Marketing

Tiếp thị Công nghệ Tự động hóa Lợi nhuận và Tăng trưởng

Mục tiêu chung của công ty là phát triển. May mắn thay, sự ra đời của công nghệ tự động hóa đã làm cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn – và mức tăng trưởng có thể đo lường được đã đạt được một cách rộng rãi.

Tuy nhiên, việc thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng kinh doanh bằng công nghệ và thiết bị mà họ vận hành là tùy thuộc vào các nhà bán lẻ. Ngày càng có nhiều công ty nhận ra điều đó trong những năm qua và họ đã kết hợp các quảng cáo mà họ sử dụng để phát triển chiến lược của mình.

Lý do chính khiến các doanh nghiệp mất tiền để thúc đẩy hoạt động tiếp thị tự động hóa là họ không nhìn thấy cơ hội vô tận của mình. Theo Invespcro, đối với các doanh nghiệp làm như vậy, họ nhận được mức tăng 77% chuyển đổi nhờ vào tăng trưởng doanh số bán hàng tự động. Và 91% nhà quảng cáo đồng ý rằng tự động hóa là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp của họ trong các kênh tiếp thị khác nhau.

Bạn đã bán cách tiếp thị tự động có thể cải thiện quy trình của bạn và kiếm nhiều tiền hơn cho công ty của bạn chưa?


Nếu chưa, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉnh sửa cho bạn.

Chiến lược đa kênh và điều phối

Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi chiến thuật của họ để làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên quan trọng hơn. Đó là bởi vì trải nghiệm của khách hàng, dù tốt hay xấu, thường khiến chúng tôi chia sẻ nó với những người thân thiết với chúng tôi hoặc những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.


Giới thiệu từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp là một cách rất đáng tin cậy để quảng cáo. Để bảo vệ các hình thức chuyển tiền đó, các công ty cần cung cấp trải nghiệm khách hàng duy nhất và cách tốt nhất để làm điều đó là thiết lập chiến lược đa kênh.

Trải nghiệm đa kênh là tạo ra các chuyến đi của khách hàng tùy chỉnh trên tất cả các kênh. Nhiều công ty bao gồm nhiều kênh – chẳng hạn như truyền thống và trang liên hệ – nhưng các kênh thường hoạt động riêng lẻ. Mục tiêu là thiết kế một cách liền mạch để khách hàng có thể đón từ một nhà ga mà họ đã dừng lại.

Điều đó đòi hỏi bạn phải hiểu cách các tuyến đường của bạn và khách hàng của bạn tương tác với các điểm tiếp xúc duy nhất của bạn, cũng như nhu cầu và điểm khó của họ là gì. Các nhà quảng cáo nên tập trung vào việc tạo ra các chuyến du lịch tùy chỉnh và sử dụng điều phối để dự đoán các hành động và nhu cầu của khách hàng tiềm năng; các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và tự động hóa tiếp thị có thể giúp ích.

Bạn có thể sử dụng tự động hóa để thêm các cuộc thảo luận vào trang web của mình nhằm cung cấp các phản hồi nhanh chóng và nhiều thông tin, thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng hiệu quả và định tuyến các phiếu tài trợ.

Cuộc trò chuyện liền mạch giữa các kênh cuối cùng làm tăng doanh thu của bạn. Khách hàng của bạn hạnh phúc hơn, đại diện hơn cho sản phẩm của bạn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhắm mục tiêu siêu mục tiêu: Tìm đúng khách hàng

Siêu nhắm mục tiêu cho phép các nhà tiếp thị đưa ra những thông điệp tập trung cao độ và quảng bá chúng ở những nơi mà người xem tốt nhất của họ có thể nhìn thấy. Được sử dụng đúng cách, nó có thể chuyển đổi công ty, thúc đẩy doanh thu và phát triển kinh doanh.

Nhưng làm thế nào để bạn biết nơi để phát huy nó?

Đó là nơi công nghệ xuất hiện. Trí tuệ nhân tạo có thể thu thập dữ liệu khách hàng và người dùng cho phép các nhà tiếp thị phân tích hành vi và xác định các sắc thái, chẳng hạn như phương thức và kênh thanh toán nào có tỷ lệ thành công cao nhất trong số các đối tượng mục tiêu. Dữ liệu đó cho biết nỗ lực của nhà quảng cáo để làm cho thông điệp chính xác hơn, ngắn hơn và hữu hình hơn. Các nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng nó để tác động đến vị trí đặt quảng cáo trên các nền tảng khác nhau.

Vận hành tự động bằng cách sử dụng tự động

Hiệp hội các chuyên gia bán hàng quốc gia cho rằng nhập dữ liệu là một trong những yếu tố tốn nhiều thời gian nhất đối với những người bán hàng. Thực tế là, có quá nhiều đồ thủ công không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn rất nhiều giá trị bị mất đi.

Các nhà quảng cáo có thể thúc đẩy doanh thu và tăng trưởng kinh doanh bằng cách kết hợp công nghệ tiếp thị tự động. Những công cụ đó làm tăng hiệu quả trong tất cả các nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn.

Tự động hóa quy trình của bạn có nhiều lợi ích:

  • Giảm số lượng giao dịch bị mất do không tuân thủ
  • Khôi phục thời gian bị mất từ ​​các tác vụ lặp đi lặp lại (ví dụ: theo dõi thủ công trên CRM của bạn)
  • Cập nhật hồ sơ liên hệ trong CRM của bạn cho mỗi chiến dịch tiếp thị qua email, trang web hoặc bài đăng trên mạng xã hội mà khách hàng gặp phải
  • Việc di chuyển các địa chỉ liên hệ khi họ qua lại trong quy trình bán hàng, phụ thuộc vào hành động của họ

Việc làm cho các quy trình của bạn được tự động hóa cho phép nhóm của bạn chuyển hướng nỗ lực của họ và tập trung vào việc xây dựng các chiến lược mới nhằm tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và thu hút khách hàng mới.

Báo cáo tự động tăng khả năng hiển thị

Xác định những điểm yếu trong quá trình không có nghĩa là nhiệm vụ sẽ kết thúc ở đó. Rất ít doanh nghiệp tăng doanh thu chỉ đơn giản bằng cách duy trì hiện trạng. Cần phải kiểm tra và xem xét liên tục để tìm ra một chiến lược mang lại thành công.

Các nhà quảng cáo có thể thúc đẩy doanh thu và tăng trưởng kinh doanh bằng cách cung cấp cho các nhóm khả năng hiển thị thông qua báo cáo kỹ thuật được cải thiện. Nhiều công cụ tiếp thị có thể tạo báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý về thử nghiệm của bạn, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và thu thập dữ liệu của công ty bạn.

Bằng cách sử dụng các báo cáo dữ liệu chi tiết đó, bạn có thể có được những thông tin chi tiết có giá trị về tất cả những gì hoạt động và nơi bạn vẫn cần cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Các tài nguyên khác về Công nghệ và Tự động hóa Tiếp thị

Hướng dẫn Chiến lược Tiếp thị (Phần 1)

Điều hướng Bảy hoạt động tiếp thị quan trọng bạn cần để xây dựng chiến dịch

Ba mẹo để tùy chỉnh nội dung và chiến dịch của bạn nhưng không phải khách hàng không tách biệt người hâm mộ thương hiệu

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *