôn là khó nhất. Lời khuyên của tôi là hãy tham gia một nhóm họp ở thành phố / khu vực mà bạn muốn nhận vai. Điều này sẽ giúp đáp ứng các nhà quản lý việc làm. Mẹo tiếp theo là trong khi nghiên cứu, hãy cố gắng tạo ra một sản phẩm nhỏ mà bạn có thể dùng làm ví dụ cho các cuộc phỏng vấn của mình.

Nó có thể giúp cấu trúc nhưng những gì phát hiện ra vấn đề là các hoạt động bạn thực hiện để điền vào các cột. Vì vậy, một cuộc phỏng vấn khách hàng hoặc khám phá các bên liên quan và một cuộc khảo sát dữ liệu sẽ giúp xác định các vấn đề có thể được sử dụng để điền vào bảng vẽ.

Dưới đây là 5 cách tuyệt vời để tạo quản lý tài liệu của riêng bạn

Cách tiếp cận của bạn để thu thập thông tin người dùng về trải nghiệm của họ với sản phẩm của bạn là gì?

Vì vậy, suy nghĩ đầu tiên của tôi là nếu tôi quan tâm tại sao khách hàng lại tương tác với một tính năng. Ý tôi là, tôi muốn hướng đến một phương pháp để xây dựng sản phẩm. Sau đó, tôi muốn sử dụng bản đồ hành trình của khách hàng / người dùng để lập bản đồ chuyến đi của họ đến điểm đến đó. Nếu đối tượng địa lý đó nằm dọc theo con đường đó, thì tôi sẽ xem xét nó. Không có lối tắt thực sự nào ở đây nếu bạn muốn hiểu hành vi của khách hàng so với chức năng. Mặc dù một khi tôi đã Phỏng vấn (đây là phương pháp ưa thích) sau đó tôi lập bản đồ trên bản đồ. Vì vậy, có, nó cần thời gian, nhưng nó chỉ là thời gian đầu tư vào những đặc điểm / hành vi nhất định để đạt được mục tiêu.

Tôi đang đảm nhận vai trò trong Thủ tướng Kỹ thuật vào thời điểm hiện tại, người đã chuyển từ công việc viết mã trở thành thủ tướng. Nền tảng kỹ thuật của bạn đã giúp bạn được bao nhiêu ở vị trí hiện tại? Bạn nghĩ thế nào về quỹ đạo sự nghiệp xét về vai trò kỹ thuật so với thủ tướng?

Trở thành Chuyên gia kỹ thuật giúp chuyên sâu về kỹ thuật và phát triển sản phẩm. Ở những công ty này, có nhiều khả năng để tiến bộ. Mặc dù có một điều đáng chú ý là, nếu công ty có các vai trò pmnik pm và pm, nó có thể khó phát triển hơn, vì việc thay thế các thủ tướng kỹ thuật là rất khó. Vì vậy, điều đáng cân nhắc là liệu công ty có đang nâng cao vai trò giám đốc công nghệ hay tự hỏi có bao nhiêu lãnh đạo cấp thủ tướng từ thủ tướng công nghệ.

Giám đốc sản phẩm và kỹ năng kỹ thuật … Thỏa thuận là gì?

Làm cách nào để bạn quản lý các kênh liên lạc và tin nhắn khác nhau khi có bản cập nhật hoặc bản phát hành mới? Bạn có nghĩ rằng các thủ tướng cũng nên gửi các thông điệp hay bạn nghĩ rằng đây là trách nhiệm của một nhà quản lý thị trường?

Điều này thực sự phụ thuộc. Trước đây tôi đã làm việc với các nhà quản lý thị trường sản phẩm và họ lo việc này. Tôi nghĩ điều này có ý nghĩa ở các công ty và quy mô lớn hơn. Nếu không, khi tôi phải quản lý điều này, tôi đã có một danh sách các kênh và danh mục theo phiên bản mới hoặc bản cập nhật nhỏ, v.v.

Làm việc trong công ty lớn hay nhỏ thì nên làm ở công ty nào là tốt nhất?

Điều này thực sự phụ thuộc vì chúng có những ưu điểm khác nhau. Ở các công ty nhỏ hơn, bạn phải nhận nhiều trách nhiệm hơn và do đó làm việc, nhưng bạn phải thử rất nhiều kỹ năng khác nhau. Ở các công ty lớn hơn, bạn thực sự có thể đi sâu vào một vấn đề và có một đội ngũ chuyên gia tuyệt vời để giúp bạn. Mặc dù tốc độ thường bị hy sinh ở các công ty lớn, nhưng bạn thường có thể chấp nhận những vấn đề rủi ro hơn. Lời khuyên của tôi là hãy thử cả hai và tận hưởng từng khía cạnh mà chúng mang lại. Tận hưởng khả năng pm nhanh và rộng của các công ty nhỏ hơn nhưng cố gắng giải quyết các vấn đề lớn hơn và rủi ro hơn với một nhóm lớn ở một công ty lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa CEO Startup & Big Corporation

PlayStation có PO / BA ngoài PM chuyên dụng, bạn nghĩ người có kinh nghiệm PO cần làm gì để đạt được vị trí PM và những lĩnh vực nào, theo ý kiến ​​của bạn, có thể không đủ hiển thị trong một tổ chức như PlayStation nơi cả PM và PO vai trò tồn tại?

Này, nếu bạn có kinh nghiệm làm PO, thì việc tập trung vào một chiến lược rộng hơn và quản lý nhiều sản phẩm là trọng tâm. Một cuốn sách tôi muốn giới thiệu là HBR về chiến lược. Miễn là bạn hiểu rõ về UX và cách bạn ưu tiên các tính năng / mục tiêu và định nghĩa đã hoàn thành, thì việc di chuyển sẽ không khó khăn như vậy.

Hãy tham gia AMA hàng tuần của chúng tôi trong cộng đồng Slack của chúng tôi!

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *