Sales

ZoomInfo trở lại Office với Mô hình làm việc từ xa kết hợp

“Tôi vẫn chân thành tin rằng môi trường làm việc cá nhân cho phép chúng ta phát minh, hợp tác và làm việc cùng nhau để học tập hiệu quả nhất. Nhưng tôi cũng không phải là người cắm đầu vào cát và không lắng nghe những thay đổi xảy ra xung quanh chúng ta . “- Henry Shuk, Giám đốc điều hành, ZoomInfo

Tuần trước, các nhân viên của ZoomInfo đã nhận được một email mà tất cả các công ty doanh nghiệp Mỹ đang chờ đợi: “Quay lại dữ liệu văn phòng.”

Các điểm chính như khi nào (ngày 6 tháng 7) và cách thức (an toàn!) Không có gì đáng ngạc nhiên; curveball xuất hiện dưới dạng câu trả lời cho những câu hỏi sâu hơn – những câu hỏi khiến nhân viên ở khắp mọi nơi ngạc nhiên:

Chính sách WFH của công ty tôi có linh hoạt hơn không?

Liệu tôi có bao giờ ăn trưa với đồng nghiệp nữa không?

Tôi vẫn có thể dắt chó đi dạo giữa các cuộc họp chứ?

May mắn cho chúng tôi, câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên là tích cực.

Giới thiệu về mô hình làm việc từ xa kết hợp

Vào tháng 10 năm 2020, các nhân viên của ZoomInfo được thuyết phục rằng họ không nên quay lại văn phòng cho đến tháng 7 năm 2021. Một mô hình hoạt động kết hợp điều khiển từ xa mới, bao gồm ba ngày một tuần tại văn phòng của chúng tôi và hai ngày một tuần tại nhà, sắp có hiệu lực. Tháng bảy.

“Thế giới đã thay đổi đáng kể trong năm qua,” Giám đốc điều hành của chúng tôi, Henry Shuk, nói với nhân viên. “Tôi đã lắng nghe bạn, tôi đã lắng nghe các nhà tư vấn và chuyên gia, các chuyên gia nhân sự và các CEO khác, và cách bạn muốn làm việc là khác nhau. Và tôi ổn với điều đó. “

Cấu trúc này sẽ là chuẩn mực cho đến ít nhất là năm 2022. Mô hình này là ba, cho phép hầu hết nhân viên chọn phương án tối ưu nhất cho mình:

  1. Điều khiển từ xa lai. Điều này bao gồm ba ngày ở văn phòng, hai ngày ở nhà và các máy trạm được giao.
  2. Từ một khoảng cách đầy đủ. Một số hạn chế những người muốn duy trì mô hình được điều khiển từ xa có thể làm như vậy với sự cho phép của VP và giám đốc nhân sự của họ.
  3. Hoàn toàn trực tiếp. Điều này bao gồm một văn phòng bốn đến năm ngày một tuần và bất kỳ ai chọn tùy chọn này sẽ được cung cấp một máy trạm được chỉ định.

Cách tiếp cận mới này thừa nhận rằng COVID-19 đã thay đổi không thể đảo ngược cách làm việc của chúng tôi, nhưng vẫn ưu tiên cộng tác cá nhân như một giá trị cốt lõi của công ty, cho phép mỗi nhân viên cá nhân hóa quy trình làm việc của họ một cách toàn diện hơn bao giờ hết.

Nhân viên của chúng tôi ở Waltham, Mass., Sẽ được chào đón trong một khu vực xinh đẹp mới rộng 300.000 bộ vuông để chứa lực lượng lao động ngày càng tăng của chúng tôi. Văn phòng mới sẽ có các cơ sở vật chất như phòng tập thể dục, quán cà phê và trung tâm hội nghị, sẽ tuân theo tất cả các hướng dẫn y tế COVID-19 cho đến khi đại dịch kết thúc.

ZoomInfo cũng đã thêm các biện pháp bảo mật mới, bao gồm:

  • Hệ thống lọc không khí cập nhật
  • Phương tiện bảo vệ cá nhân và vệ sinh
  • Chương trình quy hoạch không gian

“Điều bạn cần biết khi xem xét các kế hoạch của chúng tôi là sự an toàn của bạn là mối quan tâm số một của chúng tôi,” Shuk nói. “Chúng tôi không gây nguy hiểm cho bạn hoặc gia đình bạn.”

Tại sao chọn mô hình này?

Mặc dù có cơ hội làm việc với mô hình làm việc tại nhà liên tục (và nó có thể bị cám dỗ bởi tất cả chúng ta đã quen với nó đến mức nào), Shuk cuối cùng đã quyết định dựa trên một tinh thần năng lượng, sáng tạo và cộng tác. Những gì có sẵn trong văn phòng ZoomInfo đều rất đắt.

“Khách hàng, thành viên hội đồng quản trị và nhân viên cũng đến văn phòng của chúng tôi và cảm thấy năng lượng của chúng tôi đến từ các nền tảng giao dịch, nhóm tiếp thị của chúng tôi. Họ có thể thấy những gì đang xảy ra trong kỹ thuật và dữ liệu”, ông nói.

“Hãy hỏi tôi vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, nếu tôi sẵn sàng cống hiến tất cả cho môi trường làm việc từ xa và nếu tôi không muốn. Tôi không tin điều đó. Nó dường như đã xé nát tinh thần của công ty chúng tôi … Nhưng trong năm qua, một số điều đã thay đổi và một số điều thì không. “

Cho rằng hơn 1.000 nhân viên mới bắt đầu làm việc tại ZoomInfo trong thời gian đại dịch xảy ra và chưa bao giờ ở bất cứ đâu trong công ty, một thỏa thuận đã đạt được để trở lại văn phòng: đã đến lúc.

“Tôi nghĩ rằng mặc dù chúng tôi làm việc ở nhà và không gặp trực tiếp các đồng nghiệp của mình, nhưng tất cả chúng tôi đều có những người bạn rất tốt tại nơi làm việc. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người thích dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè của họ và có thể tận hưởng một số chuyến đi chơi xã hội ngay cả ngoài công việc. Năm ngoái có một chút đen tối, nhưng vẫn có những ngày rất tươi sáng ở phía trước. ”- Rob Morse, Giám đốc Truyền thông

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *