Product Management

Tư duy sáng tạo và xác định điểm đau với Amazon

Trường sản phẩm được tổ chức Nivy sivakumar, Giám đốc sản phẩm tại Amazon cho một phiên trên #AskMeAnything. Nivy đã trả lời các câu hỏi về việc thực hiện và phân phối sản phẩm, các kỹ năng có thể chuyển giao cho các thủ tướng, chuyển đổi sang sản phẩm và tư vấn phát triển sự nghiệp.

Gặp Nivy

Nivy là Giám đốc sản phẩm cam kết và kiên trì, hiện đang làm việc tại Amazon. Trước đây, cô ấy là người đứng đầu tại DreamBox Learning. Cô bắt đầu Trải nghiệm Sản phẩm đầu tiên của mình tại Cin7, nơi cô chịu trách nhiệm về các bộ phận không thể thiếu trong hệ thống quản lý hàng tồn kho của Cin7. Trước đó, Nivy là Giám đốc Quan hệ Kinh doanh tại Tata Motors. Cô ấy xây dựng những đội tuyệt vời và luôn nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Cô ấy hướng về chi tiết và với sự hiểu biết sâu sắc của mình, cô ấy luôn đưa ra các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình tại Amazon không? Bạn đang làm việc trên những sản phẩm nào?

Tôi là thành viên của Nhóm thực thi của Amazon (FBA) và đặc biệt làm việc dựa trên kinh nghiệm tạo Người bán FBA. Quy trình làm việc này cho phép Người bán vận chuyển sản phẩm của họ đến các cửa hàng Amazon. Khi chúng tôi nhận được đơn đặt hàng từ người tiêu dùng qua amazon.com/amazon.uk, v.v., chúng tôi sẽ vận chuyển sản phẩm từ cửa hàng đến người tiêu dùng.

Bạn đang tìm việc làm tại Amazon? Đây là Cách Nhận Công việc Quản lý Sản phẩm tại Amazon

Điều khó nhất khi trở thành một thủ tướng lỗi lạc là gì?

Điều khó khăn của việc trở thành thủ tướng đối với tôi là ảnh hưởng mà không có thẩm quyền. Thông thường với tư cách là người quản lý sản phẩm, chúng tôi không trực tiếp quản lý các bên liên quan mà chúng tôi phụ thuộc vào (tức là kỹ sư, nhà thiết kế UX, bộ phận hỗ trợ khách hàng, v.v.). Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các bên liên quan này phù hợp với tầm nhìn và tư duy của bạn, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của sản phẩm của bạn.

Cảm giác thành công mà tôi cảm thấy khi bước ra khỏi cuộc họp đội hình thành công khiến công việc trở nên khá đáng giá!

Amazon

Ba phẩm chất chính tôi cần có trong CV để phỏng vấn tại Amazon là gì?

3 phẩm chất hàng đầu …

  • Định lượng từng điểm trong sơ yếu lý lịch của bạn bằng các số liệu để cho thấy hiệu quả
  • Chứng tỏ rằng bạn đã tiếp xúc với 14 nguyên tắc hướng dẫn của Amazon bằng các gạch đầu dòng khác nhau trong sơ yếu lý lịch của mình
  • Tập trung vào những gì bạn đã giao thay vì vào vai trò và trách nhiệm

Sự khác biệt lớn nhất giữa một thủ tướng cho các sản phẩm tiêu dùng so với một thủ tướng cho các sản phẩm thuộc nhóm nội bộ tại Amazon – trong trải nghiệm chung là gì?

Tôi chưa làm việc trên các sản phẩm cho các bên liên quan nội bộ và chỉ có thể nói từ những gì tôi đã nghe từ các thủ tướng khác mà tôi tương tác. Theo hiểu biết của tôi, sự khác biệt lớn nhất là Trải nghiệm người dùng. Khi chúng tôi xây dựng sản phẩm cho người dùng bên ngoài, chúng tôi đầu tư rất nhiều vào việc làm cho UX tự nói lên điều đó – chúng tôi không thể mong đợi người tiêu dùng và Người bán đọc các trang trợ giúp và nội dung hỗ trợ. Đối với người dùng nội bộ, trọng tâm là chức năng hơn là giao diện người dùng. Một lần nữa, điều này có thể thay đổi tùy theo sản phẩm.

Với tư cách là Thủ tướng cấp cao tại Amazon, sự phát triển nghề nghiệp trông như thế nào?

Amazon rất công nhận tài năng và tìm ra các cơ hội đáp ứng các lĩnh vực bạn quan tâm (nếu bạn yêu cầu). Bạn có cơ hội leo lên bậc thang quản trị cho một lĩnh vực cụ thể và được các thủ tướng khác báo cáo cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể là một cá nhân đóng góp và tăng ảnh hưởng của mình, tức là tạo ra các sản phẩm có thể được chuyển giao giữa các miền. Nhiều giám đốc và CEO tại Amazon đảm nhận vị trí Giám đốc sản phẩm.

mã hóa

PM hoặc PMT-ES hoặc TPM tại Amazon có phỏng vấn mã không?

PM (phi kỹ thuật) không có các cuộc phỏng vấn mã. Tôi không thể nói về PM-Tech và TPM vì tôi chưa phỏng vấn về những vai trò đó.

Giám đốc sản phẩm và kỹ năng kỹ thuật … Thỏa thuận là gì?

Làm thế nào bạn sẽ nói rằng đó giống như một ngày điển hình trong vai trò của bạn tại Amazon? Bạn có thể đưa ra lời khuyên cho một người hiện đang tìm kiếm vai diễn đầu tiên của họ không?

Ngày của bạn thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn sản phẩm của bạn. Trong giai đoạn hình thành ý tưởng, bạn tập trung rất nhiều vào Nghiên cứu người dùng, nói chuyện với khách hàng và hiểu vấn đề của họ. Trong giai đoạn phát triển, bạn làm việc chặt chẽ với các kỹ sư để đảm bảo họ không gặp khó khăn. Sau khi ra mắt, bạn đo lường thói quen sử dụng và nói chuyện với khách hàng để thu thập phản hồi và lặp lại những gì bạn đã xây dựng.

Để biết các mẹo, hãy xây dựng một cái gì đó. Nó không nhất thiết phải lớn hay sang trọng, nhưng hãy xây dựng thứ gì đó mà bạn đam mê và nhờ bạn bè và gia đình của bạn sử dụng nó và đưa ra phản hồi.

Xuất thân từ một nền tảng tư vấn và không chuyên về kỹ thuật, bạn đề nghị tôi tập trung vào điều gì để lựa chọn bản thân để cân nhắc các vai diễn?

Một thách thức mà hầu hết các nhà tư vấn phải đối mặt khi chuyển sang một sản phẩm là thể hiện Quyền sở hữu. Phát minh ra các ví dụ mạnh mẽ về cách bạn thể hiện quyền sở hữu trong vai trò hiện tại của mình – nghĩa là, để cho thấy rằng bạn không ngừng đưa ra giải pháp, nhưng đã tiếp tục cung cấp và cải thiện nó, dựa trên phản hồi và chỉ số.

Xem: Cách Chuyển sang Quản lý Sản phẩm với tư cách là Nhà tư vấn

đèn sáng tạo

Bạn sử dụng khuôn khổ nào để tạo ra các giải pháp, đặc biệt cho các sản phẩm và tính năng hoàn toàn mới mà dữ liệu không thể giúp bạn?

Theo kinh nghiệm của tôi, tư duy sáng tạo không thể bị bó buộc trong một khuôn khổ. Đó là đặt mình vào vị trí của khách hàng và cố gắng tưởng tượng ra những điểm khó chịu trong suốt chuyến đi. Nói chuyện với càng nhiều khách hàng càng tốt để hiểu rõ hơn về điểm đau của họ. Cũng hãy cởi mở để động não với mọi người và mọi người. Đôi khi những ý tưởng tốt nhất và những giải pháp sáng tạo nhất đến từ những nguồn mà bạn ít ngờ tới nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tư duy thiết kế cho các thủ tướng

Bạn có nói rằng tất cả các thủ tướng trên amazon đều làm việc giống nhau không?

May mắn thay hoặc không may, mọi thứ không được cấu trúc chặt chẽ ở các công ty lớn như Amazon. Mỗi đội (và đôi khi mỗi thủ tướng) có cách tổ chức và quản lý các nguồn lực và công cụ riêng của họ. Chúng tôi tổ chức các buổi ăn trưa và học tập để truyền lại kiến ​​thức trong toàn tổ chức.

Sinh viên Trường Sản phẩm Được quyền truy cập miễn phí vào các Công cụ Sản phẩm Hàng đầu

Những kỹ năng có thể chuyển giao phù hợp / cần được nhấn mạnh, xuất phát từ nền tảng kỹ thuật dữ liệu / nhà phân tích dữ liệu để tham gia không gian sản phẩm là gì?

Trở thành nhà phân tích dữ liệu có nghĩa là bạn đã tiến gần hơn một bước đến người quản lý sản phẩm. Dữ liệu và số liệu rất quan trọng trong thế giới PM. Khả năng ảnh hưởng và / hoặc đưa ra quyết định của bạn thông qua dữ liệu là tài sản quan trọng giúp bạn nổi bật.

Bạn đang tìm kiếm sự chuyển đổi sang Sản phẩm? Đây là hướng dẫn chuyển đổi từ bất kỳ nền nào

Theo bạn, những sai lầm lớn nhất mà các thủ tướng mắc phải trong giai đoạn đầu phát hiện là gì?

Cố gắng làm việc ngược lại từ một giải pháp đã định trước. Luôn xác định nguyên nhân gốc rễ của điểm khó khăn của khách hàng trước khi bạn bắt đầu giải quyết.

Hãy tham gia AMA hàng tuần của chúng tôi trong cộng đồng Slack của chúng tôi!

Một biểu ngữ lỏng lẻo

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *