Product Management

Trải nghiệm trường học về sản phẩm của tôi – Đánh giá của học sinh về PMC

Lưu ý: Bài đánh giá này được viết bởi một trong những sinh viên tốt nghiệp Chứng chỉ Quản lý Sản phẩm của chúng tôi vào năm 2021. Nếu bạn quan tâm đến việc lấy chứng chỉ với tư cách là người quản lý sản phẩm, hãy xem ưu đãi của chúng tôi tại đây.

Năm 2020 đầy thử thách đối với mỗi chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Tôi đã có mục tiêu tài chính cho năm 2020 – tiết kiệm đủ tiền trong quỹ tiết kiệm khẩn cấp của mình. Khi tôi vượt quá mục tiêu đó, tôi quyết định đầu tư số tiền vượt quá. Khi tôi xem xét các lựa chọn khác nhau, đầu tư vào bản thân dường như là tốt nhất và khôn ngoan nhất trong tất cả các lựa chọn.

Mối quan hệ đầu tiên của tôi với Product School bắt đầu từ năm 2018. Khi tốt nghiệp, gần đây tôi đã tìm hiểu về Quản lý sản phẩm. Là một nhà tư vấn quản lý cũ, quản lý sản phẩm dường như không phải là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng có thể đạt được do tính chất công việc và các khía cạnh chồng chéo khác nhau giữa hai con đường – quản lý quan hệ khách hàng / khách hàng, quản lý còn lại, quản lý các bên liên quan, kỹ năng mềm . bao gồm các kỹ năng giao tiếp để gọi tên một vài khía cạnh trùng lặp.

Tuy nhiên, quản lý sản phẩm khác rất nhiều so với tư vấn quản lý ở nhiều khía cạnh – thời gian một người dành cho một không gian vấn đề so với một không gian giải pháp, một tư duy tiếp cận một vấn đề để đặt tên cho một vài vấn đề. Là một nhà tư vấn, mặc dù việc hiểu vấn đề của khách hàng là quan trọng, nhưng tôi tập trung nhiều hơn vào việc tìm ra giải pháp tốt nhất. Tấm vải của tôi lớn bằng chính sản phẩm. Tuy nhiên, với tư cách là một giám đốc sản phẩm, bức tranh của tôi là hành trình của khách hàng và hơn thế nữa. Một sản phẩm với tư cách là người quản lý sản phẩm là công cụ để giải quyết vấn đề của khách hàng, nhưng không phải là phương pháp khắc phục cho đến cùng.

Nói về tư duy, trong khi chuẩn bị cho việc quản lý sản phẩm, tôi phải làm việc nội bộ để suy nghĩ khác biệt và có thể đặt những câu hỏi khác nhau. Product School, có nhiều nguồn tài nguyên miễn phí như trang web, blog, sự kiện là những điểm khởi đầu tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người đang cố gắng hiểu rõ hơn về không gian này. Là một người có đầu mối về quản lý sản phẩm, số lượng thông tin tôi tìm thấy trên mạng thật quá tải. Tôi đang tìm kiếm một nguồn đáng tin cậy mà tôi có thể tin tưởng một cách mù quáng. Đồng thời, tôi đã tham dự #ProductCon (một hội nghị do Product School tổ chức), và yêu thích ý tưởng có các chuyên gia từ bộ phận nói về nghề nghiệp này. Cuối cùng tôi đã tìm thấy nguồn đáng tin cậy mà tôi đang tìm kiếm.

Tôi đã hoàn thành chương trình thạc sĩ vào năm 2019 và bắt đầu công việc của mình với tư cách là Giám đốc sản phẩm tại Synacor, một công ty SaaS có trụ sở tại NY. Cloud ID là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ Identity. Quản lý danh tính là điều mới mẻ đối với tôi và tôi đã dành phần lớn năm 2019 để tìm hiểu về cách quản lý giống hệt nhau và dễ tiếp cận – nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và áp dụng quá trình học tập sản phẩm của tôi trong suốt quá trình.

Ở một thời điểm nào đó, vào năm 2020, tôi ngừng phát triển với tư cách là giám đốc sản phẩm và những gì tôi học được chỉ giới hạn ở các khía cạnh liên quan đến quản lý danh tính và quyền truy cập. Tôi cũng đã có mục tiêu tài chính cho năm 2020 mà sau khi đã đạt được, tôi muốn đầu tư 10% số tiền vào tương lai của mình. Trong tất cả các lựa chọn, việc đầu tư tiền vào thứ gì đó sẽ giúp tôi phát triển cá nhân và nghề nghiệp là hợp lý nhất.

Quản lý sản phẩm không chỉ là một công việc, mà còn là một nghề nghiệp, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc khiến bạn hứng thú, quản lý sản phẩm là một trong những lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực CNTT. Ngoài việc đứng vững, nó cũng đòi hỏi sự học hỏi không ngừng và niềm đam mê giải quyết vấn đề. Vai trò này không có chỗ tự hài lòng. Trong khi tôi có thể áp dụng kiến ​​thức lý thuyết của mình vào công việc, tôi vẫn không biết tiêu chuẩn ngành là gì và cách những người khổng lồ điều hướng không gian sản phẩm. Tôi đã chuyển sang đối tác ‘Product School’ đã được chứng minh của mình và đăng ký Chương trình Chứng nhận Quản lý Sản phẩm của họ.

Xem trước dự án cuối cùng của Deepti cho PMC

PMC của Product School là một chương trình kéo dài 16 giờ, nơi bạn có thể chọn các lớp học cuối tuần hoặc các lớp học ngày trong tuần. Tôi đã chọn chương trình cuối tuần, nơi chúng tôi sẽ có hai buổi học kéo dài 2,5 giờ – buổi sáng và buổi chiều – về nhiều chủ đề liên quan đến quản lý sản phẩm. Tôi ghi lại trải nghiệm của mình mỗi tuần trên LinkedIn, không chỉ chia sẻ thông tin về các chủ đề chúng tôi đã thảo luận mà còn chia sẻ các bữa ăn chính của tôi hàng tuần.

Xem bài đánh giá hàng tuần của Deepti trên LinkedIn:

Tuần đầu tiên | Tuần thứ 2 | Tuần 3 | Tuần 4 | Tuần 5 và 6 | Tuần 7 và 8.

Bản chất và cấu trúc của khóa học đã được thảo luận kỹ hơn so với bài giảng. Tham gia càng nhiều, càng nhiều câu hỏi, thì giá trị càng nhận được. Mỗi tuần, ứng viên sẽ có quyền truy cập vào các tài liệu khóa học, bao gồm các bài tập về nhà, rất hữu ích để áp dụng việc học trên lớp vào một dự án. Mỗi bài tập về nhà đóng vai trò như một đầu vào cho dự án cuối cùng mà mỗi ứng viên phải trình bày vào cuối khóa học – cá nhân hoặc theo nhóm.

Lớp học của chúng tôi rất đa dạng vì chúng tôi có mọi người từ các nền tảng khác nhau và ở các giai đoạn khác nhau của sự nghiệp – từ sinh viên đến giám đốc sản phẩm đến kỹ sư phần mềm, quản lý dự án hoặc nhà phân tích chất lượng đang tìm kiếm sự chuyển đổi sang Quản lý sản phẩm. Giống như những người khác trong lớp, tôi có những nhu cầu riêng khi tham gia khóa học.

Tôi muốn tìm hiểu thêm về chiến lược thị trường và tôi quan tâm đến các nghiên cứu điển hình được thảo luận trong khóa học hơn là nội dung. Trong suốt năm 2019 và 2020, tôi đọc mọi thứ và mọi thứ tôi có về một sản phẩm, tuy nhiên, tôi mất tập trung và thiếu các ví dụ thời gian thực, những câu chuyện về cách một công ty giải quyết một vấn đề nhất định. Trường Sản xuất thích hợp để phát minh ra khoảng trống.

Giáo viên của chúng tôi là Debankur Naskar, nhà lãnh đạo sản phẩm của Apple. Trong 8 tuần, tôi cũng đã quan sát và lắng nghe trong lớp học, và cố gắng tham gia vào các cuộc thảo luận càng nhiều càng tốt. Kết quả là, tôi học được nhiều điều từ các bạn cùng lớp cũng như từ giáo viên.

Xem giáo viên của Deepti hoạt động! Xem bài nói chuyện của anh ấy về Cách hoạt động của Công cụ Tìm kiếm năm 2018:

Thật ngạc nhiên khi thấy các quan điểm khác nhau được đưa ra thảo luận. Tuy nhiên, tôi có thể chứng thực rằng một ứng viên phải có động cơ và động lực cao để lấy đô la của bạn. Mặc dù các ứng viên được khuyến khích làm các bài tập về nhà và tham gia vào lớp học, nhưng không có quy tắc nào khó và nhanh để đáp ứng các tiêu chí để lấy chứng chỉ của bạn. Như với mọi chứng chỉ, (một tài liệu không thể tổng hợp giá trị của một người) chỉ riêng nó không đảm bảo công việc. Tôi thường được hỏi những chứng chỉ nào mà người ta cần để có được một công việc. Câu trả lời thông thường của tôi là ‘không’.

Cần cân nhắc để đạt được chứng chỉ, liệu để chuyển đổi sang nghề nghiệp hay phát triển, vì bản thân khóa học sẽ cung cấp chủ đề, hướng dẫn để tìm kiếm việc làm và các kỹ năng phỏng vấn bạn cần đạt được. Tuy nhiên, Product School không thực sự đảm bảo các địa điểm những gì nó cung cấp là các công cụ để suy nghĩ và phát biểu với tư cách là người quản lý sản phẩm. Quản lý các công cụ, điều hướng khóa học và nhu cầu chữa bệnh phụ thuộc vào ứng viên.

Là một giám đốc sản phẩm, người đã chuyển sang vai trò tư vấn quản lý này, tôi đã tìm kiếm một cấu trúc khóa học toàn diện, trong các nghiên cứu điển hình và ít lý thuyết hơn. Trước khi tham gia khóa học, tôi đã biết hầu hết các khái niệm được dạy, nhưng tôi muốn trở thành một người kể chuyện giỏi hơn. Tôi có thể nói, Product School đã giúp tôi hoàn thành mục tiêu của mình. Bây giờ tôi là một người kể chuyện tốt hơn, hy vọng những ai đọc bài viết này đều thấy rõ. 😊

Gặp gỡ tác giả

Deepti Tadala

Deepti Tadala hiện là giám đốc sản phẩm kỹ thuật tại Synacor, một công ty SaaS. Cô ấy lãnh đạo một phần của nền tảng quản lý danh tính và quyền truy cập, có xu hướng xây dựng chiến lược tiếp thị cho dòng sản phẩm của mình. Cô chuyển sang vai trò cố vấn quản lý này, người đã dành gần 4 năm trong ngành với tư cách là một nhà tư vấn. Thiên hướng của cô ấy về chiến lược và giải quyết vấn đề đã thu hút cô ấy vào quản lý sản phẩm.

Thành viên tích cực thông qua các cộng đồng sản phẩm khác nhau. Cô ấy cũng làm thơ. Hãy nghe podcast của cô ấy để tìm hiểu thêm về hành trình của cô ấy.

Tham gia cùng những người khác như Deepti trong cộng đồng của chúng tôi dành cho những người làm sản phẩm, Product School Pro.

Product School Pro

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *