Marketing

Tiếp thị dựa trên niềm tin: Tại sao phải trả tiền trung thực và liêm chính

Niềm tin của người tiêu dùng vào các doanh nghiệp đang bị xói mòn: 69% khách hàng không tin tưởng vào quảng cáo và 71% không tin tưởng vào các quảng cáo được tài trợ trên mạng xã hội, theo một cuộc thăm dò trên toàn quốc.

Khách hàng dựa vào các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo để hướng dẫn họ quyết định mua hàng. Không còn nữa: hôm nay, chúng tôi hy vọng đồng nghiệp, bạn bè, gia đình và bên thứ ba đánh giá.

Thoạt nghe có vẻ không khả thi, nhưng một số cách làm có thể đảo ngược sự thiếu tin tưởng rõ ràng vào doanh số và doanh thu của khách hàng.

Hãy để Người bán lưu ý

Một ý tưởng kinh doanh được gọi là người mua hãy cẩn thận– “người tiêu dùng phải cẩn thận” – nói rằng người tiêu dùng có trách nhiệm phải hành động với sự cẩn trọng. Tuy nhiên nó là của người bán gánh nặng-Người bán phải cẩn thận, hoặc “người bán phải cẩn thận” —để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết đầy đủ về việc không nói dối, che giấu khuyết tật hoặc quảng cáo những tuyên bố gây hiểu lầm hoặc khó hiểu.


Nhà quảng cáo có thể dễ dàng truyền đạt các dữ kiện ngắn và do đó cho phép khách hàng đưa ra kết luận sai. Nhưng, như họ nói, “Một phần của sự thật là những lời nói dối tuyệt đối.” Người bán có nghĩa vụ trung thực và minh bạch. Và khi một nhân viên bán hàng trung thực và minh bạch, việc bán hàng và tiếp thị sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng.

Tiếp thị tin cậy: Đánh giá ROMI của bạn

Có cách nào để tính toán “lợi tức của bạn trên tính toàn vẹn trong hoạt động tiếp thị” (ROMI) liên quan đến việc tăng doanh số bán hàng không?


Rất khó để theo dõi đầu tư trung thực, bởi vì nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhu cầu sản phẩm, phân phối và cạnh tranh, có thể gây nhầm lẫn. Nhưng như Lynn Upshaw, một thành viên của công nghệ tiếp thị Trường Kinh doanh Haas, nói rõ rằng, các chỉ số ROMI không đáng để nỗ lực vì chúng …

 • Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao khách hàng luôn trung thành
 • Giới thiệu những cách mới để thu hút khách hàng mới
 • Phát triển các chiến lược cạnh tranh
 • Giảm chi phí
 • Bảo vệ sự cân bằng của sản phẩm trong quá trình kiểm tra

Điểm mấu chốt là tính toàn vẹn của hoạt động tiếp thị làm tăng thêm giá trị.

Phần thưởng cho sự tiết lộ đầy đủ và thái độ tích cực

Vào đầu năm 2020, tôi đọc về một vấn đề đặc biệt về đạo đức quảng cáo. Tôi đã bị ấn tượng bởi những con số của họ:

 • Nó luôn kiểm tra tỷ lệ quảng cáo
 • Các mục thông báo không được trình bày dưới dạng nội dung – không có quảng cáo
 • Không có tuyên bố sai hoặc đầy không khí
 • Không có bằng chứng ngược lại
 • Không có chỉ số tiêu cực nào về cạnh tranh
 • Đảm bảo phẩm giá của nhà quảng cáo và sự ổn định tài chính

Kiểm tra kỹ lưỡng tính chính xác của các tuyên bố về sản phẩm của bạn và giận dữ theo đuổi hoạt động tiếp thị đáng tin cậy. Khách hàng của bạn sẽ rất vui khi biết sự thật về những gì bạn đang bán mà không phóng đại hoặc đánh giá thấp đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tầm quan trọng của một tầm nhìn đáng tin cậy

Tôi nhớ câu chuyện về tầm quan trọng của việc nói sự thật mà không bỏ sót sự thật. Một giáo viên xuất sắc, người thành lập trung tâm học tập ở New Jersey đã có chủ đích phát hiện ra một tòa nhà nhỏ. Con đường dẫn đến tòa nhà rợp bóng cây, hai bên là ba bên.

Một bức ảnh về tòa nhà đã được chụp, và nhiếp ảnh gia cảm thấy rằng bức ảnh sẽ đẹp hơn nếu một cây khác được thêm vào lối đi để có ba cây ở hai bên. Một cây bổ sung đã được đặt trên hình ảnh.

Khi cô giáo nhìn thấy bức tranh hoàn thiện, cô ấy đã vô cùng sửng sốt và thốt lên: “Đây không phải là bức tranh của lớp học này! Bạn đã yêu cầu hủy ảnh và sửa ảnh mới.

Ông tuyên bố: “Tôi đang xây dựng một lớp học dựa trên các nguyên tắc của sự thật và trung thực, vì vậy tôi không muốn dù chỉ là một chút dấu vết của sự xuyên tạc hoặc thiếu trung thực tham gia vào nền tảng của cơ sở này!”

Đó là hơn 75 năm trước. Ngày nay, lớp học có hơn 4.000 học sinh năng động, với năm cây xanh vẫn sừng sững trước mặt.

Quảng cáo trung thực tạo dựng niềm tin của khách hàng

Nếu bạn cẩn thận thực hành tiếp thị và tiếp thị, bạn sẽ thấy …

 • Kinh doanh lặp lại
 • Chuyển khách hàng
 • Đơn đặt hàng lớn và có lợi nhuận cao

Như Warren Buffett đã nói nổi tiếng về kinh doanh, “Chúng ta có thể mất tiền – thậm chí là rất nhiều tiền. Nhưng chúng ta không thể mất … dù chỉ là một danh tiếng nhỏ.”

Các tài nguyên khác về Niềm tin trong Tiếp thị

Năm cách để xây dựng lòng tin – và điểm để lựa chọn

Minh bạch và tin cậy: Các liên kết chính giữa quản lý dữ liệu và trải nghiệm khách hàng

Ba cách để tạo nội dung Xây dựng sự tự tin

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *