Branding

Tuyệt đẹp và Nhạy cảm bởi Kazumasa Nagai, 1974 – BP&O

Văn bản của Kazumasa Nagai, 1974

Thiết kế hàng quý là một bản in của Nhật Bản. Năm mươi năm trôi qua, nó thực sự nắm bắt và truyền tải tinh thần của thời đại. Nó có rất nhiều điểm chung với IDEA nổi tiếng vẫn còn được in mặc dù nó chỉ bằng tiếng Nhật và ở quy mô rộng hơn về mặt thiết kế, và bao gồm các lĩnh vực khác như kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Điểm nổi bật của ấn bản số 7 mùa thu 1974 bao gồm bìa bắt mắt của Toshihiro Katayama, và một đặc điểm thú vị trên logo của Kamekura. Như với nhiều ấn phẩm thiết kế thời đó, bài đăng này kết hợp các hình ảnh đủ màu với đen và trắng, và các loại giấy không tráng và tráng. Dưới đây là bản dịch của một bài báo “Tuyệt vời và nhạy cảm” do Kazumasa Nagai viết về công việc tại Yusaku Kamikura, được in cùng với 27 biểu trưng của anh ấy. Để biết thêm về lịch sử của thiết kế đồ họa, hãy nhấp vào đây.

Có lẽ không ai tranh cãi rằng Yosaku Kamikura là một chuyên gia làm biển báo. Tôi nghĩ đó là do Kamikura được hiến kế như một nhà thiết kế đồ họa lý tưởng để làm biển hiệu. Bất kỳ nhà thiết kế nào thiết kế một thương hiệu sẽ cảm thấy rằng thương hiệu cao cấp trông đơn giản nhưng đầy tiềm năng. Nó rất khó.

Nó giống như một quả trứng Columbus. Dường như điều này có thể được thực hiện khi bạn nhìn thấy sản phẩm cuối cùng. Ví dụ, nếu bạn nhìn vào biển báo chính thức của Thế vận hội Tokyo, các yếu tố hình thành của nó chỉ là vòng tròn màu đỏ đó là mặt trời, Hinomaru, biển báo Olympic và các chữ cái Tokyo 1964. Thoạt nhìn, điều đó nghe có vẻ dễ dàng nhưng tôi nghĩ đây là một dấu hiệu cho thấy chỉ anh ấy mới có thể làm được Kamikura. Ngoài ra, thương hiệu Yamagiwa Electric là ánh sáng được nhìn từ phía trước như một bức xạ điều tiết và được tóm tắt trong một đường cong đẹp gợi nhớ đến sự mềm mại của ánh sáng điện, nhưng dấu hiệu này, phóng khoáng, sắc nét và quen thuộc, cũng là Kamekura.

Thiết kế logo ICSID của Yusaku Kamekura, 1970, Nhật Bản

Kamekura có trực giác nhạy bén và khám phá ra bản chất của sự vật. Bản chất của mọi thứ là đơn giản và phổ biến một cách đáng ngạc nhiên, nhưng các nhà thiết kế bình thường đã bỏ qua điều này và kết quả là một cách diễn giải tùy ý được nhìn thấy qua kính màu. Ngay cả khi bạn tìm thấy bản chất của điều gì đó, bạn sẽ kiệt sức mà không thể đơn giản hóa điều tự nhiên như một dấu hiệu được hỗ trợ bởi suy nghĩ. Kamikura chỉ có thể làm điều đó bởi vì anh ấy có trực giác và sức mạnh mô hình đặc biệt. Ngay cả khi bạn nói trực giác và sức mạnh của mô hình, bạn không thể ra dấu chỉ vì bạn có ý thức tốt. Nó phải chứa đựng những ý tưởng và triết lý của công ty cũng như cộng đồng. Có rất nhiều thương hiệu xuất sắc Kamekura có cái nhìn sâu sắc như một nhà tư tưởng, và anh ấy dường như là một trong những người giỏi nhất thế giới. Và điều tôi muốn quan tâm nhất là ngay cả khi Kamikura để lại một nhãn hiệu, nó không chỉ kết thúc nó như một nhãn hiệu duy nhất, mà là cách nó được sử dụng và phát triển nhãn hiệu sau này, tức là chính sách thiết kế và nhận dạng tập trung vào một dấu. Ngay cả khi đó là một dấu hiệu độc đáo, thú vị và được suy nghĩ kỹ lưỡng từ trước, các thẻ có thể khó sử dụng sau này. Tuy nhiên, dấu hiệu Kamikura được quyết định cho dù anh ta đi đâu. Bạn có thể thấy điều này trong sự phát triển của thương hiệu Thế vận hội Tokyo và trong các áp phích và các vật phẩm ICSID khác. Tại địa điểm của Hội nghị Thiết kế Thế giới được tổ chức ở Kyoto năm ngoái, Kamekura biểu tượng là một điểm chính và mang lại cảm giác thống nhất cho toàn bộ nơi này, tầm nhìn về nó trở nên thú vị về mặt hình ảnh và là minh chứng cho khả năng của Kamekura.

Thiết kế logo ICSID của Yusaku Kamekura, 1970, Nhật Bản

Tôi đã được nhắc lại một lần nữa, và thực tế là điều này là do Kamekura nghiên cứu kỹ lưỡng, rằng dấu hiệu này có hình dạng cơ bản và được coi là một dấu hiệu biến đổi, và các vòng tròn xung quanh tăng lên khi sự đoàn kết thiết kế lan rộng khắp thế giới. Nhưng tôi hiểu rất rõ. Hơn nữa, từ không phản xạ và từ mở rộng có cùng một hình ảnh, và hiệu ứng được khuếch đại bởi dòng chảy của từ không đảo ngược. Đáng buồn thay, nó lại được đền đáp trên những tấm áp phích đen trắng.

Về phần Kamekura, tác phẩm càng lớn, càng có nhiều phẩm chất nam tính, Kamekura càng tập trung tinh thần chiến đấu. Vì vậy, dù bạn có làm rối một công việc nhỏ, bạn sẽ không bao giờ làm thất bại một công việc lớn. Bỏ qua phần chạy ngoài sân tuyệt vời khiến bạn cảm thấy thoải mái. Tạo một bảng hiệu là một trong những nhiệm vụ lớn nhất trong thiết kế đồ họa. Không có gì lạ khi Kamekura biến nhãn thiết kế trở thành một trong những điểm mạnh nhất của mình. Tuy nhiên, nếu hiểu nhầm ở đây, người ta dễ dàng nghĩ rằng nam tính của Kamekura “nam tính” trong sản xuất thiết kế là tất cả về bản chất của sự vật. Đó là tất cả về việc loại bỏ chất thải và làm cho nó trở thành một chất cặn bã mạnh mẽ, và kết thúc là tinh tế đáng ngạc nhiên. Mặc dù sự kiêu ngạo của Kamikura là hiện tại, nhưng con người nhạy cảm với thần kinh vẫn ở phía bên kia, và với những dấu hiệu này, có vẻ như chính Kamikura Yusaku.

Thiết kế logo ICSID của Yusaku Kamekura, 1970, Nhật Bản

Hỗ trợ BP & O

Cảm ơn tất cả mọi người đã ghé thăm BP&O kể từ khi thành lập vào năm 2011. Như nhiều bạn đã biết, BP&O luôn là một blog thiết kế miễn phí truy cập nhằm cung cấp quan điểm mở rộng về việc kinh doanh nhận diện thương hiệu. Nó đã cố gắng trở thành phản đề của một nền tảng truyền thông xã hội thường phân rã hình thức, bối cảnh và nội dung. Viết luận có thể kéo dài từ 2 đến 4 giờ và được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Tôi đam mê viết thiết kế và tôi nghĩ rằng việc dành thời gian viết về tác phẩm thay vì chỉ đăng ảnh sẽ củng cố bức thư thiết kế của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, đã theo dõi trang web từ những ngày đầu và muốn đóng góp cho tương lai của nó, vui lòng xem xét hỗ trợ trang web với một khoản đóng góp nhỏ từ PayPal. Điều này sẽ hướng đến chi phí lưu trữ, CDN (để làm cho trang web tải nhanh) và Mailchimp, và bao gồm một số thời gian cần thiết để tìm kiếm, viết, định dạng và chia sẻ bài đăng.


LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *