Branding

Xây dựng lợi thế cạnh tranh dựa trên các giá trị

Ngày nay, một số công ty nhận ra rằng cơ hội tốt nhất không phải là hướng mọi người đến trang web của bạn, mà là thúc đẩy họ theo cách suy nghĩ của bạn.

Mọi người đặt tiền của họ vào nơi giá trị của họ. Mặc dù đôi khi người mua hàng có thể đứng trước hàng rào về bất kỳ chiếc quần jean mới nào mà họ mua, nhưng nếu những chiếc quần jean đó được thiết kế bền vững, tái chế, tái chế hoặc một phần lợi nhuận được trả cho một mục đích nào đó, thì điều đó sẽ giúp người mua sắm dễ dàng hơn trong việc mua hàng .

Hiện tượng này không chỉ xảy ra trong lĩnh vực tiếp thị tiêu dùng mà nó còn xảy ra ở các lĩnh vực khác. Ví dụ: Liên minh Toàn cầu về Giá trị Dịch vụ Ngân hàng (GABV) đã thiết lập một chuyên mục về lòng trung thành, trung thực và trách nhiệm giải trình trong một danh mục liên tục chịu trách nhiệm về các tội danh tham nhũng, tham nhũng và gian lận.

Marcus Ijurin, Giám đốc điều hành của GABV cho biết: “Chúng tôi là một phong trào trong số những người đi đầu. “Chúng tôi muốn thay đổi cách nhìn nhận của thế giới về các dịch vụ ngân hàng.”

Mục tiêu của Eguiguren không đến sớm.

Rúng động bởi những cáo buộc tham lam, lừa đảo và tham nhũng triệt để, các ngân hàng đang bị bỏ mặc bởi những gã khổng lồ tài chính vốn không phải là ngân hàng. PayPal, Apple Pay và Amazon là những ví dụ phổ biến, nhưng ngay cả Brendan Eich (chuyên gia máy tính đã giúp tạo ra JavaScript và Mozilla) cũng tham gia trò chơi, với mã thông báo (BAT) hiện được sử dụng để kiếm tiền từ internet.

“Millennials Muốn Họ có ví google, họ hiểu Muốn Rebecca Hoft, Giám đốc thương hiệu của Sunrise Banks cho biết để sử dụng Apple Pay, Venmo và PayPal. “Họ không quan tâm đến các ngân hàng, bởi vì họ không tin tưởng chúng tôi”.

Sự kết hợp giữa ngân hàng và giá trị đã tạo được sự tín nhiệm trên đường phố vì sự kết hợp này có thể có những tác dụng phụ có thể đo lường được khi nói đến hạnh phúc của một cộng đồng. Viện Brookings gần đây lưu ý rằng ngay cả ở các quốc gia giàu nhất thế giới, sự thất vọng xung quanh bất bình đẳng thu nhập và bất hạnh đang gia tăng.

Carol Graham và Sergio Pinto trong một bài báo gần đây của Viện Brookings cho biết: “Các xu hướng cho thấy rằng việc thiếu hy vọng, ngay cả khi đang thịnh vượng, có thể gây ra chi phí tiêu cực cao cho toàn xã hội. Các doanh nghiệp nhận ra rằng khả năng phục hồi và đổi mới là nền tảng ba cho con người tốt, hành tinh và sự thịnh vượng.

Theo một báo cáo nghiên cứu của GABV, các nền kinh tế “thực” mang lại “khả năng phục hồi kinh tế, tái tạo môi trường và trao quyền xã hội cho các cộng đồng và cá nhân mà họ phục vụ.”

David Reling, Giám đốc điều hành của Sunrise Banks, công ty có công ty là thành viên của Liên minh toàn cầu về ngân hàng trên giá trị cho biết: “Chúng tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực thay đổi xã hội. “Chúng tôi chỉ là chủ ngân hàng.”

Sunrise Banks vừa phát hành một cuốn sách có tên tốt Nó xác định các công ty công nghệ non trẻ như Peanut Butter, TrueConnect, EarnUp và những công ty khác đang làm cho tài chính cá nhân theo định hướng giá trị trở nên thông minh hơn và dễ dàng hơn – đồng thời tránh xa các hành vi cho vay nặng lãi truyền thống và đôi khi gây tử vong như cho vay ngắn hạn, nợ khoản vay dành cho sinh viên, tính điểm tín dụng và hơn thế nữa.

Được thành lập vào năm 2009 và có trụ sở chính tại thành phố Zeist của Hà Lan trong khu vực, Liên minh Ngân hàng Giá trị Toàn cầu bao gồm 54 ngân hàng từ khắp nơi trên thế giới. Hợp tác xã tín dụng của Pháp là thành viên lớn nhất, với bảng cân đối kế toán hơn 22 tỷ USD.

Tại Hoa Kỳ và Canada, các công ty B-Corp như Ngân hàng Amalgamated, Ngân hàng Lợi ích, VanCity và Sunrise Banks đang dẫn đầu.

Kỷ nguyên mới của trách nhiệm ngân hàng

Marcus Ijurin lưu ý: “Bất cứ khi nào ai đó nghĩ về ngân hàng, đầu tiên họ nghĩ đến tài chính. “Nhưng các ngân hàng [also] Bạn có trách nhiệm đáp ứng những thách thức khác của nhân loại ngày nay. “

Nhiều công ty truyền thống xem các giá trị xã hội là một bước có thể hy sinh lợi nhuận. Thật vậy, tầm nhìn xã hội, giá trị và tăng trưởng lợi nhuận không phải mâu thuẫn với nhau. Nhiều công ty mới tạo ra một tầm nhìn xã hội cho chính xác Cái hộp Thực hiện cả mục đích và lợi nhuận thông qua tính tích cực của xã hội.

Peter Niemann, giám đốc tiếp thị tại Ngân hàng Amalgamated ở thành phố New York, cho biết: “Chúng tôi đã nghe thấy những lập luận rằng một công ty có trách nhiệm với xã hội không thể có lợi nhuận. “Nhưng sự thật là, những loại định chế này hiện đang là những định chế mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm.”

Neiman chỉ ra nghiên cứu của Nielsen rằng “55% người tiêu dùng trực tuyến toàn cầu trên 60 quốc gia nói rằng họ sẵn sàng trả nhiều hơn cho các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các công ty cam kết tác động tích cực đến xã hội và môi trường.”

“Trên hết, đây là điều đúng đắn cần làm,” Nieman nói thêm.

Tất cả các thương hiệu đáng tin cậy nhất đều có một điểm chung: họ tin vào thứ chi phối họ ngoài lợi nhuận.

Như Anne Baher Thompson viết trong cuốn sách của mình tôi làm tốtCác thương hiệu đáng tin cậy nhất cung cấp nó khi bạn sử dụng.

Lực lượng vươn lên vì điều tốt

Khi ngày càng có nhiều cá nhân nhận ra tầm ảnh hưởng của các tập đoàn lớn trên thế giới, họ mong muốn các công ty này sử dụng sức mạnh này cho mục đích tốt. Nhóm quyên góp phổ biến không còn giới hạn trong TOMS, WarbyParker hoặc các tổ chức từ thiện ngày lễ. Lòng vị tha trở nên hữu ích trong suốt cả năm.

Nhưng mục tiêu phải là sự kết hợp của xương sống và sự nghiêm ngặt. Các tập đoàn phải chứng minh rằng họ là những công dân tốt. Ví dụ, các ngân hàng đăng ký vào Liên minh Ngân hàng Giá trị Toàn cầu, vẫn tồn tại được trong quá trình giám sát nghiêm ngặt cả về định tính và định lượng, đồng thời giảm thiểu những ứng viên cố gắng rửa tiền cho các ý định khác của họ.

Giám đốc Marcus Ijurin cho biết: “Chúng tôi muốn các thành viên có chất lượng cao nhất về giá trị,” khi ông gọi từ Barcelona. “GABV là liên đoàn ngân hàng duy nhất trải qua một quy trình thẩm định hoàn chỉnh. Chúng tôi điều tra các chính sách và thực tiễn của bạn để xem chúng có phù hợp với các nguyên tắc của chúng tôi hay không. Thật khó để trở thành thành viên của GABV, không giống như các tổ chức khác. Chúng tôi không không muốn quá lớn. “Trở thành thành viên thật dễ dàng. Chỉ đăng ký thôi là chưa đủ.”

Đến nay, các thành viên của GABV phục vụ gần 50 triệu người tiêu dùng và có tổng tài sản hơn 163 tỷ USD và hàng chục nghìn đồng nghiệp.

Đây có thể được coi là một củ khoai lang khi bạn hiểu rằng Citibank có tài sản ngân hàng khá lớn trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la. Nhưng có nhiều cách để đo lường các ngân hàng ngoài quy mô tài sản của họ, lãnh đạo GABV xác nhận. Ví dụ, nó có thể là một thước đo có ý nghĩa về cách phục vụ mọi người tốt hơn.

Ngân hàng Tài chính vi mô LAPO của Nigeria, một thành viên của GABV, hỗ trợ hơn 4 triệu khách hàng, 78% trong số đó là phụ nữ. Ngân hàng BRAC ở Bangladesh cung cấp một trong những mạng lưới ngân hàng trực tuyến lớn nhất ở Bangladesh, quốc gia có hơn 160 triệu người có cuộc sống bị chi phối bởi nghèo cùng cực, mù chữ, bệnh tật và thường bị các ngân hàng truyền thống bỏ qua.

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà mọi người mất niềm tin vào các nhà lãnh đạo, hệ thống cấp bậc và diễn ngôn của công ty. Tin tức giả mạo, podcast được viết và sự sang trọng được đồng bộ hóa thông qua các ống âm thanh cho một lượng khán giả đông đúc, sững sờ thay phiên nhau. Gian lận, tham nhũng và dối trá đã trở thành một meme xã hội.

Kết nối với Giá trị

John Doer đã viết trong cuốn sách của mình: “Là một giống loài, chúng ta khao khát sự kết nối.” Đo lường những gì quan trọng. Những gì chúng ta giao tiếp cũng rất quan trọng. Khi chúng ta gọi một giá trị, đôi khi giá trị đó không dễ dàng đo được.

Điều này đã được nhấn mạnh tại hội nghị GABV hàng năm, nơi các chủ đề của hội nghị không phải về tài chính, mà là về các chủ đề như người nhập cư, #MeToo và những tảng băng tan.

Igueren nói: “Đó là một phép ẩn dụ cho sự đa dạng, hòa nhập tài chính và bình đẳng. “Trong những năm tới, các ngân hàng nên trở thành một phần của giải pháp cho những thách thức mà nhân loại phải đối mặt, thay vì trở thành một phần của một vấn đề.”

Liên minh các giá trị toàn cầu cho rằng cốt lõi của xã hội loài người nằm ở tinh thần hướng thiện hơn là hướng tới cái ác. Tầm quan trọng của mong muốn này sẽ được thảo luận khi các thành viên xác định các cách để không chỉ cải thiện tình trạng tài chính của thế giới, mà còn giúp xác định cách họ có thể thực hiện mục tiêu trở thành một trong những cá cược lớn trong ngành tài chính toàn cầu.

Giá trị của con người có thể không được đo bằng tài sản vàng hay bạc, nhưng sự giàu có của họ là một tiêu chuẩn mà các công ty đã bắt đầu đứng sau.

Đóng góp cho Người nội bộ về chiến lược xây dựng thương hiệu bởi: Patrick Hanlon, tác giả của Xây dựng thương hiệu nguyên thủy

Dự án Blake có thể giúp thương hiệu của bạn phát triển Hội thảo chiến lược phát triển thương hiệu

Branding Strategy Insider là dịch vụ được cung cấp bởi The Blake Project: một công ty tư vấn chiến lược thương hiệu chuyên nghiên cứu thương hiệu, chiến lược thương hiệu, tăng trưởng thương hiệu và giáo dục thương hiệu.

Các bài đăng và tài nguyên miễn phí dành cho các nhà tiếp thị

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *